เลือกตั้งและการเมือง

‘ชูวิทย์’ ลุยแฉต่อ! ว่าที่นายกฯ ตัวสูง - ‘เศรษฐา’ มั่นใจบริสุทธิ์ เชื่อม้วนเดียวจบโหวตนายกรัฐมนตรี

โดย nicharee_m

12 ส.ค. 2566

1.1K views

‘ชูวิทย์’ ลุยแฉเพื่อชาติ EP.2 ว่าที่นายกฯ ตัวสูงๆ ด้าน ‘เศรษฐา’ ไม่กังวล เชื่อเสียงโหวตนายกฯ ผ่านตั้งแต่ครั้งแรก มั่นใจในความบริสุทธิ์หลังถูกแฉเลี่ยงภาษี


นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “แฉเพื่อชาติ Ep.2 “ปั่น บวม ตัดตอน” วันอังคารหน้าจะมีการแถลงข่าวเปิดเผยพร้อมหลักฐานเอกสาร” โดยผมจะนำข้อมูลเชื่อมโยงให้เห็นว่า พฤติการณ์ของ “ว่าที่นายกฯ ตัวสูงๆ” มีเล่ห์เหลี่ยมของนายทุนอย่างไร? ให้สังคมได้ตัดสินเอง


ข้อมูลชุดใหม่นี้ ไม่เกี่ยวกับตอนแรก 12 คน 12 วัน หากคนเป็น “นายกรัฐมนตรี” มีพฤติการณ์ซ่อนเร้นอำพรางเช่นนี้ สังคมจะรับได้หรือไม่? บรรดา สว. ที่เห็นดีเห็นงามจะยอมโหวตให้หรือไม่? EP นี้ รวบมาจาก “การแฉเพื่อชาติ” ให้กระชับขึ้น เนื่องจากเวลาผมเริ่มหมด


“เชิญสื่อมวลชนทุกสำนัก อังคารที่ 15 สิงหาคมนี้ เวลาบ่ายโมง สถานที่เดิม ปูเสื่อรอเลยครับ ถึงใจพระเดชพระคุณเหมือนเดิม รับประกันยี่ห้อชูวิทย์”


ขณะที่ นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ในรอบสองสัปดาห์ หลังพรรคเพื่อไทยรับไม้ต่อจากพรรคก้าวไกลและมีมติเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ที่สนามกีฬาบุณยะจินดา สโมสรตำรวจ ก่อนเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลนัดเปิดฤดูกาล ไทยลีก 2023/24 ระหว่างทีม โปลิศ เทโรฯ พบกับ พีจี ปทุมฯยูไนเต็ดกล่าวถึงกระแสสนับสนุนและคัดค้านที่ออกมาช่วงนี้ ว่าเป็นธรรมดาตามระบอบประชาธิปไตยที่มีคนรักและมีคนชอบ


ส่วนที่กรรมาธิการจริยธรรมวุฒิสภา รับเรื่องนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองฯ ตรวจสอบนั้นการเป็นนักการเมืองต้องตรวจสอบได้ นายเศรษฐา ยืนยันในความบริสุทธิ์ เชื่อว่ากรรมาธิการจริยธรรมจะให้ความเป็นธรรมกับตน ส่วนเรื่องของนายชูวิทย์ ก็จะขอใช้สิทธิตามกฎหมายที่จะต้องปกป้องสิทธิของตัวเอง วันนี้ ตนเดินหน้าเรื่องการเมือง ต้องการยกระดับความเป็นอยู่ของประชาชน


เมื่อถามต่อว่า กังวลจะมีผลต่อเสียงสนับสนุนในรัฐสภาหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า หากพิสูจน์แล้วว่าได้ทำถูกต้องตามกฎหมาย คิดว่าจะได้รับความไว้วางใจ ส่วนการแสดงวิศัยทัศน์ต่อรัฐสภานั้น ตนไม่ได้เป็นสส. แต่หากได้รับเลือกแล้ว คงต้องมีการชี้แจง
รับชมทางยูทูบที่ :  https://youtu.be/Cz2k3-QMOVc

คุณอาจสนใจ

Related News