เรื่องเล่าเช้านี้

ดับไฟวุ่น! เพลิงไหม้แพพักรีสอร์ทดังเมืองกาญจน์ วอด 8 ห้อง เสียหายกว่า 3 ล้าน

21 ม.ค. 2564

1K view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

กาญจนบุรี-เกิดเหตุเพลิงไหม้แพพักริมน้ำ ภายในไทรโยควิวรีสอร์ท พื้นที่บ้านท่าทุ่งนา หมู่ 2 ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค โดยเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องพักที่อยู่บนแพพักริมแม่น้ำแควน้อยอย่างรุนแรง

 

เจ้าหน้าที่พร้อมพนักงานของรีสอร์ท ช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงอย่างเร่งด่วน แต่เนื่องจากห้องพักบนแพทั้งหมดสร้างจากไม้เป็นส่วนใหญ่ ทำให้ติดไฟได้เป็นอย่างดี ประกอบกับแพพักลอยอยู่ริมแม่น้ำแควน้อย การควบคุมเพลิงจึงเป็นไปอย่างยากลำบาก

 

ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่ห้องพักที่อยู่บนแพจำนวน 8 ห้อง ก็ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด แต่โชคดีที่ช่วงเกิดเหตุ ทางรีสอร์ทอยู่ในระหว่างการปิดรับลูกค้า ตามประกาศของทางจังหวัดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงทำให้ไม่มีลูกค้ามาเข้าพักแต่อย่างใด

 

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ คาดว่าจะมาจากปัญหาไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเดินทางเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อีกครั้ง สำหรับมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ คาดว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 3 ล้านบาท

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/7ER_cMiJoOY

ข่าวยอดนิยม