เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ชาวบ้านผวา แก๊งเด็ก ม.2 ขี่จยย.ขว้างขวดเบียร์ใส่บ้านเรือน เด็ก ม.3 เผยต้นตอ คาดเคยด่าเร่งเครื่องเสียงดัง

25 ม.ค. 2564

353 view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

แก๊ง ม.2 ที่ปาขวดป่วนชาวบ้าน 3 คืน ที่แท้ฉุน เพื่อน ม.3 พ่อลูกอ่อน ตะโกนด่า เพราะแก๊ง ม.2 เร่งเครื่องเสียงดังหน้าบ้าน หลังจากนั้นพยายามมาก่อกวนหลายครั้ง และใช้ขวดขว้างใส่ 3 ครั้ง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเผยตามเจอตัวแล้ว ทั้งหมดพ่อแม่ไม่อยู่ คงต้องให้เจ้าหน้าที่เรียกตัวมา
 
วันที่ 25 ม.ค.64 กรณีแก๊งวัยรุ่นชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.ละหานทราย กว่า 10 คน ขี่รถจักรยายนต์แล้วใช้ขวดเบียร์ ขว้างปาใส่บ้านเรือนชาวบ้าน จนได้รับความเดือดร้อน ถึง 3 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค. 2564 เวลา 22.16 น. ครั้งที่ 2 วันที่ 13 ม.ค. 2564 เวลา 00.56 น. ล่าสุดวันที่ 23 ม.ค. 2564 เวลา 20.42 น.
 
ถึงขั้นต้องไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.ละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ เพื่อให้ติดตามกลุ่มนี้มาดำเนินคดี หลังจากพบภาพวงจรปิด เห็นใบหน้าชัดเจน เพื่อให้ตำรวจตามตัวมาดำเนินคดี
 
ความคืบหน้าล่าสุด ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ได้ออกมาชี้แจงว่า สาเหตุที่กลุ่มวัยรุ่นมาขว้างปาหินใส่บ้าน คาดว่าน่าจะมีมูลเหตุตั้งแต่ปีใหม่ วันนั้นตนสั่งเนื้อย่างกับร้านข้างบ้านมากินกับเพื่อนหลายคน
 
เห็นกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ ขี่รถมาจอดหน้าบ้านแล้วเร่งเครื่องรถจักรยายนต์เสียงดัง รู้สึกไม่พอใจเพราะมีลูกน้อยวัย 2 เดือนอยู่ในบ้าน เพื่อนที่นั่งด้วยกัน จึงตะโกนไปว่าไป ทำให้วัยรุ่นกลุ่มนี้ไม่พอใจ ผ่านไปแค่ 2 วันบ้านโดนขว้าง แล้วถัดมาก็โดนอีก 2 ครั้ง รวมถึงร้านเนื้อย่าง และเพื่อนบ้านโดนขวดขว้างปาไปด้วย
 
ด้าน นายสมคิด โยธานันท์ อายุ 43 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต. สำโรงใหม่ อ.ละหานทราย ได้ออกมาระบุว่า จากการสืบค้นหาพบว่า เด็กวัยรุ่นทั้งหมดมีประมาณ 10 คน รู้ตัวและยอมรับแล้ว 4 คน
 
ทั้งหมดเรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ละหานทราย เป็นวัยรุ่นใน ต.ละหานทราย อาศัยอยู่กับตา-ยาย พ่อแม่ไปทำงานต่างจังหวัด โดยเตรียมประสานโรงเรียนให้ครูช่วยประสานหาแนวทางที่เหมาะสม เพราะไม่อยากจะให้มีพฤติกรรมแบบนี้อีก 

ข่าวยอดนิยม