เลือกตั้งและการเมือง

ไม่ถึงฝั่ง รัฐสภา ถกแก้รัฐธรรมนูญ ม.272 ปิดสวิตซ์ สว.

โดย attayuth_b

4 ส.ค. 2566

56 views

การประชุมรัฐสภาวันนี้ต้องลุ้นกันตั้งแต่ต้นว่าจะสามารถเปิดประชุมได้หรือไม่ เนื่องจากช่วงแรก สว.ไม่มาร่วมลงชื่อเข้าประชุม แต่สุดท้ายสามารถเปิดประชุมได้ แต่เมื่อเข้าสู่วาระการประชุมก็ดุเดือดตั้งแต่ต้น จนในที่สุดประธานสั่งปิดประชุมเร็วกว่าปกติ

การประชุมร่วมรัฐสภาวันนี้ นัดไว้ในเวลา 09.30 น. แต่เนื่องจากช่วงแรกยังมีสมาชิกมาร่วมลงชื่อยังไม่ครบองค์ประชุม คือ ยังไม่ถึงครึ่งหนึ่งของสมาชิกทั้งหมด คือ 374 คน จึงยังไม่สามารถเปิดประชุมได้

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้เสนอต่อที่ประชุมว่า วันนี้สถานการณ์การจราจรค่อนข้างติดขัด เนื่องจากมีตู้คอนเทนเนอร์ขวางอยู่ ทำให้สมาชิกรัฐสภาหลายคนเดินทางมาล่าช้า และขณะนี้มีความพยายามของคนบางกลุ่มต้องการที่จะล้มองค์ประชุม จึงขอให้ประธานรอสมาชิกอีกสักครู่ก่อน และระหว่างนี้ ขอให้เปิดโอกาสให้เพื่อนสมาชิกได้หารือปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน เพื่อนำไปสู่การแก้ไข ซึ่ง นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา ซึ่งทำหน้าที่ประธานที่ประชุมก็ได้อนุญาต

จนกระทั่งเวลาประมาณ 10 นาฬิกา ยังมีสมาชิกมาร่วมลงชื่อไม่ครบองค์ประชุม ตามภาพ ช่วงนั้นมี สว.มาร่วมลงชื่อเพียง 44 คน จาก สว.ทั้งหมด 250 คนรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/3BTkYSUbmok

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