เลือกตั้งและการเมือง

'อุ๊งอิ๊ง' ชื่นชม 'ลิซ่า' โปรโมทเยาวราช เตรียมสานต่อสตรีทฟู้ด-การท่องเที่ยว

โดย passamon_a

30 มิ.ย. 2567

220 views

อุ๊งอิ๊ง ร่วมชมหมอลำดัง คณะระเบียบวาทะศิลป์ บอกเป็นการยกระดับวัฒนธรรมสู่คนเมือง ต่อยอดซอฟต์เพาเวอร์ ชื่นชม ลิซ่า โปรโมทเยาวราช เตรียมสานต่อสตรีทฟู้ด-การท่องเที่ยว


เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.67 นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานกรรมการพัฒนาซอฟเพาเวอร์แห่งชาติ เดินทางมาร่วมชมวงหมอลำคณะระเบียบวาทะศิลป์ ในงาน THACCA SPLASH : Soft power Forum 2024 พร้อมกล่าวถึงการนำหมอลำคณะระเบียบวาทะศิลป์ มาแสดงในงาน THACCA SPLASH : Soft power Forum 2024 ว่า


จริง ๆ แล้วหมอลำคณะระเบียบวาทะศิลป์มีชื่อเสียงในภาคตะวันออกเฉียงเหนืออยู่แล้ว พอนำมาแสดงในด้านการเมือง ถือว่าได้รับเกียรติจากวงหมอลำระเบียบวาทะศิลป์ ที่มีแฟนคลับเยอะอยู่แล้ว เป็นการเปิดโอกาสให้คนในเมืองเห็นการแสดงหมอลำได้มากขึ้น เพราะเครื่องดนตรีของหมอลำ มันสนุกสนานและดึงดูด ซึ่งคงปฏิเสธไม่ได้ว่าหมอลำคือสิ่งหนึ่งที่เป็นเอ็นเตอร์เทนเมนท์ ให้คนรู้สึกมีความสุข และเป็นซอฟเพาเวอร์ของเมืองไทยได้อย่างสบาย ๆ อีกทั้งการที่มีหมอลำมาแสดงในงานซอฟเพาเวอร์ทำให้คนได้เห็นภาพ และเกิดแรงบันดาลใจ เพราะหมอลำก็เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจเช่นกัน


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จะเชิญชวนให้คนเข้าใจและมาเที่ยวงานซอฟเพาเวอร์ได้อย่างไร รวมถึงการต่อยอดหลังจากที่ศิลปินชื่อดังอย่าง ลิซ่า ลลิษา มโนบาล เดินทางมาถ่ายมิวสิควิดีโอเพลงร็อคสตาร์ นางสาวแพทองธาร บอกว่า ส่วนตัวชอบมาก ได้ดูเอ็มวีเพลงร็อคสตาร์ของลิซ่าแล้ว เขาสามารถเอาจุดเด่นของคนไทยหลาย ๆ ด้าน มานำเสนอผ่านตัวเอง ซึ่งนำเสนอได้สุดยอด ปังมาก และตัวเองคนเดียวอาจจะดูเป็น 10 วิวแล้วก็ได้ ยอมรับน้องเขาทำได้สุดยอดมาก


ส่วนตัวคิดว่าเป็นซอฟเพาเวอร์ตัวอย่างที่คนไทยได้เห็นและภาคภูมิใจ ซึ่งแน่นอนว่าเยาวราชมีเรื่องของอาหาร และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอยู่แล้ว มันจะทำให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวในบ้านเราได้ง่ายขึ้น โดยที่น้องเขาเอาเยาวราชบ้านเราไปแนะนำให้รู้จักเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากต่อยอดได้อย่างแน่นอน


ส่วนที่ นายทักษิณ ชินวัตร บิดา ที่มาเดินชมงานซอฟเพาเวอร์ เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา แนะนำให้ต่อยอดเรื่องอาหารเยาวราช นางสาวแพทองธาร ระบุว่า จริง ๆ เรื่องสตรีทฟู้ดของไทย มีชื่อเสียงในหลายพื้นที่อยู่แล้ว ทั้งเยาวราชและที่อื่นด้วย ดังนั้นเรื่องอาหาร ซอฟเพาเวอร์เราทำเรื่องเชฟชุมชนอยู่แล้ว จะนำมาต่อยอดแน่นอน พร้อมฝากเชิญชวนสำหรับใครที่สนใจในอุตสาหกรรมใด ให้ไปติดตามดูอุตสาหกรรมนั้น ๆ เพราะแต่ละอุตสาหกรรมจะมีรายละเอียดปีกย่อยลงไปอีก ขอให้ติดตามเพจ THACCA SPLASH : Soft power Forum 2024 ซึ่งวันนี้ (30 มิ.ย.) เป็นงานวันสุดท้าย สามารถเดินทางมาเยี่ยมชมได้ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น.รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/Kq-YWFEb0Pw

แท็กที่เกี่ยวข้อง  อุ๊งอิ๊ง ,ลิซ่า ,ลิซ่าROCKSTAR

คุณอาจสนใจ

Related News