เลือกตั้งและการเมือง

'ก้าวไกล' เห็นชอบเคาะ 'ชัยธวัช ตุลาธน' นั่งหัวหน้าพรรคคนใหม่

โดย thichaphat_d

23 ก.ย. 2566

41 views

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมใหญ่วิสามัญเพื่อเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่และคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ชุดใหม่ของพรรคก้าวไกล  มีมติเห็นชอบให้นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อ และรักษาการเลขาธิการพรรคก้าวไกล  เป็นหัวหน้าพรรคก้าวไกล ด้วยคะแนนเห็นชอบ 330 คะแนน ไม่เห็นชอบ 5 คะแนน และงดออกเสียง 3 และมีมติเห็นชอบนายอภิชาติ ศิริสุนทร สส. ระบบบัญชีรายชื่อเป็นเลขาธิการพรรคคนใหม่

ด้านนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ รักษาการหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุมใหม่ว่า โดยภาพรวมเป็นการปรับองค์กรปรับข้อบังคับ ให้สอดคล้องกับปัจจุบัน ในการที่จะก้าวต่อไปในอนาคต

เมื่อถามว่า คาดหวังคนที่จะเข้ามาบริหารพรรคอย่างไร นายพิธา กล่าวว่า ไม่ได้คาดหวังอะไร ตนคิดว่าคนที่มาเป็นหัวหน้าพรรคก้าวไกลคนต่อไปเป็นเรื่องของบุคคล เป็นเรื่องของการเดินทางของพรรคโดยรวม และคนที่เข้ามาก็มีความพร้อมทุกคน

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่าคนที่เข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคชั่วคราว เพื่อรอการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญให้นายพิธากลับมาอีกครั้งหนึ่งน้ัน นายพิธา กล่าวว่า อันนี้เร็วเกินไปที่จะพูด แต่ใครที่จะขึ้นมาเป็นหัวหน้าและเลขาธิการพรรค ก็มีความท้าทายทุกวัน ทุกอาทิตย์ ทุกเดือน เพราะฉะนั้นเขาต้องพร้อมที่จะเป็นหัวหน้าตัวจริงและเลขาธิการพรรคตัวจริง

เมื่อถามว่า ในการประชุมวันนี้จะมีการตั้งตำแหน่งพิเศษให้นายพิธา เพื่อทำหน้าที่ผู้นำพรรคหรือไม่ นายพิธา กล่าวว่า เดี๋ยวรอดู ภายหลังการประชุมเสร็จจะมีการแถลงข่าวอีกครั้ง จะมีความชัดเจน 100%

เมื่อถามว่า หากนายพิธาไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรค แต่พร้อมลงพื้นที่พบปะประชาชนใช่หรือไม่ นายพิธา กล่าวว่า ตนพร้อมทำงานเพื่อพรรคก้าวไกลในทุกบทบาท หรือแม้ไม่มีตำแหน่งก็ยังทำงานต่อเหมือนเดิม

ชมผ่าน YouTube ได้ที่นี่ : https://youtu.be/HVwyOnheVUQ

คุณอาจสนใจ

Related News