เลือกตั้งและการเมือง

นายกฯ เช็กอาการมือบวม หลังลงพื้นที่อยุธยา แฟนคลับชูป้ายเชียร์ "โดนัทยังมีรู แล้วลุงตู่ยังมีเรา"

โดย thichaphat_d

4 มี.ค. 2566

63 views

สืบเนื่องจากอาการป่วยมือบวมที่ข้างขวาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ทวีรุนแรงขึ้นภายหลังเดินทางกลับจากการลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา วานนี้ (3 มี.ค.2566) โดยมีรายงานว่าเมื่อเดินทางกลับถึงบ้านพัก ในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) ถนนวิภาวดีรังสิต

พล.อ.ประยุทธ์ ได้ให้แพทย์ประจำตัวเข้ามาตรวจอาการที่บ้านพักภายใน ร.1 รอ.โดยแพทย์วินิจฉัย ว่า มีอาการมือขวาอักเสบ และพบอาการผิดปกติ จึงขอให้เข้าตรวจอาการอย่างละเอียดอีกครั้งในเช้าวันนี้ โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางมาตรวจอาการที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า พร้อมด้วยนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา

เบื้องต้นพบว่ามีอาการอักเสบรุนแรงที่บริเวณมือด้านขวาจึงต้องให้ยาปฏิชีวนะ ซึ่งแพทย์ได้ให้งดภารกิจก่อนโดยเฉพาะการใช้มือ เพื่อลดอาการอักเสบและบวม เบื้องต้น ซึ่งจนถึงเวลา 12.00 น.พล.อ.ประยุทธ์ ยังคงรับการรักษาจากทีมแพทย์อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ สำหรับแผนการลงพื้นที่ ของของพล.อ.ประยุทธ์ที่วางเอาไว้ ในสัปดาห์หน้าจนถึงวันที่ 17 มีนาคมนี้ ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง แต่ขณะทำงานกำลังพิจารณาถึงความเหมาะสมอีกครั้ง

ขณะที่ เมื่อวานนี้ (3 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการลงพื้นที่ของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา มีกองเชียร์ได้ชูป้ายข้อความ อาทิ นายกฯ ประยุทธ์สู้ๆ นะจ๊ะ / เชียร์นายกลุงตู่เป็นนายกฯคนต่อไป / โดนัทยังมีรู แล้วลุงตู่ยังมีเรา พร้อมตะโกนให้กำลังใจอย่างคึกคัก

ด้านเจ้าอาวาสวัดใหญ่ชัยมงคล ได้มอบรูปหล่อพระนเรศวร หน้าตัก 5 นิ้ว ให้กับนายกรัฐมนตรี เพื่อความเป็นสิริมงคล ทั้งนี้ ระหว่างสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช นั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ถวายดาบ ซึ่งในช่วงเจ้าหน้ายกแท่นวางดาบ ที่อยู่ในฝัก เพื่อให้นายกฯนำไปถวายนั้น ปรากฏว่า ดาบได้หล่น จากแท่น ลงมาใส่ที่บริเวณท้องแขนของนายกฯ เองด้วย ซึ่งสร้างความตกใจเล็กน้อย

นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่วัดใหญ่ชัยมงคลว่า ได้ขอพรเหมือนทุกครั้ง เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน สืบสานวัฒนธรรม ประเพณีไทย สิ่งที่พระมหากษัตริย์องค์ก่อนได้ทำไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันนี้ได้มากราบสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ท่านกู้บ้าน สร้างเมืองมาจนถึงวันนี้ เราต้องรักษาให้ได้ด้วยความสงบสุข เดินหน้าไปสู่ความก้าวหน้าที่มั่งคั่ง มั่นคง และยั่งยืนแข็งแรง ลดความขัดแย้งกันได้แล้ว กี่ปีมาแล้วที่ท่านทรวงกู้บ้านกู้เมืองมาให้


ชมผ่าน YouTube ได้ที่นี่ : https://youtu.be/8mMTbDtBeVU

คุณอาจสนใจ

Related News