เลือกตั้งและการเมือง
ทหารเขมรป่วนชายแดน! ไทยเตือนหยุดยั่วยุ-รักษาสันติวิธี กัมพูชายิงปืน 9 นัดกลางดึก
2 ชั่วโมงที่แล้ว
67 views
กองทัพภาคที่ 2 เผยทหารเขมรป่วนชายแดน ยิงปืน 9 นัดกลางดึก ไทยเตือนหยุดยั่วยุ-รักษาสันติวิธี ชี้เสี่ยงเข้าใจผิด ขอให้ทุกฝ่ายใช้ความระมัดระวังเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย
เมื่อวันที่ 25 พ.ค.2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (24 พ.ค. 2569) กองทัพภาคที่ 2 ได้รับรายงานจาก กองกำลังสุรนารี (กกล.สุรนารี) กำลังพลในฐานปฏิบัติการห้วยตามาเรีย ได้ตรวจพบการใช้อาวุธปืนของทหารกัมพูชาในพื้นที่ห้วยตามาเรีย โดยมีรายละเอียดดังนี้
เวลา 19.59 น. ได้ยินเสียงปืนเล็กยาว จำนวน 4 นัด บริเวณพื้นที่ห้วยตามาเรีย ห่างจากแนววางกำลังไปทางทิศใต้ประมาณ 200 เมตร พิกัด VA641923
เวลา 20.10 น. ได้ยินเสียงปืนเล็กยาว จำนวน 5 นัด บริเวณพื้นที่ห้วยตามาเรีย ห่างจากแนววางกำลังไปทางทิศใต้ประมาณ 1 กิโลเมตร พิกัด VA641931
ทั้งนี้ การใช้อาวุธในห้วงเวลาดังกล่าวและภายใต้สถานการณ์ที่มีความอ่อนไหว ถือเป็นพฤติการณ์ที่ไม่เหมาะสม อาจเข้าข่ายการยั่วยุ และเสี่ยงต่อการก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อบรรยากาศความสงบเรียบร้อยและความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายได้
ฝ่ายไทยขอแสดงความกังวลต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอให้ทุกฝ่ายใช้ความระมัดระวัง หลีกเลี่ยงการกระทำที่อาจนำไปสู่ความตึงเครียด พร้อมยึดมั่นในกลไกการประสานงานและแนวทางสันติวิธี เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณแนวชายแดนต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง ทหารเขมร ,ไทยกัมพูชา ,ชายแดนไทยกัมพูชา