การเมือง

'ไตรรงค์' เผย อดีตคนจาก ปชป. ฟ้อง 'จุรินทร์' ใจแคบเอาแต่พวกพ้อง

โดย sujira_s

20 มี.ค. 2565

201 views

'ไตรรงค์' เผย คนลาออกจากปชป. ฟ้อง “จุรินทร์” ใจแคบเอาแต่พวกพ้อง -ระแวงคนมีอำนาจชักใยอยู่เบื้องหลัง แนะรักพรรคต้องหนักแน่น ไม่ใช่ลาออกทิ้งไป


เมื่อวานนี้ (19 มี.ค.) นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรีร่วมบรรยายพิเศษหัวข้อ “คุยกับ ดร.ไตรรงค์” ในการสัมมนา ส.ส. กรรมการบริหารพรรค และผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองว่า การรวมกลุ่มของนักการเมือง หากไม่มีอุดมการณ์ที่แน่วแน่ มั่นคง ไม่คำนึงถึงประโยชน์ของสังคมและประเทศชาติ ก็เป็นแค่กลุ่มการเมือง ที่หวังผลประโยชน์เฉพาะกลุ่ม ไม่ใช่พรรคการเมือง ดังนั้น อุดมการณ์ของพรรคถือเป็นสิ่งสำคัญ และคนจะมารวมกันได้ต้องมีอุดมการณ์ที่ตรงกันก่อน ต้องเห็นพร้องต้องกันถึงจะมารวมกัน ไม่ใช่เห็นแก่ประโยชน์หรืออามิสสินจ้าง อย่างนี้ไม่ใช่พรรคการเมือง


โดยวันนี้ ขอพูดความจริงที่เกิดขึ้นภายในพรรคว่า คนที่ลาออกไปหลายคน ได้โทรศัพท์มาหาตน และระบายความรู้สึกว่า การบริหารพรรคใจแคบ ดูแลแต่พวกตัวเอง แต่ละคนมีความระแวงในตัวหัวหน้าพรรค ทั้งยุคนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และยุคนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ มีคนชักใยข้างหลัง ไม่มีอำนาจที่แท้จริง ทั้งนี้ สิ่งที่ตนรับฟังมา อาจจะจริงหรือไม่ก็ได้


ทั้งนี้ จากปัญหาที่สะสมมานาน หากรักและเหนียวแน่นในพรรคประชาธิปัตย์ ก็ต้องช่วยกันแก้ปัญหา ไม่ใช่ลาออกทิ้งพรรคไป ดังนั้น สิ่งเหล่านี้ จำเป็นต้องรับฟังให้ความสำคัญ และนำมาแก้ไขปรับปรุงภายในพรรคของเรา โดยยกสมัยหัวหน้าพรรคของนายควง อภัยวงศ์ และได้เชิญ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช อดีตหัวหน้าพรรค มาหารือกัน


นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ สรุปภาพรวมการสัมมนาพรรคประชาธิปัตย์ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ถึงแนวทางการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้ง โดยยืนยันว่า จะไม่ให้ ส.ส.ปัจจุบันของพรรคฯ สอบตกแน่นอน และจะช่วยกันสร้าง ส.ส.ใหม่ เพื่อให้พรรคประชาธิปัตย์ กลับมาเหมือนเดิม แต่ก็ต้องอาศัยความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของพรรคฯ และยังเชื่อมั่นว่า ความเป็นพรรคประชาธิปัตย์ ยังเหนียวแน่น และสมาชิกพรรคฯ อยากเห็นพรรคฯ ก้าวหน้า และกลับไปเป็นผู้นำประเทศด้วยความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของพรรค


นายเฉลิมชัย ยังมั่นใจว่า พรรคประชาธิปัตย์ จะได้จำนวน ส.ส.มากกว่าเดิม 100% พร้อมเดิมพันความรับผิดชอบของตนเอง เพราะขณะนี้ ความนิยมดีขึ้น แม้พรรคจะมี ส.ส.เพียง 51 คนที่ไม่มาก แต่ทุกคนต้องช่วยกันเพื่อให้เกิดพลัง เพราะพรรคฯ กำลังเข้าสู่การเปลี่ยนแปลง อะไรที่ไม่เกินเลย ก็ขอให้มองข้ามไปบ้าง


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/TvSk3jlFbOM

คุณอาจสนใจ