คลินิกหมอความ

คดีไม่คืบ ปมสาวชาวแคนาดาวัย 19 ร้องถูกล่วงละเมิดทางเพศ ซ้ำ ตร.แจ้งแค่ข้อหาอนาจาร

02 ส.ค. 2563

4K view

คลินิกหมอความ

ออกอากาศ วันเสาร์-อาทิตย์ : 12.15 - 12.16 น.

กรณีแหม่มสาววัย 19 ปี ชาวแคนาดา ได้ถูกล่วงละเมิดทางเพศจากผู้ต้องหาทั้งสองราย โดยกำลังและใช้นิ้วล้วงเข้าไปในอวัยวะเพศจากนั้นใช้มือบีบคอเธออย่างแรง และบังคับให้ใช้ปากเพื่อสนองความใคร่ของผู้ลงมือกระทำต่อเธอ 
 
จากพฤติการณ์ที่เธอถูกกระทำนั้นตามกฏหมายถือเป็นความผิดตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา 276 วรรคสาม อันเป็นการร่วมกันกระทำของผู้ต้องหาทั้งสอง เป็นการร่วมกันข่มขืนฯอันเป็นการโทรมหญิงตาม ป.อ.ม.276 วรรค สาม มิใช่ร่วมกันกระทำอนาจารตาม ป.อ.ม.278 แต่อย่างใด
 
ซึ่งจากข้อมูลเธอได้เล่าว่า ผลกระทบที่เกิดขึ้นกับฉันก็คือความบอบช้ำรุนแรงทางจิตใจและความทุกข์ จากประสบการณ์ในวันนั้น ตอนนั้นฉันได้แจ้งตำรวจที่ไทยแล้ว แต่ก็ไม่ได้รับการช่วยเหลือที่ดีพอ และไม่ได้รับความยุติธรรม ฉันเคยได้ยินเรื่องราวที่เกิดขึ้นลักษณะนี้บ่อยครั้งในไทย และก็รู้สึกเสียใจกับกระบวนการยุติธรรม โดยเแพาะอย่างยิ่งกับการที่เด็กผู้หญิงไม่ได้รับความเป็นธรรม
 
แต่สิ่งที่น่าสนใจในเรื่องนี้คือพนักงานสอบสวนไปตั้งข้อหากระทำอนาจารตามประมวลอาญา ม.278 ผู้ใดกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้บุคคลนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 แสนบาท

ข่าวยอดนิยม