เที่ยงวันทันเหตุการณ์

เปิดคลิปนาทีกระบะซิ่งชนแหลก เสียชีวิต 1 ก่อนขับดิ่งลงคลองว่ายน้ำหนี ล่าสุดติดต่อมอบตัวแล้ว

25 ม.ค. 2564

425 view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

สมุทรปราการเกิดอุบัติเหตุ กระบะตีนผี วิ่งชนดะรถจอดริมทาง 3 คัน ก่อนพุ่งลงคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ทำชายหญิงขี่ชอปเปอร์เสียชีวิตคาที่ 1 สาหัส 1 ส่วนคนก่อเหตุตะเกียกตะกายว่ายน้ำขึ้นฝั่ง แล้วซ้อนมอเตอร์ไซค์หลบหนีไป ตำรวงเร่งล่าตัว ล่าสุดติดต่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แล้ว ซึ่งขอพบพนักงงานสอบสวนในวันพุธที่ 27 มกราคมนี้ อ้างได้รับบาดเจ็บอยู่ระหว่างรักษาตัว
 
กล้องหน้ารถจากพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ มอบให้ตำรวจใช้เป็นหลักฐาน เห็นพฤติกรรมคนขับรถกระบะสีขาว ขับด้วยความเร็ว โดยขับรูดช่องซ้ายสุด ก่อนจะส่ายไปมา จนทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น 
 
เหตุเกิดช่วง 2 ทุ่มครึ่งวานนี้ ที่ถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าถนนเทพารักษ์ หมู่ 7 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
 
ตำรวจ สภ.บางพลี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิต เป็นหญิงอายุ 35 ปี ชาวจังหวัดสระแก้ว นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดบนพื้นถนน สภาพกะโหลกศีรษะแตก กระดูกหักหลายแห่ง ใกล้กันพบชาย อายุ 35 ปี บาดเจ็บสาหัส รถกู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลรามาบางพลีสมุทรปราการ
 
ห่างจากร่างผู้เสียชีวิตประมาณ 50 เมตร พบชอปเปอร์ ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ล้มคว่ำอยู่ในสภาพท้ายพังยับเยิน ห่างไปอีก 200 เมตร มีกระบะถูกชนเสียหายอีก 2 คัน เป็นกระบะโตโยต้าวีโก้ สีบอร์นเทา ด้านซ้ายของรถถูกชนจนยับเยินตั้งแต่ท้ายจนถึงหัวรถ อีกคันกระบะอีซูซุ ดีแม็ก สีบอร์นเทา ข้างซ้ายถูกชนเสียหายเล็กน้อย 
 
นอกจากนี้ภายในคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิได้มีรถยนต์กระบะแบบแคป สีขาวตกอยู่ ด้านหน้ารถมีสภาพพังยับเยิน ต้องประสานรถยกนำขึ้นจากน้ำ ส่วนคนขับชาวบ้านเห็นว่า ตะเกียกตะกายออกมาจากรถ ก่อนว่ายน้ำข้ามคลองไปฝั่งตรงข้าม และซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์หลบหนีไป
 
นายเพ็ชร มะลิลา อายุ 49 ปี คนขับรถกระบะอีซูซุดีแม็ก ที่ถูกชนเสียหาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้จอดรถอยู่ที่ไหลทางริมคลองส่งน้ำ เห็นกระบะสีขาว ขับมาด้วยความเร็วลักษณะเซไปเซมา ก่อนเสียหลักเข้ามาเฉี่ยวท้ายรถของตน และหักออกจะไปเฉี่ยวชนรถฝั่งซ้ายที่ขับตามหลังมา จะหักคืนออกมาอีกด้าน ขวาอีกจึงได้เฉี่ยวชนเข้ากับจึงไปชนรถกระบะวีโก้ รูดตั้งแต่ท้ายจนถึงหน้ารถ และขับหลบหนีไปได้ประมาณ 200 เมตร ก็ไปชนมอเตอร์ไซค์แล้วพุ่งตกคลองส่งน้ำ
 
เบื้องต้น ตำรวจ คาดว่า คนขับรถกระบะคันก่อเหตุ น่าจะไม่ชินทาง เนื่องจากถนนดังกล่าวมีหลุมบ่อขนาดใหญ่ ลักษณะดินด้านล่างยุบตัวจึงทำให้เป็นลูกคลื่นทั้งเส้น และยังขับมาด้วยความเร็ว ทำให้เสียหลักเฉี่ยวชนรถชาวบ้านที่มาจอดตกปลาจนได้รับความเสียหาย แล้วชนท้ายมอเตอร์ไซค์ที่ขี่อยู่ด้านหน้า ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน สาหัส 1 คน
 
ล่าสุด พันตำรวจโท สพัศ ปราการพิทักษ์ พนักงานสอบสวน สภ.บางพลี เจ้าของคดี เผยว่า คนขับกระบะพร้อมประกันภัยรถยนต์ ได้ติดต่อมาที่ตำรวจแล้ว ระบุว่า คนขับกระบะสีขาวได้รับบาดเจ็บ อยู่ระหว่างรักษาตัว โดยจะเข้ามาพบพนักงงานสอบสวนในวันพุธที่ 27 มกราคมนี้ โดยยังไม่ขอให้รายละเอียดใดๆ

ข่าวยอดนิยม