เลือกตั้งและการเมือง

'พิธา' นำทัพขึ้นรถแห่ขอบคุณ ปชช. #ระยองสีส้ม วันพรุ่งนี้ - 'รังสิมันต์ โรม' ลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาการนับคะแนน ส.ส.เขต 10 ชลบุรี

โดย weerawit_c

20 พ.ค. 2566

67 views

พรุ่งนี้ (21 พ.ค. 66) นายพิธา หัวหน้าพรรคก้าวไกล นำขบวน ว่าที่ ส.ส. จังหวัดระยอง คาราวานขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวระยอง


กำหนดการ

15.00 น. : เริ่มมขบวนรถแห่ที่ร้าน ซิตี้ คอฟฟี่ > ถนนสุขุมวิท > แยกโรงแรมคามิโอฯ

ตลาดสาโรจน์ >กลับรถโฮมโปร > จอดปราศรัยหน้าห้าง Passione Shopping Destination


วานนี้ (19 พ.ค.) นายรังสิมันต์ โรม ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล พร้อมคณะ นางนิชนันท์ วังคะฮาต ผู้สมัคร สส.ชลบุรี เขต 10 อ.สัตหีบ ได้เดินทางมาที่หน่วยนับคะแนนรวมของอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี ท่ามกลางพี่น้องประชาชนและทีมงานของผู้สมัคร สส.ชลบุรีเขต 10 อ.สัตหีบ เป็นจำนวนมากที่มาร่วมรับคณะ โดยได้เข้าพบนาย สุนทร มูเนาวาเราะ นายอำเภอสัตหีบ เพื่อขอทราบถึงเหตุผลของการนับคะแนนว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น โดยได้เข้าร่วมประชุมเฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้องในห้องของนายอำเภอสัตหีบ


นายรังสิมันต์ โรม กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวว่าผลการนับคะแนนเลือกตั้ง สส.ของ กกต.เขต 10 ชลบุรี ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ มีเรื่องร้องเรียนและมีสื่อมวลชนหลายแขนงนำเสนอในเรื่องของความล่าช้า เรื่องบัตรรวมคะแนนแล้วไม่ตรงกับผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยไม่มี กกต.เขต 10 ชลบุรี ผู้รับผิดชอบอยู่ในพื้นที่และให้ความชัดเจนแต่อย่างใด โดยได้เชิญ จนท.ที่รวมคะแนนและมีส่วนเกี่ยวข้องกับคะแนนของผู้สมัคร ที่เกิดความล่าช้าเข้ามาสอบถาม


https://youtu.be/77ludIbeoOg

ทราบแต่เพียงว่า เนื่องจากอินเตอร์เนต ณ หน่วยรวมคะแนนด้านล่างช้าทำงานไม่สะดวกจึงได้ย้ายมารวมคะแนนบนชั้นสองของที่ว่าการอำเภอสัตหีบ เพียงคนเดียว แต่จากการดูภาพตากกล้องวงจรปิดกลับมีบุคคลไม่ทราบว่าเป็นใครยืนดูอยู่ด้วย จึงเกิดความสงสัยในคำตอบไม่ตรงกับที่ให้ไว้ และประการสำคัญทาง กกต.จังหวัดชลบุรี จะย้ายหีบบัตรไปเก็บรักษาไว้ที่ กกต.จังหวัดชลบุรี ซึ่งไม่เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง และในวันนี้ไม่มี กกต.เขต 10 ชลบุรี อำเภอสัตหีบ มาให้คำตอบแต่อย่างใด


ด้าน นางนิชนันท์ วังคะฮาต ผู้สมัคร สส.เขต 10 ชลบุรี กล่าวว่า ขออย่าได้มีการเคลื่อนย้ายหีบบัตรไป จังหวัดชลบุรี เนื่องจากยากต่อการติดตามตรวจสอบดูแล ขอให้เก็บรักษาไว้ที่นี่ และจากการสอยถาม จนท.รวบรวมคะแนนที่อ้างว่าคียร์ข้อมูลเพียงคนเดียวบนชั้นสองของ ที่ว่าการอำเภอสัตหีบ แต่จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่ามีบุคคลอื่นยืนกำกับอยู่ด้วย ซึ่งไม่ตรงกับคำตอบที่ได้ให้ไว้ คงต้องมีการตรวจสอบกันต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News