เลือกตั้งและการเมือง

'ธนกร' ยัน รทสช. ยังไม่ได้ร่วมรัฐบาล พท. โยนถามหัวหน้าพรรค รับ 'สมศักดิ์' คุยอยากให้น้องทำงานต่อ

โดย thichaphat_d

12 ส.ค. 2566

39 views

นายธนกร วังบุญคงชนะ​ รัฐมนตรี​ประจำ​สำนักนายกรัฐมนตรี​ ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติได้ให้สัมภาษณ์แล้วว่ายังไม่ได้รับการติดต่ออย่างเป็นทางการจากพรรคเพื่อไทย แต่เสียงทางการเมืองหากได้เป้าตามที่ประเมินไว้ คือ 300 กว่าเสียง ก็จะถือว่าเป็นรัฐบาลที่มีความเข้มแข็ง


ส่วนที่พรรค พรรคพลังประชารัฐประกาศโหวต นายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยไปแล้วนั้นจะทำให้พรรครวมไทยสร้างชาติถือว่าตกขบวนหรือไม่ นายธนกร ย้ำหลักการของพรรครวมไทยสร้าง หากจะไปก็ต้องไปทั้งพรรค แต่ จะมีการติดต่อมาหรือไม่ตนไม่ทราบ เพราะตนไม่ได้อยู่ในคณะเจรจา หากมี ความเคลื่อนไหวใดหัวหน้าพรรคจะนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุม ซึ่งพรรคจะมีการประชุมในวันอังคารที่ 15 สิงหาคมนี้ เวลา 16.00 น. ซึ่งขณะนี้ยังมีเวลาอยู่เพราะถือว่ายังไม่มีอะไรที่ซับซ้อน ไม่มีปัญหาใดๆทั้งสิ้น


ส่วนที่พรรคเพื่อไทยมั่นใจว่าได้เสียงครบแล้วนั้น จะถือเป็นการรวมเสียงของพรรครวมไทยสร้างชาติไปด้วยแล้วหรือไม่ นายธนกร ระบุว่า อาจจะเป็นไปตามนั้นก็ได้ เพราะเวลาก็กระชั้นชิดเข้ามาทุกที ย้ำว่าเรื่องนี้ต้องไปถามหัวหน้า


โดยนายธนกร ยอมรับว่ามีการพูดคุยกับ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคเพื่อไทยจริง โดยระบุว่านายสมศักดิ์หวังดีกับน้องๆมาโดยตลอด และมีความรักกันมาโดยตลอด นายสมศักดิ์หวังดีและอยากให้น้องๆได้ทำงานต่อ


ส่วนการเข้าร่วมรัฐบาลจะดำรงตำแหน่งเดิมเพื่อสานงานต่อหรือไม่ นายธนกร​ กล่าวว่า​ ก็ขึ้นอยู่กับการพูดคุย ซึ่งพรรครวมไทยสร้างชาติจะต้องออกมาเป็นมติเท่านั้น และจะต้องมีการพูดคุยกับสส. ทั้ง 36 คนของพรรคต่อไปรับชมทางยูทูบที่ :  https://youtu.be/jqdi1CCHDrc

คุณอาจสนใจ

Related News