เลือกตั้งและการเมือง
นายกฯ ยันออก พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ทำเพื่อปชช. พร้อมให้ตรวจสอบ ย้อนประชาธิปัตย์ก็เคยกู้
3 ชั่วโมงที่แล้ว
14 views
นายกฯ ยันออก พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ทำเพื่อประชาชน พร้อมให้ตรวจสอบความโปร่งใส ทุกฝ่ายมีส่วนร่วม โต้ “ประชาธิปัตย์” ยื่นศาลรัฐธรรมนูญ บอกตัวเองก็เคยกู้มาก่อน
วันที่ 6 พฤษภาคม เวลา 10.55 น. ที่อิมแพค ฟอรั่ม เมืองทองธานี นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ออกคัดค้าน และเตรียมยื่นศาลรัฐธรรมนูญ กรณีการการออกพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงิน 400,000 ล้านบาท โดยเห็นว่า อาจขัดวินัยการเงินการคลัง เนื่องจากไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน โดยนายกรัฐมนตรียิ้ม ก่อนกล่าวว่า ต่างคนต่างทำหน้าที่ ตนทำหน้าที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ผลประโยชน์ตกอยู่กับประชาชน ไม่ใช่ว่าเขาไม่เคยทำ
เมื่อถามว่ารัฐบาลยินดีให้มีการตรวจสอบการใช้งบประมาณหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาส รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ชี้แจงเรื่องนี้ไปแล้ว โดยยืนยันว่ามีการตรวจสอบทุกขั้นตอน รวมถึงการตรวจสอบผ่านระบบดิจิทัล และเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายมีส่วนร่วม
ส่วนจะมีหน่วยงานใดต้องชี้แจงเพิ่มเติมหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า เรื่องนี้เป็นหน้าที่ของกระทรวงการคลังอยู่แล้ว หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ก็มีหน่วยงานที่รับผิดชอบคอยชี้แจง
แท็กที่เกี่ยวข้อง อนุทิน ชาญวีรกูล ,ข่าวการเมือง ,พรก.กู้เงิน4แสนล้าน