เรื่องเล่าเช้านี้

ไหว้สวยทั่วตลาด คู่รักหัวร้อน พังร้านไก่ทอด ขอสังคมให้อภัย ล่าสุดเทศกิจสั่งปิดทั้งตลาด

22 ม.ค. 2564

12.3K view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

สมุทรปราการ-จากกรณีคลิปเหตุการณ์ ชายวัยรุ่น 2 คน และหญิง 1 คน ซึ่งเป็นพ่อค้าไก่ทอด รุมทำร้ายชายอายุ 66 ปี พ่อค้าไก่ทอดที่ตั้งขายอยู่ใกล้กัน พร้อมทั้งพังร้าน

 

จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา ภายในตลาดเคหะชุมชน ซอยเทศบาลบางปู 49 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

 

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าทำให้เจ้าหน้าที่เทศกิจลงประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือพ่อค้าแม่ค้า ยุติการตั้งร้านขายของทันที ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา แบบไม่มีกำหนด เนื่องจากร้านค้าตลาดนัดเช้าเคหะบางปูบริเวณนี้กีดขวางการจราจรในช่วงเช้ามาก ทั้งนี้ทางเทศบาลจะประกาศอีกครั้ง และจัดระเบียบใหม่เพื่อไม่ให้ชาวบ้านที่พักอาศัยเคหะบางปูกว่าหมื่นคนต้องเดือดร้อน

 

ทั้งนี้พบว่ามีแม่ค้าพ่อค้ากว่า 20 ร้านที่ต้องเดือดร้อน กับเหตุการณ์ยกพวกทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่นขายไก่ทอด ทำให้ไม่มีพื้นที่ขายของ ส่วนชาวบ้านเผยว่ารู้สึกการจราจรตั้งแต่เช้าดีขึ้น หลังเทศกิจลงมาสั่งห้ามตั้งร้านค้าบริเวณนี้

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมด ประกอบด้วย น.ส.อรมณี วงศ์ศา โรจน์ อายุ 24 ปี พร้อมด้วยนายจิรวัฒน์ เราะหมัด และนายจิระทัศน์ เราะหมัด อายุ 18 ปี มาชี้จุดก่อเหตุ โดยมีเจ้าหน้าที่กว่า 20 นาย คอยตรึงกำลังไม่ให้เกิดเหตุชุลมุน

 

จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุ ได้เดินไปยกมือขอโทษกว่า 20 ร้านค้าพร้อมกล่าวขอโทษที่ทำให้เกิดความวุ่นวาย จนทำให้แม่ค้าเดือดร้อนและทำให้นายสมบูรณ์ได้รับบาดเจ็บกระดูกแขนแตก ยอมรับถือว่าเป็นบทเรียนราคาแพง ที่ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล

 

ขณะที่กลุ่มผู้ค้าบางส่วนยอมรับคำขอโทษในพฤติการณ์ไม่หมาะสมของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ขณะที่อีกส่วนไม่ขอแสดงความคิดเห็นเพราะยังกังวลว่าผู้ก่อเหตุอาจจะกลับมาใช้พฤติกรรมเช่นเดิมอีก ทั้งนี้ชาวบ้านในย่านนั้นยังได้พูดคุยกันว่าครอบครัวที่ก่อเหตุอาจจะย้ายออกจาหเคหะบางปู และไม่ขายของที่นี้อีก

 

ส่วนความคืบหน้าทางคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการตามพยานหลักฐานและพยานบุคคล และยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ขณะที่อาการล่าสุดของนายสมบูรณ์ยังคงรักษาตัวอยู่ที่บ้านพัก พร้อมยืนยันว่าไม่ขอยอมความและปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

 

สำหรับร้านไก่ทอดของผู้เสียหายมีรายงานว่าจะเปิดขายต่อในวันนี้ (22 ม.ค.) โดยภรรยาของผู้บาดเจ็บจะมาขายกับน้องเขยของผู้บาดเจ็บ

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/nbvNSmfupb8

ข่าวยอดนิยม