เลือกตั้งและการเมือง

'ชาดา' ร่วมเปิดงานแข่งม้า พร้อมฝากข้อคิด "ไม่ยอมรับกรรมการ ก็ออกไปนอกสนาม ไม่ชอบกติกาก็อย่าแข่ง"

โดย weerawit_c

23 ก.ค. 2566

2.6K views

วานนี้ (22 ก.ค.) ที่ สนามแข่งม้าบ้านดอนหมื่นแสน ตำบลดอนขวาง อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี นายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส.จ.อุทัยธานี เขต 2 เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าคาวบอย อุทัยธานี ระหว่างวันที่ 22 - 23 กรกฎาคม 2566


โดยนายชาดา ได้กล่าวถึงการจัดงานพร้อมฝากข้อคิดการเป็นกีฬาในการแข่งขันในครั้งนี้และการแข่งขันในการเมืองว่า ตนเองนั้นเชื่อว่า การขี่ม้านั้นเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนใฝ่ฝันในวัยเด็ก โดยเฉพาะผู้ชายตนเองก็เช่นกัน ที่ตอนเด็กๆ ก็มีความใฝ่ฝันอยากจะขี่ม้า ซึ่งก็ได้มาขี่อย่างจริงจังก็ตอนโต ความรู้สึกของการขี่ม้านั้นเป็นการสัมผัสกับอากาศที่บริสุทธิ์ เหมือนกับเราได้แหวกไหว้อากาศด้วยตัวของเราเองพร้อมกับม้าคู่ใจ มันเป็นความรู้สึกที่ดีมากๆ วันนี้รู้สึกดีใจมากที่ได้เห็นเด็กๆ หลายคนเข้ามาร่วมในกิจกรรมนี้


และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่อยากฝากไว้ก็คือกติกามารยาท ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญของนักกีฬา คือ การเคารพการตัดสินใจของกรรมการ เมื่อเราเข้าสู่ระบบแล้ว เหมือนกับการเมืองก็เช่นกัน ถ้าเรายอมรับกติกานี้ เราเข้าไปแล้ว เราก็ต้องยอมรับกรรมการ แต่ถ้าคุณไม่ชอบกติกา อย่าลงมาแข่งขัน เพราะกีฬาคือทักษะของมนุษย์


หากคุณลงไปเล่นแล้วไม่พอใจการตัดสินของกรรมการ คุณก็ต้องยอมรับ ถ้าไม่ยอมรับกรรมการก็ต้องให้ออกไปนอกสนาม เหมือนกับการเมืองก็เช่นเดียวกัน มันก็มีกติกาวางเอาไว้อยู่เรียบร้อย แล้วดังนั้นหากคุณอยากจะเข้าสู่ชัยชนะ คุณก็ต้องชนะตามกติกา ไม่ใช่ไปเปลี่ยนกรรมการ อันนี้ก็จะทำให้บ้านเมืองเราวุ่นวายอยู่อย่างนี้


https://youtu.be/srAtLlqDqEU

คุณอาจสนใจ

Related News