เลือกตั้งและการเมือง

จับตา 20 มีนาฯยุบสภาหรือไม่ ‘บิ๊กตู่’ ขออดใจรอ ลงประกาศราชกิจจานุเษกษา ยันลงพื้นที่แม้เป็นรัฐบาลรักษาการ

โดย petchpawee_k

18 มี.ค. 2566

118 views

‘บิ๊กตู่’ เผย 20 มีนาคมยุบสภา รอลงประกาศราชกิจจานุเษกษา แต่ยืนยันแม้เป็นรัฐบาลรักษาการจะลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ไม่ให้ข้าราชการเกียร์ว่างระหว่างรอยต่อไปสู่การเลือกตั้ง พร้อมระบุเคารพการตัดสินใจนายสมศักดิ์ ย้ายสังกัดเพื่อไทย แต่ยังรักกันเหมือนเดิม


 วานนี้ (17 มี.ค.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เสนอร่างพระราชกฤษฎีกายุบสภาแล้ว ขอให้รอลงประกาศในราชกิจจานุเบกษา


เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าเป็นวันจันทร์ที่ 20 มีนาคมหรือไม่ นายก บอกว่า ก็ต้องรอสิ เขาถึงเรียกว่าให้รอ ต้องรอประกาศราชกิจจาก่อน


 เมื่อถามว่านายกรัฐมนตรียังจะลงพื้นที่ต่ออีกใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็งานมันยังมีอยู่ ก็ต้องลงไปสิ // เมื่อถามต่อว่า นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ติดต่อกันสามวันถึงขั้นเดินเซ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็ต้องมีบ้างเพราะเป็นคนแก่ละมั้ง บางทีเดินเร็ว ใจมันร้อน


เมื่อถามย้ำว่าแม้เป็นรัฐบาลรักษาการก็จะลงพื้นที่อยู่ใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี บอก ว่า ก็ต้องลงสิ ก็ลงปกติ และช่วงนี้ต้องลง เพราะเป็นรอยต่อที่จะมีการเลือกตั้ง ผมก็ต้องการมาดูเพื่อไม่ให้เขา ไม่เกียร์ว่าง


ขณะที่การลาออก ของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมนั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ได้ทราบจากข่าวแต่ส่วนตัวยังไม่ได้เจอนายสมศักดิ์ ซึ่งขึ้นอยู่กับนายสมศักดิ์จะย้ายไปสังกัดพรรคไหน ส่วนการลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมนั้นส่วนตัวก็ได้ข่าวมาแต่ยังไม่ได้ดำเนินการลาออก ทั้งนี้ส่วนตัวเคารพการตัดสินใจของทุกคนแหละไม่ใช่ศรัตรูกัน และยังรักกันเหมือนเดิม ทั้งนี้ยืนยันส่วนตัวไม่กังวล ภายหลังนายสมศักดิ์ประกาศว่าพรรคเพื่อไทยจะแลนสไลด์รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/9elNnKRYCC4

คุณอาจสนใจ

Related News