เลือกตั้งและการเมือง

‘ทิชา ณ นคร’ ร้องตรวจสอบจริยธรรม ‘เสรีพิศุทธ์’ แสดงความเห็นดูหมิ่น ‘หยก’ ชี้เถื่อนเกินจะรับได้

โดย nicharee_m

5 ส.ค. 2566

3K views

‘ทิชา ณ นคร’ ร้องตรวจสอบจริยธรรมนักการเมือง ‘เสรีพิศุทธ์’ กรณีแสดงความเห็นถึง ‘หยก’ เยาวชนนักกิจกรรม


วานนี้ (4 ส.ค.) ทิชา ณ นคร ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกาญจนาภิเษก โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Thicha Nanakorn ยื่นหนังสือถึงประธานสภา ร้องเรียนตรวจสอบจริยธรรมนักการเมือง ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หลังกล่าวถึง ‘หยก’ เยาวชนนักเคลื่อนไหว


ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้แสดงความเห็นถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มทะลุวัง ณ พรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่มีการเผาหุ่นและสาดสี ว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และเมื่อประท้วงเสร็จแล้วก็สะบัดก้น “ผมเห็นแล้วมันทุเรศ” รวมทั้งมีการพูดเจาะจงไปถึง หยก-ธนลภย์ เยาวชนนักกิจกรรมที่เดินทางไปพร้อมกับกลุ่มทะลุวัง


“โดยเฉพาะ พูดเลย เด็กหญิงหยก ที่เรียกๆ น่ะ ไม่เชื่อฟังครูบาอาจารย์ ปีนกำแพง ไม่ใส่เสื้อผ้าชุดนักรงนักเรียน ผมสงสารแม่เขานะ แม่เขาจะเข้าใจปัญหา แม่เขาสอนก็ไม่เชื่อฟังแม่เลย ทำตัวเป็นอะไรก็ไม่รู้นะ ถ้าเป็นลูกผมนี่ไม่ได้หรอก ผมฆ่าทิ้งเลย จริงๆ เด็กอย่างนี้ไว้ได้ที่ไหน ถ้าเป็นลูกผม ผมไม่เอาหรอก”


โดยความหนึ่งของหนังสือระบุว่า “ต่อให้คนพูดถ้อยคำดังกล่าวเป็นผู้ใหญ่ในสถานะใดก็ถือว่าเถื่อน ถ่อย เกินจะรับได้ ยิ่งคนพูดเป็นอดีตรักษาการตำแหน่ง ผบ.ตร. ยิ่งนำไปสู่ความหดหู่ใจของประชาชน แต่คนที่พูดดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรคือการย่ำยี การกดขี่ การดูหมิ่นดูแคลนประชาชนอย่างมิอาจให้อภัยได้ แต่ดิฉันไม่ได้โต้ตอบแบบต่อหน้าต่อตา ฟันต่อฟันเยี่ยงที่ท่านคิด ท่านพูด เพราะมันน่ารังเกียจ ไร้อารยะโดยสิ้นเชิง”


https://youtu.be/_xUMo3SDOww

คุณอาจสนใจ

Related News