ประชาสัมพันธ์

TOYOTA ALIVE จุดนัดพบแห่งใหม่ !! พร้อมเปิดประสบการณ์ และสร้างแรงบันดาลใจรูปแบบใหม่ให้กับทุกคน

โดย thichaphat_d

2 พ.ค. 2565

574 views

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ  TOYOTA ALIVE พบกับ LifeStyle Community แห่งใหม่ ณ บางนา กม.3


โครงการใหม่ในรูปแบบ Complex ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะทำให้โตโยต้าเชื่อมโยงและใกล้ชิดกับลูกค้ามากยิ่งขึ้น รวมถึงการนำเสนอบริการต่างๆ ให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ด้วยแนวคิดที่จะทำให้สถานที่แห่งนี้ เป็น “Lifestyle Community” ที่ทุกเพศ ทุกวัย สามารถใช้บริการได้ทุกวัน โดยจะเป็นจุดศูนย์รวมกิจกรรมต่างๆ ทั้ง Online/Offline รวมถึงการสร้างประสบการณ์ในการสร้างความสัมพันธ์ต่างๆ กับลูกค้าหรือ “Customer touchpoint”


โดยในโครงการนี้ประกอบด้วยการนำเสนอ การมอบประสบการณ์แห่งความสุขผ่านกิจกรรมการขับเคลื่อนอย่างครบวงจร รวมถึงเป็นแหล่งวิจัยข้อมูลลูกค้า ตลอดจนเป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ และกิจกรรมภายใต้ความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ (Business partners) ในการร่วมกันขับเคลื่อนอนาคตสำหรับกลุ่มเป้าหมาย ดังต่อไปนี้    ลูกค้าผู้สนใจรถยนต์ TOYOTA

    กลุ่มผู้รักสุขภาพ – บริการ Wellness Center / RUN & BIKE / YOGA, Dance Classes

    กลุ่มครอบครัว – ร้านอาหาร และ KIDS CENTER ครบครัน

    คนรุ่นใหม่ – สามารถมานั่งทำงาน เล่นเกมส์ ได้

    นักสร้างสรรค์ Content – Youtuber
TOYOTA ALIVE เป็นจุดนัดพบแห่งใหม่ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้ามาสัมผัสเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และบริการของโตโยต้าได้ง่ายยิ่งขึ้นตามแนวคิด “Closer to Customer” บนพื้นที่ใช้สอยภายในอาคารทั้ง 3 ตึก พร้อมสนามทดสอบรถมาตรฐาน รวมทั้งสิ้นกว่า 48,000 ตารางเมตร และในโอกาสฉลองครบรอบ 60 ปีการดำเนินงานของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้มีการจัดแสดงกิจกรรมที่น่าสนใจ ในพื้นที่สำคัญ 4 ส่วนหลักด้วยกันคือ1) TOYOTA ALIVE SPACE พื้นที่ต้อนรับลูกค้า และเป็นศูนย์รวมประสบการณ์แห่งความสุข พร้อมต้อนรับ และนำเสนอกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับทุกคนที่จะเข้ามาใช้บริการ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และใกล้ชิดกันมากขึ้น ประกอบด้วย2) TOYOTA LIVE ALIVE พื้นที่สำหรับการจัดกิจกรรมหลัก ประกอบด้วยห้องประชุมขนาดใหญ่ (Convention hall) ห้องอบรมสำหรับฝึกอบรมพนักงาน และผู้แทนจำหน่าย รวมถึง Wellness Center ชั้น 2 สำหรับทั้งพนักงานและบุคคลทั่วไปที่อยากมีสุขภาพที่ดีนอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการเพื่อบอกเล่าเรื่องราวความผูกพันธ์ของโตโยต้าที่มีต่อสังคมไทยและการดำเนินธุรกิจตลอด 59 ปีที่ผ่านมา ตลอดจนนำเสนอวิสัยทัศน์ในอนาคต (จัดแสดงเฉพาะวันที่ 28 เมษายน 2565)

หมายเหตุ ห้องประชุมขนาดใหญ่ (Convention hall) ห้องอบรม (Training Room) จะเปิดให้บุคคลภายนอกเข้ามาใช้บริการได้ในอนาคต


