เรื่องเด่นเย็นนี้

Line หนุนวิถีชีวิต 'New Normal'

เมื่อวานนี้

22 view

PEA นำร่องติดตั้ง Solar Rooftop สถานีบริการน้ำมัน PTT Station และ คาเฟ่อเมซอน

23 ก.พ. 2564

38 view

เรื่องเด่นเย็นนี้

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 15.45 - 16.45 น.

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA จับมือ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ติดตั้ง Solar Rooftop เพื่อเป็นต้นแบบให้กับหน่วยงานภาครัฐ เอกขน ร่วมพัฒนาพลังงานทดแทนให้มีประสิทธิภาพ


ระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา หรือ Solar Rooftop ที่ติดตั้ง ณ ร้านคาเฟ่อเมซอน สาขาสถาบันพัฒนาการชลประทาน อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เป็น 1 ใน 5 สาขาต้นแบบ ที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA นำร่องติดตั้งให้ พร้อมกับระบบบริหารจัดการพลังงานทดแทน หรือ Digital Platform ซึ่งทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งสามารถลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าเฉลี่ยใกล้เคียงกับอีก 4 สาขา ได้แก่ โรงพยาบาลเจ้าพระยาพระอภัยภูเบศร วิทยุการบินแห่งประเทศไทย กรมชลประทาน และ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมขยายผลการติดตั้งไปยังสาขาอื่น 50 สาขาทั่วประเทศภายในปีนี้


รวมไปถึงโครงการติดตั้ง Solar Rooftop บนหลังคาสถานีน้ำมัน PTT Station นำร่องอีก 5 แห่ง ได้แก่ คลองหลวง บางปะอิน กิ่งแก้ว เทพารักษ์ และ พุทธมณฑล สาย 4


ทั้งนี้ PEA มีการให้บริการ 2 รูปแบบ คือ แบบ รับเหมาติดตั้ง โดย PEA เป็นผู้ดำเนินการสำรวจ ออกแบบ จัดหาและติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ตลอดจนดำเนินการจัดเตรียมเอกสารเพื่อยื่นขอใบอนุญาตที่เกี่ยวข้องแบบครบวงจร และรูปแบบ การจัดการพลังงาน สำหรับกลุ่มธุรกิจที่ใช้ไฟฟ้าปริมาณมากในช่วงกลางวัน โดย PEA เป็นผู้ลงทุนระบบผลิตไฟฟ้าพลังานแสงอาทิตย์และเป็นผู้บริหารจัดการพลังงานไฟฟ้า และมอบส่วนประหยัดค่าไฟฟ้าที่ผลิตได้ในช่วงกลางวันตอบแทนให้กับลูกค้าทุกเดือน


นอกจากประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังเป็นการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า โดยนำดิจิทัลแฟลตฟอร์มมาใช้สร้างประโยชน์ต่อประชาชนอย่างยั่งยืนสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/7CwcUnz-m0c

ข่าวยอดนิยม