เลือกตั้งและการเมือง
'ณัฐพงษ์' ให้กำลังใจ 'แพทองธาร' ทำหน้าที่นายกฯ ลั่นขอให้ทำเพื่อผลประโยชน์ของปชช.
18 ส.ค. 2567
207 views
ณัฐพงษ์ ให้กำลังใจ แพทองธาร ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี ลั่นขอให้ทำเพื่อผลประโยชน์ของประชาชน บอกฝ่ายค้านพร้อมตรวจสอบเต็มที่ ชี้ ทักษิณ พ้นโทษเร็วขึ้น ขอให้ประชาชนตัดสิน เหลื่อมล้ำหรือไม่
นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน กล่าวถึงกรณี นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 31 ว่า ตนขอเป็นกำลังใจให้ในการทำงาน และคิดว่าทางพรรคร่วมรัฐบาลน่าจะพิจารณาเป็นอย่างดีแล้วในการเสนอชื่อนางสาวแพทองธารเป็นนายกรัฐมนตรี
เพราะฉะนั้นหลังจากนี้ อีกเกือบ 3 ปี ที่จะเป็นรัฐบาล ก็ขอให้กำลังใจในการทำหน้าที่เป็นนายกรัฐมนตรี ที่ทำเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนจริง ๆ ส่วนพรรคประชาชน ในฐานะแกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้าน ก็จะทำหน้าที่ตรวจสอบอย่างเต็มที่
ทั้งนี้กรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการอภัยโทษ และมีประกาศให้พ้นโทษเร็วขี้นนั้น นายณัฐพงษ์ ระบุว่า เรื่องนี้คงเป็นการดำเนินการไปตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์ แต่คิดว่าในสายตาของพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกคน น่าจะเห็นว่ามีความเท่าเทียมหรือความเหลื่อมล้ำในการบังคับใช้กระบวนการยุติธรรมอย่างไรบ้าง ก็ขอให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน
แท็กที่เกี่ยวข้อง ณัฐพงษ์เรืองปัญญาวุฒิ ,เท้งณัฐพงษ์ ,ให้กำลังใจแพทองธาร