3) TOYOTA ALIVE PLACE  สำนักงานการตลาดแห่งใหม่ของโตโยต้าในรูปแบบ Smart Office ภายใต้บรรยากาศอบอุ่น สบายๆ เหมือนทำงานอยู่ที่บ้าน ผสมผสานดีไซน์ทันสมัย และเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกในการทำงาน ควบคู่ไปกับบรรยากาศเสมือนห้างสรรพสินค้า มีทั้งพื้นที่ Co-working Space และห้อง Function ต่างๆ เพื่อสร้างความสุข และสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน และอำนวยความสะดวกในการทำงานให้กับพนักงานในรูปแบบ New normal
4) TOYOTA ALIVE DRIVING PARK สนามทดสอบสมรรถนะรถยนต์ อบรมใบอนุญาตขับขี่ และกิจกรรม On Ground ต่างๆ ที่เปิดให้ลูกค้าเข้ามามีส่วนร่วม เช่น ปั่นจักรยาน การวิ่งเพื่อสุขภาพ

    ALIVE Driving Park (Run & Bike, Test course)

TOYOTA ALIVE  คือสถานที่ที่มีความหลากหลาย  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ลูกค้าสามารถเข้ามาใช้บริการได้ตามความต้องการและ lifestyle ของแต่ละคน ที่สำคัญไม่ว่าใครก็สามารถเข้ามารับประสบการณ์ดีๆ ภายในสถานที่แห่งนี้ได้ทุกวัน โครงการนี้จะช่วยให้โตโยต้าและลูกค้า ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน เพื่อที่จะได้นำเสนอสินค้าและบริการที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างถูกต้อง และรวดเร็วยิ่งขึ้น และยังช่วยให้เข้าใจในสมรรถนะของรถยนต์โตโยต้าที่เป็นความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ตลอดจนพัฒนาบริการด้านการขับเคลื่อนต่างๆ ได้ดียิ่งกว่าเคย ที่นี่จะเป็นแหล่งสร้างแรงบันดาลใจ และเป็นตัวอย่างให้กับบริการใหม่ๆ อีกมากมาย


TOYOTA ALIVE SPACE พื้นที่ต้อนรับลูกค้าและผู้ที่สนใจ สามารถเข้ามาใช้บริการ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และใกล้ชิดกันมากขึ้น

ชั้น 1

•  Live Showcase – สถานที่สำหรับให้ลูกค้าได้เข้ามาชมรถยนต์ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการของโตโยต้า มาพร้อมกับจอ LED ขนาดใหญ่บริเวณเพดาน เสมือนได้นั่งอยู่ในห้องโดยสารและมี Moon Roof ด้านบนเพื่อบรรยากาศที่สมจริง และในอนาคตจะเป็นสถานที่สำหรับการ Live Broadcast ผ่านช่องทางออนไลน์ 24 ชั่วโมง ลูกค้าสามารถเข้ามาชมผ่านช่องทางออนไลน์ของโตโยต้า และสามารถเลือกมุมที่ต้องการชมได้ด้วยตัวเองผ่านมุมกล้องต่างๆ อีกทั้งยังมีมุมจัดแสดงตัวอย่างสีและเบาะหนังของรถยนต์ เสมือนให้ลูกค้าได้เห็นแสงที่กระทบผ่านวัสดุเพราะมีทั้งบรรยากาศแสง Indoor & Outdoor นอกจากนี้สำหรับ KOL และ Youtuber ก็ยังสามารถมาใช้สถานที่แห่งนี้ทำการ LIVE และชมรถได้


โดยในวันเปิดอาคาร TOYOTA ALIVE เราได้มีการจัดแสดงรถรุ่นตกแต่งพิเศษเพื่อฉลองครบรอบ 60 ปี ทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่

