เลือกตั้งและการเมือง
โซเชียลเดือด หลัง 'พิธา' ถูกสั่งหยุดหน้าที่สส. 'ชูวิทย์' จับตารอบ3 'เกมข้ามขั้ว'
19 ก.ค. 2566
176 views
ความเห็นในโซเชียลร้อนระอุทันทีที่ ศาลรัฐธรรมนูญ รับวินิจฉัย "ปมหุ้นสื่อ" พร้อมสั่ง "พิธา" หยุดปฏิบัติหน้าที่ สส. โดยเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทยมี # ติดอันดับคือ 1.โหวตนายกรอบ 2 (ที่ขึ้นเทรนด์ตั้งแต่ช่วงเช้า) ตามมาด้วย 2. ศาลรัฐธรรมนูญ (ที่ร้อนแรงขึ้นเทรนด์แซงมาที่ 2 หลัง ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่ง) 3.สมัยหน้ากูจะกาก้าวไกล และ 4.ประชุมสภา
ขณะที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ นักเคลื่อนไหว โพสต์ข้อความผ่าน Facebook เมื่อเวลา 12.49 น. ว่า "เป็นไปตามแผน ศาลรัฐธรรมนูญสั่งพิธาหยุดปฎิบัติหน้าที่ ส.ส. วันนี้ไม่ได้โหวตนายกฯ รอบ 2 จับตารอบ 3 เกมสลับข้ามขั้ว ได้นายกฯ คนใหม่"
ศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ อดีตปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กว่า ยุติ ธรรม เป็นตัวอักษรสีขาว พื้นหลังสีดำ และ เขียนเว้นวรรคระหว่างคำว่า "ยุติ" กับ "ธรรม"
ส่วน ก้อง ห้วยไร่ นักร้องดังโพสต์เฟซบุ๊ก "ก้อง ห้วยไร่ อีหลีหนิ่หล่ะ" เมื่อช่วงสาย 09.50 น. ว่า ยังไงก็ได้ขอให้ "ประชาชน" ได้ผลประโยชน์สูงสุดนะครับเจ้านาย
และเมื่อเวลา 12.18 น. โพสต์อีกข้อความว่า " 555+ คิวเป๊ะมืออาชีพสุดๆ"
วง Lomosonic โพสต์ข้อความเมื่อเวลา 12.54 น.ว่า "หากจะต้องสูญเสียทุกอย่าง ความหวังขอให้เป็นสิ่งสุดท้าย
กอดกันไว้ พวกเรา