เลือกตั้งและการเมือง

มีมใหม่ตัวตึง! ‘วิโรจน์’ ร้อง ‘ว้าย’ ดังลั่น หลัง สว.เข้าประชุมสภาฯ แค่ 49 คน

โดย JitrarutP

5 ส.ค. 2566

383 views

“วิโรจน์” สส.ก้าวไกล ร้อง “ว้าย!” ดังลั่นกลางสภาฯ หลังที่ประชุมเมื่อวานนี้ ก่อนองค์ประชุมจะครบ มี สว. เข้าประชุมเพียง 49 คน

ก่อนองค์ประชุมรัฐสภาครบ เมื่อวานนี้ (4 ส.ค. 66) นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ขอหารือว่า ตอนนี้ มีองค์ประชุมเพียง 345 คน ตนอยากให้ประธานกำชับเจ้าหน้าที่ ที่อยู่ข้างหน้า ว่าตรง สส. จะมีปากกาให้ แต่เห็น สว. ก็ยืนออกันอยู่ข้างหน้าเต็มไปหมด ตนไม่แน่ใจว่าเจ้าหน้าที่ได้เตรียมปากกาไว้หรือไม่ จึงติดขัดปัญหาเรื่องการเซ็นชื่อเข้าประชุมหรือเปล่า ทุกคนกินเงินเดือน มาแล้วก็เซ็นชื่อ

พร้อมเผยอีกว่า “และเมื่อกี้ตนได้ยินเสียงกระซิบกระซาบ เขาบอก เฮ้ย ลงชื่อไปแล้ว จะไปถอนชื่อออกอย่างไร ไม่ได้นะครับท่านประธาน ลงชื่อมาแล้ว อยู่ดีดีจะถอนออกว่า ไม่มาไม่ได้ ท่านประธานต้องกำชับนะครับ ฝากเจ้าหน้าที่ช่วยตามหน่อย เพราะว่าอาจจะไม่คุ้นชินสถานที่ อุ้ย แต่จะว่าไปก็ไม่ได้นะครับ ท่านก็อยู่มานานแล้ว ฝากลงชื่อกันนิดหนึ่งนะครับ หรือเขียนชื่อฉันไม่ไปแล้ว หรือผมไปช่วยกำกับดีไหม เพื่อนสส.ก้าวไกล ของผม ก็พร้อมไปช่วยดูแล และมีปากกา พวกผมก็เตรียมปากกาให้ได้ ฝากเจ้าหน้าที่ช่วยดูเครื่องติผิดบัตร มีปัญหาหรือไม่ เดี๋ยวประชาชนน่ะเค้าจะงงว่า สส. มานั่งรออะไรกัน อ่อ มารอ สว. ครับตอนนี้

จากนั้นนายวิโรจน์ได้หันไปมองฝั่งที่นั่ง สว. ว่ามากันกี่ท่านครับ แลัร้อง ว้าย 49 ท่าน เรียกเสียงหัวเราะ จากสมาชิกพรรคก้าวไกลในห้องประชุม


https://youtu.be/9UBAqRRDzWk

คุณอาจสนใจ

Related News