เที่ยงวันทันเหตุการณ์

เปิดใจตร.ระงับเหตุไล่แทงกันในห้างดังย่านบางกะปิ คาดมีอาการทางจิต

25 ม.ค. 2564

521 view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

ความคืบหน้ากรณีเหตุมีการทำร้ายร่างกายโดยการใช้อาวุธมีดแทง ภายในห้างย่านบางกะปิ เขตบางกะปิ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือผู้ก่อเหตุและคู่กรณี ก่อนที่จะมีตำรวจอารักขาฝูงชนซึ่งไปทำธุรกรรมภายในห้างฯ พอดี เข้าไประงับเหตุเอาไว้ได้ 
 
ซึ่งผู้สื่อข่าวได้โทรสัมภาษณ์ เปิดใจ ส.ต.ต.สภาณุพงศ์ คนซื่อ สังกัดกองกำกับการอารักขา 1 บก.อคฝ. ซึ่งเป็นตำรวจที่เข้าระงับเหตุ เล่าว่า ตอนนั้นไปทำธุรกรรมภายในห้าง และเห็นคน 2 คนโต้เถียงกัน ชกต่อยกัน ไม่รู้ทะเลาะกันเรื่องอะไร แต่ด้วยความเป็นตำรวจจึงเข้าระงับเหตุ หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุมีการใช้มีดแทง และเกิดการแย่งมีดกัน ตนจึงเข้าห้าม และรอจน รปภ.ห้ามเข้าช่วยกันระงับเหตุ พร้อมบอกว่ารู้สึกดีใจที่ไม่มีเหตุการณ์บานปลาย
 
ด้านคดี พลตำรวจตรีพรชัย ขจรกลิ่น ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 ระบุว่า หลังนำตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวนที่ สน.ลาดพร้าว ปรากฎว่าให้การไม่ตรงคำถาม พูดจาเลื่อนลอย ไม่คล้ายอาการคนเมายาเสพติด ประกอบกับได้สอบสวนคู่กรณีของผู้ก่อเหตุแล้ว ก็ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักหรือมีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อน จึงคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะมีอาการทางประสาท 
 
ทั้งนี้ตำรวจ สน.ลาดพร้าว ก็อยู่ระหว่างการติดต่อหาญาติของผู้ก่อเหตุรายนี้ มาสอบสวนปากคำ เพื่อยืนยันว่ามีอาการทางประสาทจริงหรือไม่ และเคยได้รับการรักษามาก่อนหรือไม่ ก่อนสรุปว่าจะต้องดำเนินคดีนี้กับใครต่อไปอย่างไร
 

ข่าวยอดนิยม