เลือกตั้งและการเมือง

'ก้าวไกล' ขอถกวงเล็ก 30 พ.ค.นี้ วาระประธานสภาฯ ที่พรรคประชาชาติ

โดย passamon_a

28 พ.ค. 2566

244 views

'ก้าวไกล' ขอถกวงเล็ก 30 พ.ค.นี้ วาระประธานสภาฯ ที่พรรคประชาชาติ 'ชัยธวัช' เผย 8 พรรคร่วมเดินหน้าเตรียมวางตัวผู้รับผิดชอบฟอร์มทีมรัฐบาล รับ ครม.ก้าวไกล ทาบทามคนนอกด้วย


เมื่อวันที่ 27 พ.ค.66 นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการเจรจาผู้รับตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎรในพรรคร่วมจัดจั้งรัฐบาล ว่าจะมีการหารือกันในวันอังคารที่ 30 พฤษภาคมนี้ เวลา 14.30 น. ที่ทำการพรรคประชาชาติ เชื่อว่าจะมีเวลาสำหรับการหารือกันเป็นการภายใน ตามที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้ย้ำไว้ว่าขอให้พรรคร่วมไปหารือกันในวงเจรจาวงเล็ก


โดยเลขาธิการพรรคก้าวไกล เห็นว่า หลังจากนี้จะต้องมีวาระที่จะต้องทำก่อน หลังจากที่มีการลงนาม MOU ว่าแต่ละวาระจะมีการเตรียมตัว สำหรับการทำงานล่วงหน้าอย่างไร และใครจะเป็นผู้รับผิดชอบตรงไหน สำหรับการเตรียมความพร้อมในการจัดตั้งรัฐบาลได้อย่างเป็นทางการ


ซึ่งตำแหน่งในคณะรัฐมนตรีจะมีการหารือกันหลังจากนี้ เรายอมรับว่า ในส่วนของพรรคก้าวไกลจะมีการทาบทามคนนอกเข้ามากับตำแหน่งฝ่ายบริหาร ซึ่งเป็นปกติในทุกรัฐบาล ที่จะเชิญคนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมในการบริหาร โดยไม่ได้มีปัจจัยเรื่องของอายุเพียงอย่างเดียว


"แต่ตอนนี้ภายในพรรคก้าวไกลยังไม่ได้คุยกันว่าใครจะดำรงตำแหน่งอะไร ขณะเดียวกันก็เชื่อว่าในพรรคการเมืองอื่นอีก 7 พรรค ก็จะยังไม่ได้คุยกันในเรื่องนี้ เพราะว่าอาจจะเร็วเกินไป" นายชัยธวัช กล่าวรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/G3U7hAqecxk

คุณอาจสนใจ

Related News