-  Corolla CROSS     - YARIS Hatchback

-  Hilux REVO           - FORTUNER

•  E-Sport Area – สถานที่สำหรับกลุ่มลูกค้าทุกวัย โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้า Young Generation ได้เปลี่ยนบรรยากาศมาเล่นเครื่องเล่นเกมส์ Play Station 5 และเกมส์ต่างๆที่ ALIVE SPACE พร้อมเครื่องเล่นไฮไลท์ที่โตโยต้าเตรียมไว้สำหรับลูกค้าเข้ามาสัมผัสประสบการณ์การขับขี่เสมือนจริง อาทิ TNGA Simulator เกมส์ขับขี่รถยนต์เพื่อให้ได้ประสบการณ์ เทคโนโลยี TNGA ให้ลูกค้าได้สนุกและเข้ามาเยี่ยมชมได้ตลอดเวลา•  Technology Showcase – พื้นที่จัดแสดงเทคโนโลยีในรูปแบบ Exhibition ของโตโยต้าและพันธมิตรของโตโยต้า ซึ่งลูกค้าจะได้สัมผัสถึงความล้ำสมัย และแนวคิดในการพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ของ   โตโยต้าซึ่งนำเสนอผ่านการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ การแสดงผ่านวีดิทัศน์ หรือ Simulator เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาชมได้สัมผัสกับเทคโนโลยีและพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคเฉพาะทาง โดยมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบและเนื้อหาการจัดแสดงในทุกๆ   ไตรมาส และในวันเปิดอาคาร TOYOTA ALIVE เราได้มีการจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุด bZ4X เพื่อนำเสนอถึงความพร้อมของโตโยต้าสำหรับการขับเคลื่อนธุรกิจยานยนต์สู่อนาคต•  Connected showcase – พื้นที่จัดแสดงเทคโนโลยีแห่งการเชื่อมโยง (Connected) ของโตโยต้า เทคโนโลยียานยนต์อันล้ำสมัยซึ่งเชื่อมต่อระหว่างรถยนต์กับผู้คน เพื่อเป็นต้นแบบทางความคิดให้กับคนรุ่นใหม่ โดยแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่

 Exhibition Zone: จัดแสดงแนวคิดความเป็นมาของเทคโนโลยีการให้บริการแบบดิจิตอล Toyota Connected หรือบริการ T-Connect ตั้งแต่ปัจจุบันไปจนถึงอนาคต รวมถึงนำเสนอเรื่องราวความสำเร็จ และความร่วมมือทางธุรกิจ พร้อมแนะนำ Toyota Connected Platform และพร้อมเปิดช่องทางให้ผู้ที่สนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบการ Startup สามารถส่งแนวคิดเข้าร่วมเป็นคู่ค้าทางธุรกิจกับโตโยต้า  

 Demonstration Zone: สาธิตการทำงานของบริการ T-Connect เสมือนจริง นำเสนอผ่านเทคโนโลยี 3D Mapping ที่แสดงให้เห็นการให้บริการของ T-Connect ในชีวิตประจำวัน ได้แก่ บริการติดตามรถหาย (Theft Track) บริการช่วยเหลือฉุกเฉินอัตโนมัติ (Auto SOS) บริการแจ้งเตือนการบำรุงรักษา บริการกำหนดขอบเขตปลอดภัย และประกันภัยรถ Toyota Care PHYD “ขับดี ลดให้” (Pay How You Drive)  

นอกจากการนำเสนอเรื่องราวผ่าน 3D Mapping แล้ว ยังมีอีกหนึ่ง Highlight นั่นคือนำเสนอประวัติความเป็นมาของเทคโนโลยี Connected ของโตโยต้าผ่าน Interactive Timeline Wall ตั้งแต่ปี 2002 ที่บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชัน แนะนำโครงการ G-Book จากประเทศญี่ปุ่นและพัฒนามาสู่ตลาดประเทศไทยในปี 2012 จนถึงปี 2020 อันเป็นปีที่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้วางนโยบายของ MaaS (Mobility as a Service : ธุรกิจแห่งการขับเคลื่อน) และเป็นประเทศนำร่องที่ดำเนินธุรกิจ MaaS เป็นประเทศแรกนอกประเทศญี่ปุ่นในภูมิภาคอาเซียน พร้อมกันนี้ โตโยต้าได้เริ่มพัฒนา Platform ทางธุรกิจเกี่ยวกับ Connected ประกอบไปด้วย 5 Platform ได้แก่ Location / Approaching / Ordering / Payment และ CRM ซึ่งจะพร้อมเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมเป็นคู่ค้าเพื่อพัฒนาต่อยอดทางธุจกิจภายในปี 2565 นี้

•  Grocery & Premium Store – มุมร้านค้าและของที่ระลึก Limited Edition จากโตโยต้าที่พิเศษเฉพาะที่นี่เท่านั้น นอกจากนี้ลูกค้าจะพบกับขนมแบรนด์ดังหลากหลายจากประเทศญี่ปุ่น ที่โตโยต้าเลือกสรรมาให้ได้ลิ้มลองที่โซนนี้

 Grocery Store > ที่จะเปิดให้บริการในเร็วๆนี้ ท่านจะได้พบกับมุมขนมแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น พร้อมนำมาเสิร์ฟให้คุณถึงที่ โดยไม่ต้องบินไกลถึงญี่ปุ่น

