เลือกตั้งและการเมือง

'อุ๊งอิ๊ง' ควง รมต.เพื่อไทย สวมชุดอินเดีย ร่วมงานเทศกาลดิวาลี 2023 ชี้ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว-กระชับสัมพันธ์สองชาติ

โดย weerawit_c

18 พ.ย. 2566

110 views

วานนี้ (17 พ.ย.66) นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ พร้อม รัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย อาทิ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม , นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี , นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ร่วมงาน ‘เทศกาลดิวาลี 2023’ เทศกาลที่สำคัญของชาวอินเดียในการเฉลิมฉลองปีใหม่ ซึ่งรัฐบาลร่วมกับภาคเอกชน จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายใต้แนวคิด “One day Trip 3 ศาสนา ศรัทธาแห่งบุญ”


ทันทีที่นางสาวแพทองธาร เดินทางมาถึงได้สักการะพระพิฆเนศ และแวะชมการเต้นบูชา พร้อมเดินตลาดคลองโอ่งอ่าง แวะชิมของว่างรวมถึงชาอินเดีย


นางสาวแพทองธาร กล่าวภายหลังร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลดิวาลีว่า วันนี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 ที่ได้มาร่วมงาน และชุดที่ใส่มาวันนี้ก็เป็นชุดที่ซื้อในปีที่แล้ว ขณะเดียวกันต้องการให้ประเทศไทยเป็นฮับของงานเฟสติวัลอยู่แล้ว และงานนี้ก็เป็นอีกงานที่เราสนับสนุน อีกทั้งงานยังเป็นเรื่องของความสัมพันธ์คนไทยเชื้อสายอินเดีย เป็นเรื่องดีได้มาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกัน ความเชื่อ ความศรัทธา เป็นงานที่สวยงานอีกงานหนึ่ง


ส่วนการรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวรู้จัก และมาร่วมงาน นางสาวแพทองธาร ระบุว่า งานนี้จะจัดวันที่ 17-19 พฤศจิกายน ซึ่งก็จะเห็นการทำธุรกิจในบริเวณนี้ด้วย ซึ่งปีนี้ครึกครื้นกว่าปีที่แล้ว ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี ตนก็ขอเชิญชวนให้มาร่วมงาน ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/oYU19M5XBT8

คุณอาจสนใจ

Related News