สปอร์ตกูรู

นักกีฬาเผยข้อดีของการกินมังสวิรัติ หลังเลิกกินเนื้อสัตว์ทำอาการอักเสบของร่างกายหลังการแข่งขันลดลง

28 ก.ย. 2563

7.5K view

สปอร์ตกูรู

ออกอากาศ วันอาทิตย์ : 23.45 - 00.30 น.

สปอร์ตกูรูคืนนี้... ช่วงกูรูเล่าลึก พูดถึงหนังสือเด็กชื่อ FAUJA SINGH KEEPS GOING ของคุณตาฟาจา ซิงห์ วัย 109 ปี นักวิ่งมาราธอนที่อายุมากที่สุดในโลก โดยหนังสือดังกล่าวนำเสนอเรื่องน่าที่สน ที่เป็นแรงบรรดาลใจให้กับคุณตาฟาจา ซิงห์ วิ่งมาราธอนในขณะที่อายุมากกว่าร้อยปี ซึ่งคนเขียนหนังสือคือ ดร.ซิมราม จี๊ท ซิงห์ อาจสรย์มหาวิทยาลัย สอนเกี่ยวกับศาสนา 
 
 
ทั้งนี้ ดร.ซิมราม เปิดเผยว่า หนังสือเล่มนี้ต้องการปลูกฝังคุณธรรม และมนุษยธรรมให้เด็กทุกเชื้อชาติ ทุกศาสานา ได้เรียนรู้ถึงการยอมรับ และชื่นชมคนที่มีความแตกต่าง ซึ่งนำมาซึ่งความสงบของสังคม
 
 
ช่วงกูรู อินไซด์ พูดถึงวันมังสวิรัติโลก คือวันที่ 1 ตุลาคมของทุกปี มีคามเชื่อว่าหากคนทั่วไปไม่กินเนื้อร่างกายคงไม่เสียหายมาก แต่นักกีฬาที่ต้องการความแข็งแรงไม่กินเนื้อนไม่ได้โดยเด็ดขาด โดยเรื่องนี้มีการพิสูจน์ออกมาแล้ว ว่าจริงๆแล้วโปรตีนไม่ได้มาจากสัตว์อย่างเดียว แต่ยังมีในพืชผักอีกมากมายหลายชนิด 
 
 
นักกีฬาระดับโลกหลายคนเป็นมังสวิรัติจำนวนมาก เช่น เอคตอร์ เบเยริน นักฟุตบอลทีมอาร์เซนอล และคริส สมอลลิ่ง นักฟุตบอลทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ซึ่ง 2 คนบอกตรงกันว่า พอเลิกกินเนื้อรู้สึกดีต่อร่างกาย กระฉับกระเฉง ร่างกายฟื้นฟูอย่างรวดเร็ว อาการอักเสบของร่างกายหลังการแข่งขันก็ลดลง
 
 
ช่วงกอล์ฟกูรู สอนเทคนิคการเล่นลูกที่ดูแล้วอาจจะคิดว่าเล่นง่าย แต่แพ้จริงแล้วเป็นยาพิษเคลือบช็อคโกแลต เช้น ช็อตที่ลูกบนพื้นหญ้าเหนือบ่อทราย จากลูกถึงธงหลุมระหะห่างไม่มาก หลายคนอาจจะคิดว่าเล่นง่ายแน่นอน แต่เกิดความผิดพลาดขึ้นบ่อยครั้ง มีเทคนิคการแก้ไขอย่างไรต้องติดตาม
 
 
จบท้ายที่ช่วงโหดบ้างฮาบ้าง เป็นเรื่องราวเจ็บๆในสนามฟุตบอล แข้งบางรายโดนอัดด้วยลูกฟุตบอลเต็มๆ  จะฮาหรือจะเจ็บต้องติดตามในช่วงโหดบ้างฮาบ้าง 

ข่าวยอดนิยม