เรื่องเล่าเช้านี้

เด็กมึน! ห้องน้ำ รร.สิงห์บุรี ทำแปลก วางชักโครกทับส้วมซึม ผอ.เกรงรื้อกระเบื้องแล้วต้องเสียงบ

03 ธ.ค. 2563

9K view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

สิงห์บุรี-ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Akadet Naveera ได้โพสต์ในลงในสื่อโซเซี่ยล เกี่ยวกับห้องน้ำของนักเรียนสิงห์บุรี ที่มีการปรับปรุงซ่อมแซมใหม่ ว่ามีลักษณะแปลก และไม่คิดว่าจะออกมาในลักษณะนี้ โดยในภาพเป็นโถชักโครกตั้งอยู่บนฐานนั่งของส้วมซึม จนมีผู้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และกำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในจังหวัดสิงห์บุรี

 

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ เข้าไปตรวจสอบยัง โรงเรียนสิงห์บุรี บริเวณห้องน้ำหญิงด้านหลังโรงเรียน พบว่า เป็นจริงตามที่ได้มีการโพสต์ลงในโซเซี่ยลจริง จึงได้เข้าไปถามและพูดกับนายปราโมทย์ เจริญสลุง ผู้อำนวยการโรงเรียนสิงห์บุรี ได้ความว่า ก่อนเปิดภาคเรียนที่ผ่านมา ได้สั่งการให้นักการภารโรงของโรงเรียนดำเนินการปรับปรุงห้องน้ำหญิง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักเรียน เพราะบางคนไม่สะดวกในการนั่งทำธุระแบบนั่งยองๆ เพราะอาจมีปัญหาเรื่องสรีระทางร่างกายและเครื่องแต่งกาย

 

แต่เมื่อเริ่มทำการปรับปรุงพบว่ามีปัญหา เพราะหากนำโถนั่งแบบเดิมออก พื้นห้องน้ำที่ปูกระเบื้องก็จะพังเสียหาย ต้องเสียงบประมาณเพิ่มเติมในการปูกระเบื้องอีก จึงแก้ปัญหาโดยการนำโถนั่งแบบชักโครกไปวางทับโถนั่งแบบเดิมก่อน ส่วนที่มีผู้นำไปวิพากษ์วิจารณ์ก็เห็นว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่ช่วยกันติติง แสดงความคิดเห็น จะได้ช่วยกันแก้ไขต่อไป

 

ด้านนายมานพ แสงสว่าง รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทั่วไป กล่าวว่า หลังจากมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ก็พร้อมจะดำเนินแก้ไข โดยเบื้องต้นก็ได้กำลังหาทางแก้ไขกันอยู่

 

ขณะที่นักเรียนที่เข้าไปใช้บริการห้องน้ำรายหนึ่งกล่าวว่า ต้องการให้แก้ไข เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาส้วมตัน และโถนั่งแบบใหม่สูงเกินไป อาจเป็นอันตรายได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_FH6IZpDX4o

ข่าวยอดนิยม