เที่ยงวันทันเหตุการณ์

เปิดใจ 'ดีเจมะตูม' มั่นใจได้รับเชื้อโควิด-19 ในคืนวันเกิด จากเพื่อนที่มาร่วมงาน ไม่เกี่ยวทริปภูเก็ต

21 ม.ค. 2564

1.3K view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

เมื่อเย็นวานนี้ (20 ม.ค.) ดีเจมะตูม - เตชินท์ ได้ออกมาเปิดเผยว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยเจ้าตัวก็ได้อัดคลิปลงในอินสตราแกรมส่วนตัว แจ้งข่าวว่าตัวเองได้ติดเชื้อ พร้อมกับขอโทษทุกคนที่ใกล้ชิด และบอกให้ไปตรวจและกัดตัวเอง 14 วัน ก่อนที่รถโรงพยาบาลจะมารับตัวไปรักษา 
 
ล่าสุด ทางรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ ดีเจมะตูม โดยเจ้าตัวระบุว่าค่อนข้างมั่นใจว่าได้รับเชื้อโควิด-19 มาเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเกิดของตัวเอง ตนและคุณแม่ได้ออกไปกินข้าวด้วยกันบนดาดฟ้าของร้านแห่งหนึ่ง ซึ่งมีเพื่อนสนิทเข้าร่วมงานด้วย ส่วนเพื่อนคนอื่นๆ ได้ส่งเค้กและของขวัญตามมา โดยที่มั่นใจว่ารับเชื้อมาในวันนั้น เนื่องจากหลังจากนั้นก็ใช้ชีวิตปกติ ลดรับงาน เพราะเพิ่งกลับจากต่างจังหวัด และไม่ค่อยแน่ใจสถานการณ์ในกรุงเทพฯ ที่กลับมาแพร่ระบาดอีกรอบ
 
จนกระทั่งเริ่มกลับมารับงานครั้งแรกในวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา และในวันที่ 19 ม.ค. ได้รับแจ้งจากเพื่อนที่ไปร่วมงานวันเกิด ว่าเขาติดเชื้อโควิด-19 และรักษาตัวอยู่ ซึ่งเมื่อได้ทราบข่าวก็ตกใจมาก จึงรีบเข้ารับการตรวจและกักตัวเอง กระทั่งทราบผลเมื่อวานนี้ (20 ม.ค.) ว่าเชื้อเชื้อโควิด-19 แต่ผลของคุณแม่และเพื่อนคนอื่นๆ ที่เข้าร่วมกินข้าวในงานวันเกิด ไม่มีใครติดเชื้อ แต่ก็ยังต้องรอดูอาการเพิ่มเติมให้ครบ 14 วัน เพราะอย่างตัวเองก็เป็นเคสที่ไม่แสดงอาการใดๆเลย
 
ส่วนกรณีที่ไปเที่ยวทริปภูเก็ตกับเพื่อนๆ ขอชี้แจงว่าไทม์ไลน์เกิดขึ้นวันที่ 1-4 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเดินทางไปด้วยกันเฉพาะคนสนิท ไม่มีคนนอก และตอนนั้นที่ไปยังไม่ใช่พื้นที่สีแดง 
 
ขณะที่ แต้ว ณฐพร ได้ออกมา Live ชี้แจงบอกว่า เพิ่งมีโอกาสได้พบกับดีเจมะตูม เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา เพราะต้องไปทำงานด้วยกัน ได้อยู่ด้วยกันตั้งแต่บ่ายโมง มีการนั่งทานข้าวด้วยกัน ถอดแมสก์พูดคุยกัน และยังพูดกันเล่นๆ ว่าในวงการบันเทิง ใครจะติดเป็นคนแรก แต่พอออกจากห้องแต่งตัวไปทำงาน ก็ใส่แมสก์ เฟซชิลด์ หลังจากวันนั้น มะตูม ได้บอกว่า ทราบว่ามีเพื่อนติดโควิด และตัวเองก็เพิ่งจะเจอเพื่อนคนนั้นเมื่อ 9 วันที่แล้ว ซึ่งมะตูมค่อนข้างกังวลจึงรีบไปตรวจ หลังจากนั้นตัวแต้วเอง ปกติจะนอนกับคุณแม่ ก็แยกมาอยู่ในพื้นที่ส่วนตัว 
 
และเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (20 ม.ค.) ก็ได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลรามคำแหง แบบ Drive Thru ซึ่งผลก็ออกมาเป็นลบ และได้ปรึกษาคุณหมอเพิ่มเติม คุณหมอก็บอกว่าอาจมีสิทธิ์ติดได้ เพราะเชื้อต้องใช้เวลาฟักตัวประมาณ 4 – 5 วัน และแนะนำให้มาตรวจอีกครั้งในอีก 5 วันหลังจากนี้ ซึ่งตอนนี้ ‘แต้ว’ ก็ได้เข้าสู่กระบวนการกักตัวเองอยู่ที่บ้าน เป็นเวลา 14 วัน ซึ่งคุณหมอก็บอกว่าสามารถกักตัวที่บ้านได้ แต่ต้องแยกใช้ห้องนอน ห้องน้ำกับทุกคน เพราะเป็นผู้มีความเสี่ยงสูง ทำให้งานละครที่มีคิวถ่ายทำในวันนี้ก็ต้องขอเลื่อนออกไป ซึ่งแต้วก็ยังขอกำลังใจจากทุกคนด้วย
 
เช่นเดียวกับคู่ของ ดีเจพุฒ และ จุ๋ย วรัทยา ก็ได้โพสต์คลิปบอกว่า พุฒได้เจอกับมะตูมครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 8 มกราคม ไปจัดรายการวิทยุด้วยกัน หลังจากนั้นก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย แต่หลังจากทราบข่าวว่า มะตูม ติดเชื้อ ก็ได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลมาแล้ว ซึ่งผลตรวจจะออกภายใน 24  ชั่วโมง และถ้านับตั้งแต่วันสุดท้ายที่เจอกับมะตูม ก็ผ่านมา 12 วันแล้ว อีก 2 วันก็จะครบ 14 วันตามระยะเวลาที่ให้สังเกตอาการ ตอนนี้ก็ได้แคนเซิลและงดรับงานใน 2 วันที่เหลือแล้ว และหลังจากครบ 14 วันก็จะมาอัพเดทบอกข่าวให้ทราบกันอีกที

ข่าวยอดนิยม