เรื่องเด่นเย็นนี้

2 ทหารเกณฑ์หนีค่าย ร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังโดนครูฝึกซ้อมปางตาย เค้นเรื่องสูบกัญชา

25 ม.ค. 2564

431 view

เรื่องเด่นเย็นนี้

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 15.45 - 16.45 น.

2 ทหารเกณฑ์ หนีออกจากค่ายแห่งหนึ่ง เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง อ้างถูกครูฝึกซ้อมจนได้รับบาดเจ็บ หลังถูกจับว่าแอบสูบกัญชา และให้รับสารภาพว่าเอามาจากไหน
 
โดยทั้งคู่ได้เดินทางพร้อมครอบครัว เข้าร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง ว่าถูกครูฝึกทหารและครูผู้ช่วย ทั้งซ้อมทั้งตีจนได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลที่หัวไหล่ทั้งสองข้างเป็นแผลถลอกจนเนื้อหลุดออก ตามก้น และตามร่างกายพบเป็นรอยช้ำคล้ายถูกตีด้วยไม้
 
พลทหารทั้ง 2 นาย บอกว่า เมื่อวันที่ 22 มกราคม ถูกครูฝึกจับได้ว่าลักลอบสูบกัญชา ร่วมกับเพื่อนทหาร 5 นาย ทั้งหมดจึงถูกควบคุมตัวสอบสวนให้รับว่าเอากัญชามาจากใคร แต่พวกตนไม่บอก ครูฝึกและผู้ช่วยจึงเริ่มลงโทษ โดยการใช้ไม้ตี ตามแขนขา หลัง และก้น จนไม้หัก หลังจากนั้นก็ให้ถอดเสื้อออก แล้วนอนไถลไปกับพื้น และถูกฉีดน้ำกรอกปาก แต่ก็ไม่มีใครบอกว่าเอากัญชามาจากใคร
 
ครูฝึกลงโทษจนเหนื่อย บอกว่าพักก่อนแล้วจะกลับมาลงโทษใหม่ ทางทั้ง 5 คน จึงวางแผนเตรียมจะหลบหนี แต่อีก 3 คนไม่กล้า จึงหนีกันมา 2 คน และมาปรึกษาผู้ปกครองเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมดังกล่าว โดยยินดีรับโทษตามกฎระเบียบ แต่ไม่ใช่มาซ้อมกันแบบนี้ ซึ่งทั้ง 2 คน เหลืออีก 8 เดือนก็จะปลดประจำการแล้ว
 
ขณะที่พ่อแม่ พลทหาร บอกว่า พอเห็นสภาพบุตรชายก็ตกใจมาก ทำไมถึงต้องลงโทษกันโหดขนาดนี้ ลูกผิดก็ลงโทษไปตามกฎระเบียบ ที่เข้ามาร้องเรียนก็เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับบุตรชาย ขณะที่เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมแจ้งว่าจะส่งหนังสือไปแจ้งความที่ สภ.เมืองชลบุรี สถานที่เกิดเหตุ และจะประสานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรีให้ช่วยดำเนินการต่อไป

ข่าวยอดนิยม