เลือกตั้งและการเมือง

‘เศรษฐา’ ยันไม่มีปัญหาสิงคโปร์ ปมดรามา ‘เทเลอร์ สวิฟต์’ ลั่นไม่เล่นด้วย สื่อปั่นเป็นประเด็นทางการเมือง

โดย nicharee_m

9 มี.ค. 2567

36 views

นายกรัฐมนตรียืนยัน ไม่มีปัญหากับสิงคโปร์ปมดราม่า Taylor Swift คุยกับนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์อย่างเป็นมิตรให้เกียรติซึ่งกันและกัน

วันที่ 8 มีนาคมเวลา 17.40 น. ตามเวลาท้องถิ่น ณ นครปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศสซึ่งช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีประเด็นราม่าการจัดงานคอนเสิร์ต Taylor Swift ของสิงคโปร์ ว่า หากย้อนกลับไปดูจะเห็นว่าตนพูดถึงสิงคโปร์เป็นการชื่นชม สื่อบางท่านอาจ จะเอาไปบิดเบือนเพื่อให้เกิดเป็นประเด็นทางการเมืองส่วนตัวไม่ขอเล่นด้วย เพราะทุกคนทราบอยู่แล้วว่าตนพูดอะไรไป

การเดินทางไปประชุมในครั้งนี้ได้พบปะกับผู้นำหลายประเทศ และตนเองได้นั่งข้างนายลี เซียงลุง นายกสิงคโปร์หลายครั้ง ซึ่งพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาและมีความเคารพซึ่งกันและกัน ซึ่งท่านเป็นนายกฯอาวุโสที่จะพ้นจากตำแหน่งในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งได้พูดคุยกันหลายเรื่อง หลายหน

ยืนยันว่าประเด็นนี้ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรอย่างแน่นอน และเป็นไปตามที่นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ได้สัมภาษณ์ว่าเรื่องนี้ไม่มีอะไรที่ไม่เป็นมิตรเลย ซึ่งส่วนตัวก็บอกว่าเป็นความชาญฉลาดในการบริหารประเทศ ซึ่งประเทศไทยต้องเรียนรู้ ชื่นชมในวิสัยทัศน์การบริหารประเทศ ไม่ใช่เรื่องที่มีปัญหาหรือต้องมาโกรธกันเพราะเราพูดในลักษณะการชื่นชม และตนกับนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ก็พูดคุยกันดี นั่งรับประทานอาหาร ถ่ายรูปติดกัน พบกันในวงประชุมต่างๆ ก็มีการคุยในสิ่งที่เราจะทำร่วมกันในการพัฒนาภูมิภาคนี้ ทั้งปัญหาของประเทศเมียนมาร์ ปัญหาทะเลจีนใต้ ปัญหาเรื่องการท่องเที่ยวที่จะทำงานกับศูนย์การท่องเที่ยวให้ดีขึ้น ยืนยันไม่ได้มีปัญหาอะไรแน่นอน

https://youtu.be/XN9n-z2rbG8

คุณอาจสนใจ

Related News