เรื่องเล่าเช้านี้

'ลุงพล' งานงอกอีกปมสร้างพญานาค ผบ.ตร.ฝากถึงคนร้าย บาปกรรมมีจริง หนีไม่พ้น

22 ม.ค. 2564

1.6K view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

ความคืบหน้าปมดราม่าต่างๆของนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ลุงเขยน้องชมพู่

 

ล่าสุดลุงพลพูดความคืบหน้าคดีของน้องชมพู่ว่า นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ตอบรับที่จะเป็นที่ปรึกษาดูแลคดีน้องชมพู่ หากลุงพลต้องตกเป็นผู้ต้องหา โดยลุงพลมั่นใจที่จะให้ทนายตั้มมาดูแลคดี เพราะทนายตั้มได้ดูแลคดีหมิ่นประมาทระหว่าง ลุงพลกับนายอัจฉริยะอยู่แล้ว

 

ส่วนประเด็นการก่อสร้างพญานาคนี้ ถือว่าเป็นเรื่องใหม่ที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมเหยื่ออาชญกรรม จะเข้าร้องเรียนให้ตรวจสอบ ว่าการก่อสร้างถํกต้องหรือไม่ เพราะที่ดินนั้น ไว้ให้ชาวบ้านทำกการเกษตร

 

โดยเรื่องนี้ลุงพลบอกว่า ก่อนก่อสร้างได้ประสานทางเทศบาลกกตูมแล้ว ทราบว่า ที่ตรงนี้ไม่มีเอกสารสิทธิ์ จึงไม่มีอำนาจในการออกใบอนุญาตได้ แต่ทราบมาว่าคนที่เป็นเจ้าของที่ตรงนี้ คือ กรมอุทยานฯ แต่ทางอุทยานฯ ก็ไม่ได้มีคำสั่งห้ามแต่อย่างใด ร่วมทั้งประสานกรมทางหลวงแล้ว ก็แนะนำว่าสามารถก่อสร้างได้ ห่างจากขอบทาง 9 เมตร จึงเริ่มก่อสร้าง

 

ยืนยันว่าจะก่อสร้างต่อตามศรัทธาของผู้ใจบุญที่ร่วมสมทบทุนบริจาคให้เสร็จ แม้ว่าจะมีการถูกร้องเรียนในประเด็นต่างๆก็ตาม และอาจจะต้องไปประสานขออนุญาตหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมหลังจากนี้ ซึ่งกระแสข่าวโจมตีต่างๆ อย่างนายอัจฉริยะเอง ที่พยายามร้องเรียนผมในหลายๆ เรื่อง ตนมองว่าเขาอยากให้ตนดังมากกว่า

 

ทั้งนี้ พบว่ามีการร้องเรียนว่าการสร้างพญานาคนี้ เข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.ป่าสงวน มาตรา14 กรณีการก่อสร้างหรือสิ่งปลูกสร้าง ทำให้ป่าสงวนเสื่อมเสียสภาพป่า และบริเวณที่สร้างนี้เป็นพื้นที่ที่ไม่มีเอกสารสิทธิ์

 

สำหรับการสร้างพญานาคนี้ คนที่แนะนำลุงพลเรื่องการสร้างพญานาค และเรื่องต่างๆ คือ พระครูวินัยทรอธิปัญโญ (พล) พระวัดดานพระอินทร์  จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นพระที่ลุงพลนับถือ เดินทางมาหาลุงพลที่บ้านพัก

 

โดยพระอาจารย์กล่าวว่า การสร้างพญานาคนี้ตนได้แนะนำลุงพลตั้งแต่เจอกัน และมีเรื่องลี้ลับหลายเรื่องที่ถึงขั้นต้องสร้างพญานาค แต่การสร้างนั้นต้องรวดเร็วและบางคนก็มีเหตุให้สร้างไม่เสร็จ

 

ซึ่งช่วงนี้ลุงกำลังประสบปัญหาหลายๆเรื่องและขาดสติ พระพลจึงต้องการมาเตือนสติลุงพล เพราะช่วงนี้ลุงพลดูร้อนและไม่มีสติ ซึ่งมาหาก็อยู่บ้าน ตนจึงบอกให้ลุงพลซื้อยาคลายเครียดมากินด้วย จะได้นอนหลับ เพราะลุงพลเครียดและกดดันหลายเรื่องอาจจะนอนไม่หลับ

 

นอกจากนี้ยังนำลูกแก้ว แร่เหล็กไหล ซึ่งเป็นแร่ธาตุกายสิทธิ์ให้ลุงพล นำไปติดที่ลิ้นรูปปั้นพญานาคจะช่วยเสริมบารมีให้ลุงพล โดยเฉพาะเรื่องการพูด แต่หากลุงพลพูดโกหก ลูกแก้วนี้ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้ และถือว่าเป็นกรรมของลุงพลเอง

 

ส่วนเรื่องคดี พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ว่า สัปดาห์นี้ ยังต้องรอชุดสืบสวนสอบสวนสรุปผลเรื่องการแปรผลของเครื่องจับเท็จว่าเป็นอย่างไรก่อน เพราะยังอยู่ระหว่างการทำงาน

 

ส่วนตัวยังมองว่า ภายในสัปดาห์นี้ยังไม่สามารถออกหมายจับใครได้ แต่อย่างไรก็ตามต้องรอฟังผลของชุดทำงานก่อน เพราะเป็นเอกสิทธิ์ของเขาที่จะหาข้อมูลมารายงาน ใครที่ลุ้นอยู่ก็ลุ้นต่อไป

 

ขณะนี้ยืนยันว่าคดีนี้นับไปเกินกว่า 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว พร้อมอยากฝากไปบอกถึงผู้ก่อเหตุ ว่า บาปกรรมมีจริง หนีไม่ได้ ถ้าเหนื่อยเมื่อไหร่ ก็มาจับเข่าคุยกัน อย่าหนีให้เหนื่อย

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Rv0NxI5xV2k

ข่าวยอดนิยม