เลือกตั้งและการเมือง
“ชัยชนะ” แฉ “จีนเทารัชดา” เปิดร้านบังหน้าฟอกเงินสแกมเมอร์ ผ่านเสี่ยคนไทย ตัวย่อ “ร.เรือ”
4 ชั่วโมงที่แล้ว
71 views
“ชัยชนะ” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แฉธุรกิจ “จีนเทา” เปิดร้านอาหาร-สถานบันเทิงบังหน้า เกลื่อนย่าน “รัชดา-RCA-สุทธิสาร-เหม่งจ๋าย” ใช้รูปแบบใหม่ ตั้ง “เสี่ยคนไทย” ชื่อย่อ “ร.” เป็นนอมินี คอยฟอกเงินให้สแกมเมอร์ จี้ ก.ต่างประเทศ-มหาดไทย ตรวจสอบคนจีนไม่ยอมถือพาสปอร์ตชาติตัวเอง
นายชัยชนะ เดชเดโช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวเรื่องตรวจสอบนอมินีธุรกิจจีนเทา ธุรกิจเสริมสวยส่อผิดกฏหมาย และ ปัญหาแรงงาน โดยนายชัยชนะ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้เปิดคลินิกทนายอาสาพรรคประชาธิปัตย์ ก็ได้รับเรื่องร้องเรียนมาจากประชาชน เกี่ยวกับแก๊งคนจีนสีเทา ที่มาประกอบกิจการในประเทศไทย ซึ่งกระทำในเรื่องสแกมเมอร์ต่างชาติ ฟอกเงินผ่านร้านอาหาร สถานบริการบันเทิง ร้านซุปเปอร์มาเก็ต ตั้งอยู่ในถนนรัชดา เหม่งจ๋าย RCA ร้านเหล่านี้ เป็นของกลุ่มจีนสีเทา
จากข้อมูลที่เรามีร้านทั้งหมดนั้น จะเป็นรูปแบบที่คนจีนสีเทา มาว่าจ้างม้า ที่เป็นคนไทยจดทะเบียนธุรกิจการค้า เมื่อได้ไปตรวจเช็ค จะเห็นได้ว่ามีรายได้ไม่ครอบคลุมกับการลงทุนของร้านต่างๆ ประมาณ 30-100 ล้านบาท และสถานบันเทิงเหล่านี้ไม่มีใบอนุญาตถูกต้อง ตามพ.ร.บ.สถานบริการบันเทิง ทั้งยังเปิดล่วงเลยเวลา ถึงตอนเช้า และยังมีการมั่วสุมยาเสพติด กลุ่มคนจีนกลุ่มนี้จะมีบ้านพักเป็นหมู่บ้านหรู บริเวณชานเมือง และใช้บัญชีม้า เรียกว่า “คอกม้า” ให้เปิดบัญชีม้า ซึ่งคอกม้าคนนี้เคยโดนคดีลักลอบเข้าเมืองประเทศกัมพูชา เมื่อปี2563 ซึ่งมีภูมิลำเนาที่กรุงเทพฯ แต่ขณะนี้ไปอาศัยอยู่ที่ นนทบุรี มีชื่อย่อนาย “ร.”
โดยเจ้าของคอกม้า จะมีสมาชิกในทีม และแบ่งหน้าที่กันทำงาน เช่น คนหนึ่งเปิดบัญชี คนหนึ่งมีหน้าที่โอนเงิน และอีกคนเป็นเจ้าของทรัพย์สิน ซึ่งทรัพย์สินส่วนใหญ่ของนาย “ร.” นี้จะไปฝากที่เพื่อน2 คนเป็นยานพาหนะ ที่ดินจะไปฝากไว้ที่บิดามารดา ซึ่งทราบว่านาย “ร.” ได้จดทะเบียน1บริษัท แต่ไม่เคยส่งงบการเงินเลย ไม่มีการเคลื่อนไหว แต่ที่น่าแปลกใจว่ามีทรัพย์สินเยอะมาก ล่าสุดก็ได้ซื้อบ้านหรู 20 ล้าน แถวนนทบุรี ข้อมูลที่มีทั้งหมดจะส่งต่อให้ ประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันปราบปรามการฟอกเงินและยาเสพติด เพื่อไปประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
นายชัยชนะ ย้ำว่านาย “ร.” ที่เป็นเจ้าของคอกม้านี้ อายุประมาณ 30 ปี เคยถูกจับที่สภ.เมือง จ. สระเเก้ว เมื่อปี 2563 ในข้อหาเข้ากัมพูชาผิดกฏหมาย และทำหน้าที่เป็นผู้ฟอกเงินให้กลุ่มสแกมเมอร์ โดยมีทรัพย์สิน ในพื้นที่กทม. ชลบุรี นนทบุรี ล่าสุดยังได้ซื้อบ้านหรูอีกที่ แถวบางเลน จ.นครปฐม