 Premium Store > พบกับสินค้า Premium และของที่ระลึก แบบ Limited Edition เฉพาะที่นี่ ที่แรกในประเทศไทยเท่านั้น กับ TOYOTA GR และ MODELLISTA Brand ที่มีทั้ง เสื้อโปโล เสื้อยืดคอกลม พวงกุญแจ หมวก ถุงกอล์ฟ กระบอกน้ำ และสินค้าอื่นอีกมากมาย


• Alive Driving lounge – พื้นที่สำหรับลูกค้าระหว่างเตรียมพร้อมและรอการทดสอบรถ พร้อมกับแหล่งข้อมูลอุปกรณ์ตกแต่งแท้จาก TOYOTA เพื่อสะท้อนความเป็นตัวคุณให้โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ซึ่งลูกค้าสามารถสร้างประสบการณ์ในการแต่งรถด้วยตนเองกับโปรแกรม “Design My TOYOTA”•  GR Garage – โซนที่รองรับลูกค้าโตโยต้าที่ต้องการเข้ามาทดสอบรถยนต์ ซึ่งเราได้จัดเตรียม Instructor ผู้เชี่ยวชาญมาอธิบายวิธีการทดสอบ และพูดคุยเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าโดยไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้เราต้องการออกแบบ GR Garage แห่งนี้ เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านหรือกลุ่มคนรักรถยนต์ที่อยากจะจัดทำ Garage ที่บ้าน ก็สามารถนำแนวคิดหรือไอเดียไปประยุกต์ใช้ที่บ้าน   ได้ ซึ่งเราพร้อมที่จะให้คำแนะนำลูกค้าเช่นกัน

•  EV Charging Station Powered by LEXUS – สถานีอัดประจุไฟฟ้านี้ มีจุดประสงค์ในการทำเพื่อสถานีตัวอย่าง (Showcase) เพื่อให้ทุกคนที่สนใจศึกษารูปแบบการพัฒนาสถานีอัดประจุ มาแลกเปลี่ยนความรู้ และสามารถนำข้อมูลที่ได้ไปต่อยอดพัฒนาและลงทุนต่อไป ทั้งนี้การออกแบบสถานี เรามีแนวคิดการออกแบบ 3 หลักคือ SMART SAFETY CARBON NEUTRALITY  SMART เริ่มด้วยการออกแบบขนาดช่องจอดที่สามารถรองรับรถยนต์ได้ทุกประเภท และออกแบบให้เป็นแนวแทยงเพื่อกระชับพื้นที่และทำการจอดได้ง่าย เครื่องอัดประจุจำนวน 2 เครื่อง 4 หัวชาร์จมีทั้ง AC และ DC ให้กำลังสูง ทำให้ชาร์จได้อย่างรวดเร็ว และหัวชาร์จมีทุกประเภท ครอบคลุมทุกแบรนด์และมี Mobile application ที่ทำงานร่วมกับระบบ Smart parking สามารถจองล่วงหน้า และตรวจสอบสถานะการชาร์จได้จากมือถือ

  SAFETY ด้วยหลังคาทีออกแบบไว้ให้เพียงพอในการบังแดดและฝน และสามารถเข้าไปในพื้นที่ในกรณีที่มีเหตุฉุกเฉินเพื่อแก้ไขหน้างานได้ทันที สำหรับพื้นจอดรถ เราเลือกหินทนทานต่อไฟและป้องกันไฟฟ้ารั่วไหล และเรายังมีถังดับเพลิงชนิดพิเศษสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่อยู่ในจุดที่มองเห็นได้ง่าย และเข้าถึงการใช้งานได้สะดวก

  CARBON NEUTRALITY ใช้หลังคาโซลาร์รูฟ เพื่อทำการแปลงพลังงานจากแสงอาทิตย์เป็นประจุไฟฟ้า (1000 kWh/เดือน) ซึ่งเป็นการช่วยลดโลกร้อนอีกทางหนึ่ง โดยพลังงานนี้สามารถนำมาใช้หล่อเลี้ยงไฟส่องสว่างเพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้าที่จะมาใช้สถานีนี้ได้ตลอด 24  ชม

