เรื่องเล่าเช้านี้

โชเฟอร์สองแถว ไล่ตะครุบโจรกระชากกระเป๋าผู้โดยสาร ก่อนขโมยจักรยานเด็กปั่นหนี

28 ก.ย. 2563

563 view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

ชลบุรี-คนร้ายนั่งรถสองแถวกระชากกระเป๋าผู้โดยสาร ก่อนขโมยรถจักรยานเด็ก 9 ขวบ หนี

วานนี้ (27 ก.ย.) เวลา 17.30 น. กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายที่ใส่เสื้อยืดสีเขียว สวมกางเกงขาสามส่วน กำลังปลุกปล้ำกับคนขับรถสองแถวสายหนองมน-บางแสน ที่ใส่เสื้อแขนยาวสีฟ้า ก่อนที่คนร้ายจะหลุดหนีไปแล้วไปขโมยรถจักรยานของเด็กชายวัย 9 ขวบ หลบหนี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายวิ่งราวทรัพย์และขโมยรถจักรยาน บริเวณ 4 แยกลังเล ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบ พบกับเด็กชายอายุ 9 ขวบ

เด็กชาย เล่าว่า ตนเองกับเพื่อนได้ออกมาหาซื้ออุปกรณ์ตกปลา แล้วได้จอดรถจักรยานไว้อีกฝั่ง ในขณะที่กำลังเลือกซื้อของได้เห็นคนร้ายใส่เสื้อสีเขียวขโมยรถจักรยานของตนไป อยากให้เอามาคืนเพราะรถแม่ซื้อให้ไว้ไปกับเพื่อน ตอนนี้ต้องเดินเพราะไม่มีรถขี่ไปไหนกับเพื่อน

ทางด้าน แม่ของเด็กชายวัย 9 ขวบ เปิดเผยว่า รถจักรยานคันนี้เพิ่งจะซื้อมาให้ เป็นรถมือสองในราคา 600 บาท ซ่อมแล้วก็หลายพันอยู่ ตั้งแต่รถหายลูกชายก็ร้องไห้ไม่หยุด อยากให้คนร้ายเห็นใจนำรถมาคืนเด็ก เพราะเขารักมากเป็นรถคันแรกที่เขารัก ชอบปั่นไปไหนมาไหนกับเพื่อนอยู่ตลอด

ด้าน นายสุรินทร์ ไข่เพชร คนขับรถโดยสารสองแถว เปิดเผยว่า ตนขับรถมาตามเส้นทางตามปกติ เห็นคนร้ายรายนี้ผิดสังเกตชอบสลับที่นั่งทุกครั้งเวลารถจอด ตนก็สังเกตมาตลอดทาง จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายก็กระชากกระเป๋าของผู้โดยสารแล้วรีบวิ่งหนี ตนก็วิ่งไล่ไปจนถึงร้านสะดวกซื้อแล้วตามเข้าไป แต่คนร้ายไหวตัวทันก็วิ่งสวนออกมา

ตนก็วิ่งตามจนมาถึงหน้าร้านขายของที่มีกล้องที่จับภาพตนกับคนร้ายกำลังต่อสู้กันเพื่อแย่งกระเป๋า แต่คนร้านเป็นวัยรุ่นจึงคล่องตัวกว่า และหลุดจากมือก่อนจะไปขโมยรถจักรยานของเด็กชายวัย 9 ขวบ แล้วรีบปั่นหลบหนีอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้น ตำรวจจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามถนนเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี และสอบสวนคนขับรถสองแถวอีกครั้ง เพื่อจะได้ติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/CNPMk-QMWpI

ข่าวยอดนิยม