ส่วนรูปแบบธุรกิจของนาย “ร.” นั้นเป็นสถานบันเทิงที่เป็นส่วนตัว เหมือนผับขนาดย่อมและมีการเสพยาเสพติด พร้อมถามไปยัง อดีตผู้ว่ากทม. ว่าทราบหรือไม่ว่าทีการดัดแปลงสภาพอาคารเป็นสถานบันเทิง และได้ตรวจสอบว่าเป็นไปตามกฎหมายหรือไม่
ส่วนกลุ่มจีนเทาเหล่านี้ไม่ได้ถือพาสปอร์ตจีน เพราะกลับประเทศตัวเองไม่ได้ จึงถือสัญชาติอื่นและมาใช้ชีวิตในไทย ตนขอเรียกให้กระทรวงการต่างประเทศ ตม. และกระทรวงมหาดไทย เข้าไปตรวจสอบคนจีนในประเทศไทย ว่าเหตุใดถึงไม่ใช้พาสปอร์ตของประเทศตัวเอง ซึ่งชัดเจนว่ามีความผิด และวันนี้กลุ่มจีนเทาเหล่านี้ ก็มีบทบาทในธุรกิจย่าน รัชดา RCA สุทธิสาร และ เหม่งจ๋าย และจากเดิมที่เปิดบัญชีรายบุคคล มาใช้บัญชีนามบริษัท ทำให้ขั้นตอนในการอายัดของเจ้าหน้าที่ยุ่งยาก
นายชัยชนะ ยังแถลงข่าวถึงกรณีที่ประเทศไทยไม่ได้ต่ออายุการขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา แต่ขณะนี้มาการส่งข้อมูลว่า แรงงานต่างด้าวกลุ่มนี้ได้ร่วมกับบริษัทที่ขึ้นทะเบียนจัดหางานนั้นไม่ได้ส่ง แรงงานกลุ่มนี้กลับประเทศแต่อย่างใด ถือเป็นการกระทำความผิดที่ไม่ได้มีใบอนุญาตทำงาน และสถานพยาบาลที่ขอขึ้นทะเบียนกับกรมจัดหางาน เมื่อปี2567 เกือบ70 แห่ง แต่มีใบอนุญาตถูกต้องแค่50 กว่าแห่ง ทำให้สถานพยาบาลที่ไม่มีใบอนุญาตถูกต้อง จะไม่สามารถออกใบตรวจสุขภาพให้เเรงงานต่างด้าวทุกชาติได้ ชี้ให้เห็นว่ามีแรงงานต่างด้าวที่ได้ใบตรวจสุขภาพไม่ถูกต้อง ก็ถือว่าเป็นแรงงานที่ผิดกฎหมาย
ซึ่งขณะนี้มีโรคระบาดเกิดขึ้นในต่างประเทศ หากติดมากับแรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมายเหล่านี้ก็จะทำให้เป็นปัญหากับประเทศชาติ และตามพ.ร.บ.สถานพยาบาล ถ้าไม่มีใบอนุญาต จะโดนจำคุก1ปี และโดนเพิกถอน ซึ่งตนยังมีข้อมูลลับอีกว่า โรงพยาบาล ที่ออกใบตรวจสุขภาพแรงงานแต่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนกับกระทรวงสาธารณสุข เป็นโรงพยาบาลของ อดีตผู้บริหารกรมจัดหางาน ร่วมมือกับกระทรวงแรงงานในการหาผลประโยชน์
นายชัยชนะ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังมีเรื่องของคลินิกเสริมความงาม ที่ใช้ยาดูแลคนไข้ ไม่ได้ขออนุญาตถูกต้องในการฉีดโบท็อก ฟีลเลอร์ หรือศัลยกรรมตกแต่ง โดยเฉพาะการใช้ยาชาแปะหน้า ซึ่งมี อย.ที่ถูกกฎหมายของไทย1ยี่ห้อ ของเกาหลี 1 ยี่ห้อ โดยนำยามาฉีดนั้นถือว่าผิดกฎหมาย เพราะเป็นยาทา แต่กลับนำมาฉีด ซึ่งเรื่องนี้ เรื่องแรงงานและคลินิกเถื่อนนั้นก็จะยื่นเรื่องต่อ กมธ. สาธารณสุข ตรวจสอบต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง ฟอกเงิน ,แก๊งสแกมเมอร์ ,จีนเทารัชดา ,เสี่ยรอเรือ