เลือกตั้งและการเมือง

นายกฯ ย้ำคดีฮั้ว สว.อยู่ที่ กกต. หัวเราะไม่ตอบ มีนัยยะการเมืองหรือไม่ โพสต์ “ไอศกรีมละลาย”

2 ชั่วโมงที่แล้ว

20 views

นายกฯ ย้ำคดีฮั้ว สว.อยู่ที่ กกต. บอกไม่รู้จะตอบอย่างไรหลังฝ่ายค้านหนุนส่งศาลฎีกาฟ้องทั้ง 229 คน หัวเราะไม่ตอบ มีนัยยะการเมืองหรือไม่หลังโพสต์ “เหล็กไม่ละลาย แต่ไอศกรีมละลาย”

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเวทีผู้นำฝ่ายค้านสนับสนุน กกต.ให้ยื่นฟ้องผู้ถูกกล่าวหาคดีฮั้ว สว.ทั้ง 229 คน ซึ่งมีชื่อของนายกรัฐมนตรีรวมด้วยว่า เรื่องนี้อยู่ที่ กกต. ตนเองจะทำได้

เมื่อถามย้ำว่า กังวลหรือไม่เนื่องจากมีชื่อของนายกรัฐมนตรีรวมอยู่ด้วย นายอนุทินกล่าวว่า ไม่รู้จะตอบว่าอย่างไร และไม่ควรจะถามคำถามนี้ ไม่เกี่ยวกับเรื่องบริหารราชการแผ่นดิน

เมื่อถามต่อว่าก่อนที่กกต. จะลงมติ ฝ่ายค้านและไอลอว์ทยอยเปิดชื่อรัฐมนตรีที่อาจเกี่ยวข้องกับคดีฮั้ว สว. ทำให้นายกรัฐมนตรีย้อนถามผู้สื่อข่าวว่าใช้คำว่า “อาจจะ” อย่าถามว่าอาจจะมีก็มีไม่มีก็ไม่มี

เมื่อถามย้ำว่าให้เป็นดุลยพินิจของ กกต. ใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าไม่ใช่ดุลยพินิจ แต่อำนาจการสอบสวนทั้งหมดเป็นของกกต. แต่เราอย่าทำผิดกฎหมาย ทำตามกฎทุกอย่าง จะได้ไม่ต้องนั่งถามว่าใครผิดใครถูก หรือว่าใครจะทำอย่างไร

เมื่อถามถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊กว่า “เหล็กไม่ละลาย แต่ไอศกรีม” มีนัยยะทางการเมืองอะไรหรือไม่ นายกรัฐมนตรี หัวเราะก่อนจะบอกว่า “เพิ่งกินไม่เมื้อกี้นี้” จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ขึ้นรถเดินทางกลับทันที


แท็กที่เกี่ยวข้อง  นายกฯ ,คดีฮั้ว สว.

คุณอาจสนใจ

Related News