เลือกตั้งและการเมือง

‘วิโรจน์’ เหน็บ สว. ไม่มีปากกาเซ็นชื่อเข้าประชุม

โดย attayuth_b

4 ส.ค. 2566

27 views

ระหว่างการหารือ สส.ก้าวไกล ได้ลุกขึ้นมาอภิปรายเรียกร้องให้ สว.มาร่วมประชุม หนึ่งในนั้นคือ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ

โดยนายวิโรจน์ ได้ลุกขึ้นหารือเชิงเหน็บ สว.ว่า เมื่อสักครู่นี้ก่อนจะเข้าห้องประชุม เห็น สว.หลายคน ยืนอยู่บริเวณหน้าห้อง ไม่แน่ใจว่า ไม่มีปากกาเซ็นชื่อหรือไม่ จึงไม่ได้มีการลงชื่อเข้าประชุม รบกวนเจ้าหน้าที่สภาหาปากกาให้ สว.ด้วย เพื่อให้สามารถลงชื่อเข้าประชุมได้ เพราะเดี๋ยวประชาชนจะเข้าใจผิดว่า สส.มานั่งรออะไรกัน ต้องบอกตรงๆว่า รอ สว.ครับ ก่อนที่จะหันไปดูที่หน้าจอแสดงจำนวนสมาชิกและพูดว่า "มากันกี่ท่านครับ ว๊าย! 49 คน"

นอกจากนี้ สส.ก้าวไกล อีกส่วนได้อภิปรายถึงปัญหาการเดินทางมาประชุมรัฐสภาไม่สะดวก เนื่องจากมีการตั้งตู้คอนเทนเนอร์ขวางถนน และประชาชนในละแวกใกล้เคียงก็ยังได้รับผลกระทบ จึงขอให้ประธานรัฐสภาแจ้งไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ส่งเจ้าหน้าที่มารื้อถอนตู้คอนเทนเนอร์ออกไป

ซึ่งนายวันมูหะมัดนอร์ กล่าวว่า เข้าใจถึงปัญหาความเดือดร้อนทั้งของสมาชิกและประชาชน แต่ผู้ที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย ก็มีความจำเป็นที่ต้องปฏิบัติหน้าที่รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/zdVHM94z678

คุณอาจสนใจ

Related News