สำหรับผู้มาติดต่อหรือใช้บริการใน TOYOTA ALIVE SPACE แห่งนี้สามารถรับบริการได้ฟรี ทุกวัน ตลอด 24 ชม. สำหรับทุกยี่ห้อ ซึ่งแผนในอนาคตเรากำลังศึกษาร่วมกับ Partner ของเราเพื่อจะดำเนินการขยายสถานีและการดำเนินธุรกิจในอนาคตอันใกล้โดยเป้าหมายหลักของสถานีแห่งนี้ คือเพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้

ชั้น 2

•  Alive. Amphitheater
– พื้นที่สำหรับต้อนรับผู้เยี่ยมชมอาคาร TOYOTA ALIVE SPACE ซึ่งสามารถรองรับได้สูงสุดถึง 100 คน โดยภายในห้องจะมีการจัดแสดงวีดิทัศน์ ที่เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของโตโยต้า ตลอดจนข้อมูลอาคาร เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมเข้าใจถึงความเป็นมา และวิสัยทัศน์ของโตโยต้าได้ดียิ่งขึ้น

•  Live Broadcast Studio – พื้นที่รองรับการทำงาน Multimedia ได้หลายหลากรูปแบบ ทั้ง Offline และ Online ที่เปิดให้ Youtuber เข้ามาใช้บริการ และสามารถเข้าถึงการใช้งานได้อย่างครบวงจร ตั้งแต่การถ่ายภาพ ตัดต่องาน ตลอดจน LIVE Streaming ผ่านอุปกรณ์ที่ทันสมัยใหม่ล่าสุด ช่วยให้ผลงานมีคุณภาพ และสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็น

  อุปกรณ์ถ่ายภาพ – กล้อง Sony A7R Mark IV พร้อมเลนส์ครบเซ็ต / Drone รุ่น DJI Mavic Air 2S Combo ความละเอียด 5.4K สำหรับภาพมุมสูง / อุปกรณ์ไฟหลายรูปแบบ เพื่อรองรับ mood & tone ของภาพที่หลากหลาย

  อุปกรณ์ LIVE Streaming
– ด้วยคอมพิวเตอร์ที่สามารถให้เลือกใช้งานทั้ง 2 ระบบ ทั้ง Windows และ macOS เพื่อที่รองรับความถนัดของแต่ละบุคคล ที่สำคัญ Youtuber สามารถ Live Stream อย่างไม่มีสะดุดด้วยโปรแกรม vMix และ OBS และยังสามารถตัดต่อด้วยโปรแกรม Adobe Premiere Pro และ Final cut pro / ไมโครโฟน 3 แบบ / Prompter ที่ช่วยให้อ่าน Script และถ่าย Video ได้ในเวลาเดียวกัน / HDMI Wireless ตัวส่งสัญญาณภาพไร้สาย / Stream Deck แผงควบคุมการไลฟ์สตรีม และพื้นหลัง Green Blue White Screen ช่วยเพิ่มลูกเล่นและความน่าสนใจในฉากต่างๆ

•  Co-Working space – พื้นที่สาธารณะที่เปิดให้ผู้ที่ต้องการเข้ามาใช้บริการนั่งทำงานแบบอิสระ ตอบรับกับ Lifestyle คนยุคใหม่ เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง นอกจากนี้ ในอนาคตลูกค้าหรือบุคคลทั่วไป ที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัวเพื่อทำงาน หรือทำการประชุมสามารถเช่าพื้นที่ในรูปแบบรายวัน รายเดือน หรือรายปีได้

ชั้น 3

•  Alive. Kids Club – พื้นที่แห่งความสนุนสนานสำหรับเด็กในการเสริมสร้างจินตนาการ และเรียนรู้ทักษะหลากหลายรูปแบบที่โตโยต้าเตรียมไว้เพื่อเด็กๆ อายุระหว่าง 4-8 ปี  มุมขับรถ EV และสถานีชาร์ตแบตเตอรี่จำลอง ให้เด็ก ๆ ร่วมสนุกกับการจำลองการขับรถไฟฟ้า โดยน้องๆจะได้รับความสนุกสนานไปพร้อมกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

  มุมสำหรับ เด็ก ๆ ที่ชื่นชอบการแข่งรถและมีความฝันในเส้นทางสายนักแข่ง ได้มามีโอกาสแต่งตัวเป็นนักแข่งในชุดจำลอง Yaris One Make Race

  มุมเสริมสร้างพัฒนาด้านร่างกาย ให้เด็กๆได้ออกกำลังกายที่ยืดหยุ่นทั้งฝึกสมาธิ การวางแผน การแก้ปัญหา และพิชิตความกลัวกับกิจกรรมปีนผาจำลอง โดยจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลเรื่องความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

