เลือกตั้งและการเมือง
"สีหศักดิ์" บอก คดีจับแอร์สาว ให้ว่าตามกฎหมาย เชื่อออสเตรเลียมีเบาะแสจึงตรวจค้น
3 ชั่วโมงที่แล้ว
84 views
นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีเจ้าหน้าที่ออสเตรเลีย จับแอร์โฮสเตสการบินไทย เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ว่า กระทรวงต่างประเทศเข้าไปให้ความช่วยเหลือ และเขาก็มีทนายความช่วยในเรื่องของคดี เราก็ติดตาม
ส่วนมีความคืบหน้าเพิ่มเติมหรือไม่ ที่ออสเตรเลียตรวจสอบกับหน่วยงานของไทย นายสีหศักดิ์ กล่าวว่า ก็คงต้องเป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย ตอนนี้ต้องให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย ก็ให้ความร่วมมือ ซึ่งการดำเนินการของออสเตรเลียในขณะนี้มีการควบคุมตัวแอร์โฮสเตสคนดังกล่าวไม่ให้เดินทางออกนอกประเทศ และอยู่ภายใต้การควบคุมของเจ้าหน้าที่
ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะกระทบกับภาพลักษณ์ และเครดิตประเทศไทยอย่างไรนั้น นายสีหศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องพวกนี้มันเกิดขึ้นได้ ทางสายการบินต้องพยายามกำชับไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นมาอีก
เมื่อถามว่าทางออสเตรเลียมีการบอยคอต หรือข้อห้ามอะไรกับการบินไทยที่จะบินเข้าประเทศหรือไม่ นายสีหศักดิ์ กล่าวว่า คงจะมีการตรวจอย่างเข้มข้นขึ้น เขาซึ่งไม่ใช่แค่การตรวจอย่างเดียว แต่เขามีข้อมูล มีแหล่งข่าวอะไรต่างๆ พวกนี้มากกว่า
เมื่อถามย้ำว่าแสดงว่าออสเตรเลียมีการสืบทราบแล้วว่าจะมีการขนยาเสพติดเข้าประเทศจากเที่ยวบินนี้ ไม่ใช่สุ่มตรวจ แต่เป็นการตรวจแบบเจาะจงใช่หรือไม่ นายสีหศักดิ์ กล่าวว่า ก็คงมีพิรุธอะไรบางอย่าง เรื่องนี้ให้เป็นไปตามกฎหมายก็แล้วกัน
แท็กที่เกี่ยวข้อง สีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว ,แอร์สาวขนเฮโรอีน