เที่ยงวันทันเหตุการณ์

บุกรวบเอเย่นต์เว็บไซต์พนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียน 100 ล้าน - เด้ง ตร.เมืองจันท์ท้าทายกม. ถูกจับคาวงพนัน

15 ม.ค. 2564

478 view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

คืบหน้ากองปราบจับบ่อนพนัน สาธารณสุข นำทีมตรวจคัดกรองผีพนัน 40 คน เพื่อหาเชื้อโควิด-19 ก่อนคุมตัวแยกขัง 5 โรงพัก โรงพักละ 8 คน
 
จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบบุก ร่วมกับชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ทลายบ่อนวิ่งเจ้นาง ที่ย้ายมาจาก สน.เทียนทะเล และจับผีพนันได้ 40 คน พร้อมเงินสดกว่าหนึ่งหมื่นบาท ชิฟแลกเงินนับล้านบาท พร้อมอุปกรณ์การเล่นไพ่เสือมังกร โต๊ะพนัน 2 ตัว ขณะทั้งหมดลักลอบเล่นกันในบ้านหรู 2 ชั้น เนื้อที่กว่า 200 ต.ร.ว. โดยพบว่าเป็นบ่อนวิ่งของเจ้นาง ที่ย้ายมาจากนครบาล มาเช่าบ้านหลังดังกล่าววันละ 10,000 บาท โดยจะเช่าเพียง 3 วัน และจะย้ายเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆเพื่อกันเจ้าหน้าที่กวดขันจับกุมในช่วงนี้
 
ต่อมา ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี สั่งการให้นายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัดจังหวัดนนทบุรี นายวิทยา พชานนท์ นอภ.บางบัวทอง พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รองผบก.ภ.จว.นนทบุรี อพร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดและอำเภอ กว่า 10 นาย พร้อมอุปกรณ์การตรวจคัดกรองกาเชื้อโควิด-19 มาทำการตรวจนักพนันทั้ง 40 คน เพื่อหาเชื้อโควิด-19 เพรงเกรงจะเป็นแบบจังหวัดระยอง โดยทำการเก็บตัวอย่างทุกคนเอาไว้ เพื่อรอผลรายงานจากทางสาธารณสุข ว่ามีนักเล่นรายใดมีเชื้อหรือไม่
 
พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า หลังจากตรวจคัดกรองหาเชื้อนักพนันทั้ง 40 คน แล้ว จะนำตัวไปแยกขังที่โรงพัก 5 แห่งๆละ 8 คน เพื่อป้องกันการแออัด ซึ่งจะควบคุมตัวไวที่ สภ.บางบัวทอง สภ.บางศรีเมือง สภ.ไทรน้อย สภ.บางใหญ่ สภ.ชัยพฤกษ์ จากนั้นจะให้พนักงานทำสำนวนส่งฟ้องศาลจังหวัดนนทบุรีต่อไป
 
ส่วนที่ระยอง ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี นำกำลังทลายแหล่งเปิดพนันเว็บไซต์พนันออนไลน์กลางเมืองระยอง เงินหมุนนับ 100 ล้านบาท
 
โดยนำกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี นำโดยพันตำรวจเอก ณัฐภณ จินตะนานุช ผู้กำกับการ 3 กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี นำกำลังบุกเข้าทลายจับกุมแหล่งพนันเว็บไซต์ที่ลักลอบเปิดรับพนันในบ้านเลขที่ 4/9 ถนนข้าง นปพ. ในเขตเทศบาลนครระยอง เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (14 ม.ค.64) หลังรับคำสั่งจากพลตำรวจโท กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ให้นำกำลังเข้าบุกทลายจับกุม 
 
สำหรับบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเดียว 2 ชั้น ภายในบ้านบริเวณห้องชั้น 1 ซึ่งเป็นสถานที่เปิดเว็บไซด์รับแทงเล่นพนัน มีเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะจำนวน 4 เครื่อง จอคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจำนวน 12 ตัวคอมพิวเตอร์แบบพกพาหรือ Notebook จำนวน 3 เครื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าสำรองจำนวน 3 เครื่องคีย์บอร์ดจำนวน 3 ตัว เม้าส์ จำนวน 4 ตัว โทรศัพท์เคลื่อนที่จำนวน 15 เครื่อง และพบพนักงานอีก 9 คน กำลังนั่งทำงานรับแทงพนันอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ จึงได้เข้าควบคุมตัวและยึดของกลาทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นพนันเอาทรัพย์สินกันทางอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต 
 
อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเข้าจับกุม บอกว่า เว็บไซด์พนันเจ้านี้มีเงินหมุนเวียนนับ 100 ล้านบาทด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนขยายผลจากส่วนกลางนำกำลังบุกเข้าทลายและจับกุมดังกล่าว และเป็นที่หน้าสังเกตว่าที่ตั้งเว็บไซต์พนันแห่งนี้ ตั้งอยู่ไม่ห่างไกลจากหูตาตำรวจท้องที่ แต่ตำรวจไม่รู้
 
นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี สั่งตำรวจจันทบุรี 2 นาย ยศร้อยตำรวจเอก และ สิบตำรวจโท ออกจากราชการไว้ก่อน ฐานท้าทายคำสั่งห้ามเล่นพนัน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ควบคุมโควิด-19 เข้าจับกุมได้คาวงพนันไฮโล เมื่อกลางดึกวันที่ 13 ม.ค. 64
 
ส่วนอีกกรณี มีการเปิดคลิปบ่อนพนันย่านฉลองกรุง พลเมืองดีแฉพื้นที่เดียวมี 3 บ่อน คาดโต๊ะที่ตกก็น่าจะมาจาก 3 บ่อนนี้
 
กรณีโต๊ะพนันร่วงกลางถนนย่านฉลองกรุง เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จนกลายเป็นกระแสดังไปทั่วโซเชียลมีเดีย หลังเป็นข่าว 1 วัน ตำรวจไปตรวจสอบที่โกดังแห่งหนึ่ง ริมถนนฉลองกรุง ซึ่งมีเนื้อที่กว่า 7 ไร่ แต่ก็ไม่เจออะไร
 
ล่าสุดมีพลเมืองดีส่งคลิปภายในบ่อนแห่งหนึ่งมาให้ทีมข่าวช่อง 3 บอกว่าโต๊ะพนันน่าจะมาจากบ่อนแห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณซอยฉลองกรุง 39 ภายในมีคนเข้ามาเล่นจำนวนมาก หลายคนใส่หน้ากากอนามัยด้วย ภายในบ่อนแห่งนี้มีโต๊ะพนันอยู่ 2 โต๊ะ และมีมุมกาแฟให้บริการ แต่ที่น่าสนใจคือ มีโต๊ะพนันที่คล้ายกับที่ตกอยู่กลางถนนด้วย
 
เมื่อนำโต๊ะที่อยู่ในบ่อนมาเทียบกับภาพของโต๊ะที่ตก จะเห็นว่าเหมือนกันมาก ทั้งพื้นสีน้ำเงิน มีช่องสีเขียว สีแดง ขอบโต๊ะสีน้ำตาล พลเมืองดีให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า คลิปนี้ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 ก่อนที่จะเกิดเหตุโต๊ะพนันตกกลางถนนราว 1 เดือน และตั้งแต่มีข่าวกวาดล้างบ่อนพนัน ทำให้บ่อนนี้ปิดตัวไปชั่วคราว แต่คนในพื้นที่เป็นที่รู้กันดีว่า ย่านนี้จะมี 3 บ่อน ผลัดกันเปิดปิด และจุดที่เป็นโกดังที่ตำรวจไปตรวจสอบใช้เป็นสถานที่เก็บอุปกรณ์การพนันจริง
 
เมื่อวานนี้ (14 ม.ค.64) นายกรัฐมนตรี ลงนามในคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำความผิดกรณีสถานที่เล่นการพนัน ที่เป็นเหตุให้โควิด -19 แพร่ระบาด มีหน้าที่ตรวจสอบการบังคับใช้กฎหมายกรณีบ่อน เพื่อนำตัวผู้กระทำความผิด ไม่ว่าเจ้าหน้าที่รัฐ หรือบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาลงโทษ 
 
ที่สำคัญคือให้อำนาจประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอข้อมูล รับเรื่องร้องเรียน เบาะแสจากประชาชน แล้วรายงานทางลับให้นายกฯ โดยตรง
 
สำหรับกรรมการจะมี 15 คน มีนาย ชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ อดีตปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานกรรมการ และมี กรรมการจากระดับบริหารในหลายหน่วยงานเช่น คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ , คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน , สำนักงานตำรวจแห่งชาติ , กรมการปกครอง, กรมสอบสวนคดีพิเศษ

ข่าวยอดนิยม