  มุมเสริมสร้างพัฒนาการและความรู้โดยได้จัดแสดงของเล่นต่างๆมากมายจาก       แบรนด์ของเล่นชื่อดัง Plan Toys  

โดยลูกค้าทั่วไปสามารถเข้าใช้บริการได้โดยชำระค่าบริการตามอัตราที่กำหนด

•  Alive Studio (Yoga) – พื้นที่สำหรับผู้รักสุขภาพ สามารถมาใช้บริการ เพื่อร่วมคลาสโยคะ หรือเต้น

•  Sky Terrace และ Living room – พื้นที่อเนกประสงค์สำหรับกิจกรรมเล็กๆ เช่น Mini concert / Workshop

•  Toyota Driving Skills Development Center –  ศูนย์พัฒนาศักยภาพผู้ขับขี่รถยนต์โตโยต้า โรงเรียนสอนขับรถที่ได้รับการรับรองจากกรมขนส่งทางบก เป็นศูนย์ถ่ายทอดความรู้ และเพิ่มทักษะการขับขี่รถยนต์อย่างปลอดภัย ผ่านหลักสูตรการอบรมความรู้ด้านการขับขี่ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ซึ่งประกอบด้วย 3 หลักสูตร คือ

-    หลักสูตรการสอนขับรถยนต์ สำหรับมือใหม่หัดขับ

-    หลักสูตรการต่ออายุใบขับขี่รถยนต์

-    หลักสูตรขับขี่ปลอดภัย Toyota Mobility Driving

พร้อมโซนจำลองพฤติกรรมเสี่ยงและการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ผ่าน Simulator ในสถานการณ์การขับรถเร็ว การขับตัดหน้ากระชั้นชิด และเมาแล้วขับ เพื่อให้ผู้รับการอบรมได้ตระหนักถึงความสำคัญในการขับขี่ปลอดภัย


TOYOTA ALIVE DRIVING PARK

สนามทดสอบสมรรถนะรถยนต์ อบรมใบอนุญาตขับขี่ และกิจกรรม On Ground ต่างๆ ที่ลูกค้าสามารถเข้ามามีส่วนร่วม เช่น ปั่นจักรยาน การวิ่งเพื่อสุขภาพ ในรูปแบบ ALIVE Healthy

•  Run & Bike – กิจรรมปั่นจักรยานและวิ่งเพื่อสุขภาพ ด้วยความตั้งใจในการส่งเสริมสุขภาพเพื่อชุมชนและลูกค้าทุกท่าน โตโยต้าจึงสร้างโซนกิจกรรมนี้ ประกอบด้วย เลนปั่นจักรยาน และลู่วิ่ง โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ผู้ที่ทำงานอยู่โดยรอบโครงการสามารถเข้ามาออกกายทั้งก่อนและหลังการทำงาน ได้อย่างสะดวกสบาย

•  Test course – สนามทดลองขับ และพิสูจน์สมรรถนะรถยนต์ เปิดให้บริการระหว่าง 8.00 – 21.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่

  On Road ทดสอบอัตราเร่ง สมรรถนะการทรงตัว ความนุ่มนวลในการขับขี่ อุปกรณ์ความปลอดภัย VSC, ABS, TRC / Toyota Safety Sense/ สมรรถนะของระบบเบรค พร้อมทั้งการจำลองสภาพพื้นผิวถนนหลายรูปแบบเพื่อทดสอบการรักษาเสียง และความสั่นสะเทือนภายในห้องโดยสาร

  Off Road ทดสอบการขับ แบบ 4x4 สมรรถนะกำลังเครื่องยนต์ ในการเร่งออกตัวบนทางลาดชัน และระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน พร้อมกับจำลองสภาพถนนหลุมลึก สลับเนิน  และอุโมงค์ลาดเอียง 30 องศา เพื่อทดสอบการถ่ายเทน้ำหนักของตัวรถ

•  Extreme Park – ลานอเนกประสงค์สำหรับทำกิจกรรม เช่น เล่นสเก็ตบอร์ด

TOYOTA ALIVE  บางนา กม.3 จุดนัดพบแห่งใหม่ !  พร้อมให้คุณสัมผัสประสบการณ์แล้ววันนี้  

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.toyota.co.th/alivespace/

แท็กที่เกี่ยวข้อง  toyota ,โตโยต้า ,TOYOTA ALIVE

คุณอาจสนใจ