สังคม
บุกจับโรงแรมดังสุราษฎร์ธานี ปล่อยจับโรงแรมดังจับโรงแรมดัง ตรวจค้นพบยาไอซ์ 1 กรัม
25 ก.พ. 2564
99 views
สุราษฎร์ธานี - ร้อยตำรวจเอก อมรศักดิ์ กลิ่นเมฆ รองสารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ. เมืองสุราษฎร์ธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบที่โรงแรมไอรูม ถนนตลาดใหม่ 31 ตลาดเกษตร 2 เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี หลังรับแจ้งจากชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวว่า มีเด็กวัยรุ่นอายุ 14-15 ปี เข้ามาเปิดโรงแรมที่พักในลักษณะมั่วสุม เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบนายธนัชช์นันท์ สังข์ทอง อายุ 24 ปี เป็นผู้ดูแลสถานที่ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและขอตรวจค้น
ปรากฏว่า มีห้องพัก 2 ห้อง บริเวณชั้น 2 ภายในมีเด็กผู้หญิง และเด็กผู้ชายอายุ 14 ปี 4 คน อายุ 15ปี 4 คน และ 16 ปี 1 คนรวม 9 คน เป็นเด็กผู้หญิง7 คน และเด็กผู้ชาย 2 คน โดย1ในเด็กผู้ชาย อายุ 16 ปี เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ได้พยายามจะกระโดดหลบหนีลงมาจากชั้น 2 แต่เจ้าหน้าที่สามารถเกลี่ยมกล่อมไว้ได้ ก่อนตรวจค้นในห้องพัก พบไอซ์ น้ำหนักประมาณ 1 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงควบคุมตัวไปสอบสวน พร้อมประสานผู้ปกครองของเด็กทั้งหมดมาพบเจ้าหน้าที่
จากการสอบสวนปากคำในเบื้องต้น เด็กผู้หญิง 6 คนอ้างว่าไม่ได้เรียนหนังสือ มีเพียง 1 คนที่เรียนอยู่ระดับ ม.3 โรงเรียนรัฐบาลแห่งหนึ่ง โดยก่อนหน้านี้ที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ต้องมีการปิดเทอมยาวนานจนเมื่อเปิดเทอม พวกตนจึงไม่อยากจะไปโรงเรียน และได้ใช้เวลาที่มีในการกินเที่ยวกับเพื่อนๆและมักจะรวมตัวกันมาเปิดห้องพักที่โรงแรมดังกล่าวเป็นประจำ ขณะที่เด็กชายอายุ 16 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบไอซ์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นเจ้าของ ได้นำมาเพื่อเสพ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปตรวจ ปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด
เบื้องต้นพบฉี่เป็นสีม่วงจึงได้แจ้งข้อหา ครอบครองยาเสพติดประเภท 1 ไว้เพื่อจำหน่าย และแจ้งข้อหานายธนัชช์นันท์ ผู้ดูแลโรงแรมที่พัก ในข้อหาประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติ เสี่ยงต่อการกระทำผิดตามพรบคุ้มครองเด็ก 2546 มาตรา 26 (3) ส่วนเด็กชายหญิงอีก 8 คน เจ้าหน้าที่ได้เรียกผู้ปกครองมาเพื่อว่ากล่าวตักเตือน ก่อนมอบตัวเด็ก ให้ผู้ปกครองนำกลับบ้านพัก
แท็กที่เกี่ยวข้อง สุราษฎร์ธานี ,ยาไอซ์ ,จับโรงแรมดัง ,วัยรุ่นมั่วสุม