เรื่องเล่าเช้านี้

คุ้มกับที่รอ! พี่สาว 'เสี่ยชูวงษ์' พอใจคำสั่งประหารชีวิต 'บรรยิน' ศาลชี้ไม่มีสำนึก ไม่ยำเกรง กม.

21 ม.ค. 2564

662 view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

กรณีเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.2558 นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์หรูยี่ห้อเลกซัสสีดำ ชนต้นไม้ริม ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 โดยมี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์เป็นคนขับ มีนายชูวงษ์นั่งข้างๆ จนเป็นเหตุให้นายชูวงษ์ ถึงแก่ความตาย ซึ่งภรรยาของนายชูวงษ์ ฝ่ายโจทก์ มีพยานเชื่อได้ว่าเป็นการฆาตกรรมอำพราง แต่ พ.ต.ท.บรรยินให้การปฏิเสธอ้างเป็นอุบัติเหตุ

 

ศาลศาลอาญาพระโขนง อ่านคำพิพากษานาน 2 ชั่วโมงให้ พ.ต.ท.บรรยิน ฟังผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ไปยังตัวจำเลยที่เรือนจำกลางบางขวาง ชี้การกระทำของจำเลยมีพิรุธ นายชูวงษ์ไม่ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ แต่ถูกจำเลยร่วมกับผู้อื่นฆ่าตาย และจำเลยไม่มีความสำนึก จึงไม่มีเหตุปราณี พิพากษาว่าจำเลย กระทำความผิดตามฟ้อง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 289 ให้ประหารชีวิต

 

โดยศาลเชื่อว่าสิ่งจูงใจการฆาตกรรมมาจากการที่ พ.ต.ท.บรรยิน ต้องการในทรัพย์สิน ซึ่งเป็นหุ้น โดยอาศัยความไว้เนื้อเชื้อใจที่เป็นเพื่อนสนิทกัน ก่อนจะปกปิดการกระทำผิดด้วยการฆาตกรรมและอำพรางว่าเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เพราะในช่วงที่ออกจากสนามกอล์ฟ และมาถึงจุดเกิดเหตุ พ.ต.ท.บรรยินใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง ทั้งที่ระยะทางเพียงแค่ประมาณ 37 กิโลเมตร จึงเชื่อว่า พ.ต.ท.บรรยิน ใช้ช่วงเวลาดังกล่าวหาที่โล่งเพื่อฆาตกรรมนายชูวงษ์ ร่วมกับบุคคลอื่นอีก เนื่องจากพันตำรวจโทบรรยิน และนายชูวงษ์ มีรูปร่างใกล้เคียงกัน ดังนั้นจึงไม่สามารถทำคนเดียวได้

 

ด้านนางวันเพ็ญ ธนธรรมศิริ พี่สาวนายชูวงษ์ กล่าวว่า รู้สึกพอใจกับคำตัดสินของศาล คุ้มค่ากับระยะเวลาที่รอมานาน ขอบคุณองคณะผู้พิพากษาที่ให้ความเป็นธรรมกับครอบครัว ส่วนตัวเชื่อว่ามีคนอื่นที่ร่วมกันฆาตกรรมน้องชายตนเอง เนื่องจากในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาก็มีผู้ร่วมลงมือก่อเหตุ พร้อมกับขอแสดงความเสียใจไปยังผู้พิพากษาที่ต้องสูญเสียพี่ชายจากคดีโอนหุ้น

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/K_nobY8JzJw

 

ข่าวยอดนิยม