เลือกตั้งและการเมือง

'ชัยธวัช-พิธา' นำ สส.ก้าวไกล ร่วมงานตรุษจีนเยาวราช อวยพร "มั่งมีศรีสุข ขอให้เป็นปีแห่งความหวัง"

โดย passamon_a

11 ก.พ. 2567

95 views

เมื่อวันที่ 10 ก.พ.67 นายชัยธวัช ตุลาธน ผู้นำฝ่ายค้าน และหัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล และ สส.พรรคก้าวไกล ร่วมเทศกาลตรุษจีนที่ถนนเยาวราช เพื่อมาร่วมอวยพรแสดงความยินดีกับชาวไทยเชื้อสายจีน


โดย นายชัยธวัช กล่าวว่า อวยพรยินดีกับพี่น้องชาวจีน ซึ่งถือว่าเป็นวาระที่สำคัญ ที่สำคัญที่สุดของปี หวังว่าขอให้ทุกคนรุ่งเรืองไปพร้อม ๆ กัน


ขณะที่ นายพิธา ได้อวยพรเนื่องในเทศกาลตรุษจีนว่า ขอให้มั่งมีศรีสุข เฮง เฮง เฮง เรื่อย ๆ ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 49 ของความสัมพันธ์ไทย-จีน และปีหน้าจะครบครึ่งศตวรรษ ขอให้ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามปรารถนา และเป็นปีแห่งความหวังของทุกคน ซึ่งนายพิธา บอกว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ไม่ได้มาเช็คเรตติ้งทางการเมืองใด ๆ เพราะเมื่อปีที่แล้วก็มา พร้อมเปิดเผยว่าในวันนี้ (11 ก.พ.) จะไปร่วมงานเทศกาลตรุษจีนที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา


หลังจากนั้น นายชัยธวัช และนายพิธา รวมถึง สส. ได้ถ่ายรูปร่วมกัน ที่บริเวณซุ้มประตูวัฒนธรรมไทยจีน ก่อนเดินเยี่ยมชมร้านค้าตามถนนเยาวราช ไปสิ้นสุดที่ศาลเจ้าไต้ฮงกง โดยมีประชาชนขอถ่ายรูปเซลฟี่ พร้อมขอลายเซ็น และให้กำลังใจ นายพิธา และ สส.พรรคก้าวไกล ไปด้วยตลอดทาง


ซึ่งนายพิธา ได้แวะตามร้านค้า ทักทายพ่อค้าแม่ค้า โดยแวะชิมขนมโบ๊กเกี๊ย พร้อมพูดติดตลกว่า เอาทุกอย่างยกเว้นแห้ว ก่อนหันมาบอก กับช่างภาพช่อง 3 ที่ลงพื้นที่ ว่า “บอกพี่สรยุทธ ว่า โบ๊กเกี๊ย ไม่มีแห้วครับ”


https://youtu.be/TU5OCRKOeus

คุณอาจสนใจ

Related News