เรื่องเล่าเช้านี้

นักธุรกิจแถลงโต้คณะก้าวหน้า เปิดโปงขบวนการ IO ทวิตเตอร์ เผยให้ใช้เซิร์ฟเวอร์ฟรีๆ แล้วผิดตรงไหน?

02 ธ.ค. 2563

1.8K view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

นางสาวพรรณิการ์ วาณิช แกนนำคณะก้าวหน้า แถลงข่าวเปิดขบวนการปฏิบัติการข้อมูลข่าวสาร หรือ IO ของกองทัพบก และ หน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เพื่อตอบโต้การแถลงข่าวของกองทัพบกเมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยระบุว่า

 

1 ปีที่ผ่านมา แม้หลายฝ่ายจะนำข้อเท็จจริงมาเปิดเผย แต่ขบวนการของ IO กองทัพก็ยังไม่ลดลง พุ่งเป้าโจมตีการชุมนุมของกลุ่มราษฎร ทั้งนี้ได้เปิดข้อมูล ทั้งนี้ได้ขึ้นแผนผังปฏิบัติการที่เรียกว่าไอโอ มีแยกเป็น 2 ฝ่าย คือ ฝ่ายสีขาวโพสต์ข้อความในเชิงบวก และอีกส่วนฝ่ายสีดำ เน้นโจมตีฝ่ายตรงข้าม ผ่านการใช้ Twitter Broadcast เบื้องต้นได้ตรวจสอบพบ 54,800 บัญชี จาก 19 หน่วยงานที่ใช้การปั่นกระแสแฮชแทคด้วยข้อความเดียวกัน

 

ทั้งนี้ยังมีสิ่งแปลกใหม่เกิดขึ้นมาอีก นั่นคือตอนที่นักคอมพิวเตอร์จับผิดปฏิบัติการ IO ของกองทัพได้ มีการจับผิดผ่านสองแอปพลิเคชัน คือ Twitter Broadcast และ Free Messenger โดยเมื่อลองไปสืบค้นเพิ่มเติม ก็พบว่าผู้ที่เเผยแพร่แอปดังกล่าว คือคนที่ชื่อว่านายวิมกริช วงศ์วิเศษศิริ และยังเป็นเลขาธิการโครงการคืนคุณแผ่นดินด้วย โดย Mhelpme.com เป็นโดเมนเนมที่เป็นของบริษัท S-Planet ที่มีผู้บริหารคือนายชินนริทธิ์ โชติสุริยพงศ์ ที่เป็นวิทยากรอบรมจิตอาสา 904 ด้วย ทั้งสองคนอยู่ภายใต้นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก นักธุรกิจที่โด่งดังขึ้นมาในช่วงเวลาเพียง 3 ปี เป็นเจ้าของ M Group ที่เป็นผู้ทำ application M-Help Me เข้านอกออกในกองทัพ มีภาพคู่กับผู้บัญชาการเหล่าทัพต่าง ๆ อย่างสนิทสนม

 

ด้านนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก นักธุรกิจ ที่คณะก้าวหน้าระบุอยู่เบื้องหลังไอโอกองทัพ นัดแถลงข่าวกับสื่อมวลชนโต้ คณะก้าวหน้า โดยกล่าวว่า ตนเองพร้อมบริษัทในเครือ ถูกกระทำโดยตรง ขอถามคณะก้าวหน้าว่า ที่แถลงข่าวเมื่อเช้านั้นเพื่อหวังคิดจัดการคนรักสถาบันหรือเปล่า

 

ยอมรับว่าตนเป็นคนพัฒนาบริษัททั้งหมดตามที่คณะก้าวหน้าได้กล่าว ตนเอง เป็นจิตอาสา 904 เรียนรู้พระมหากรุณาธิคุณของกษัตริย์ รับสอนเรื่องโซเชี่ยลที่โรงเรียนจิตอาสา ให้ทุกคนเรียนรู้ข้อจริง ไม่หลงเป็นเหยื่อเฟคนิวส์ รับอยู่เบื้องหลังทั้งหมด แต่ต้องออกมาเพราะถูกยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจ คำถามคือตนทำผิดหรือ วันนี้มาตัดขาตนทำไม ทำลายผมทำไม เพื่อให้ประชาชนกลัวหรือ เพื่อให้ข้อเท็จจริงปรากฎน้อยลง หรือจะให้ตนหยุด ตนอยู่ข้างหลังมานาน วันนี้ขออยู่เบื้องหน้า

 

นายประสิทธิ์ ยอมรับให้ใช้เซิร์ฟเวอร์ฟรีๆ แต่ถามกลับว่า แล้วมันผิดตรงไหน ไม่ได้เอาเงินหลวงสักบาทเดียว ที่จะให้ใช้ ยอมรับเป็นจิตอาสา 904 อย่าว่าแต่ทหารมาใช้ ตำรวจ หรือโจร ถ้าทำความดีก็ใช้ได้ ตอนนี้ตนใช้ทำความดีที่เผยแพร่พระราชกรณียกิจ อันเป็นหน้าที่ของคนรักสถาบัน และตนเป็นคนรักสถาบัน จะทำแบบนี้ต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-nD6Xn-hRbE

ข่าวยอดนิยม