เลือกตั้งและการเมือง

“ธรรมนัส” ลั่น อาจจะไปไม่นาน ชี้ รมต. ไม่จีรัง ฝากข้าราชการสำนึกแผ่นดิน ส่วน “ชนนพัฒฐ์” เป็นเรื่องส่วนตัว

3 ชั่วโมงที่แล้ว

79 views

“ธรรมนัส” ลั่น อาจจะไปไม่นาน ถ้ามีวาสนาได้กลับมาก็จะทำให้ดี ชี้ตำแหน่งรัฐมนตรีไม่จีรัง มาแล้วก็ไป ฝากข้าราชการสำนึกแผ่นดิน โยนถาม “ชนนพัฒฐ์” ปม DSI เรียก พบพรุ่งนี้ บอก เป็นเรื่องส่วนตัว ตอบแทนไม่ได้ อย่างมากให้กำลังใจ

ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในงานประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการยกระดับมาตรฐานเชื่อมโยงเทคโนโลยี เพื่อขับเคลื่อนสหกรณ์สู่ความยั่งยืน โดยเดินทางมาถึงด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม เป็นการปฏิบัติงานครั้งแรก หลังมีกระแสข่าวว่าพรรคภูมิใจไทยปิดดีลจัดตั้งรัฐบาล 291 เสียง

ช่วงหนึ่ง ร.อ. ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ว่าตนเองจะอยู่ในสถานะใดก็ตาม ตนเองอาจจะไปแล้วไปไม่นาน แล้วกลับมาเหมือนที่พวกท่านเคยเห็น ถ้ามีวาสนาได้กลับมาดูแลพี่น้องเกษตรกร ก็จะทำให้ดี ถ้ามีเวลาที่จะต้องเปลี่ยนผ่าน อยากฝากทุกท่านว่า สิ่งที่ต้องตระหนักตลอดเวลา ท่านคือข้าของแผ่นดิน เราเป็นข้าราชการ เราต้องสำนึกว่าแผ่นดินนี้ ถ้าไม่มีแผ่นดินนี้ไม่มีประชาชน ไม่มีพี่น้องเกษตรกร พวกเราก็ไม่รู้จะทำอะไร กรมแต่ละกรมในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก็ไม่มีงานทำ ดังนั้น เราต้องสำนึกว่าเราเป็นข้าของพี่น้องประชาชนในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ต้องตระหนักให้ดี ผู้บริหารสูงสุดและรัฐมนตรีช่วย ตำแหน่งมันไม่จีรัง มาแล้วก็ไป เปลี่ยนผ่านรุ่นแล้วรุ่นเล่า

แต่ครอบครัวกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถ้าเรารับราชการที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตั้งแต่เริ่มต้น อายุทำงานไม่ต่ำกว่า 34 ปีโดยเฉลี่ย ดังนั้น เราอยู่ตรงนี้ ที่นี่คือบ้านของครอบครัวของเรา เราต้องรัก รักในหน้าที่ตัวเอง รักองค์กร เป็นเรื่องสำคัญที่สุด การเปลี่ยนผ่านผู้นำ โดยเป็นนักการเมืองเป็นเรื่องปกติ คนโน้นมาคนนี้มา นโยบายอาจจะไม่ต่อเนื่อง แต่เราจะต้องมีหลักในการเป็นข้าราชการ ตนเองอยู่กับพวกท่านมานาน หลายท่านเป็นข้าราชการระดับเด็ก ๆ ในตอนที่ตนเองมาใหม่ ซึ่งตนเองก็จ้ำจี้ จ้ำไช เอาจริง เอาจังกับทุกเรื่อง แต่เรื่องไหนที่เป็นเรื่องของชีวิตทุกท่านใครเดือดร้อนมาไม่เคยปฏิเสธช่วยเหลือลูกน้องทุกคน แต่เรื่องงานคือเรื่องงาน เน้นเรื่องงานให้มีคุณภาพ ดังนั้นอยากจะฝากว่า การเป็นข้าราชการที่ดีต้องสำนึกในหน้าที่ตนเอง ทุกวันนี้เราสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ไม่ว่าจากกรมใดก็ตาม เรามีเงินเลี้ยงครอบครัวเรา เพราะกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เราต้องทำงานให้เต็มที่ งานเริ่ม 8 โมงเช้า เลิก 4 โมงเย็น มีโอกาสพักเที่ยง 1 ชั่วโมง ก็ทำให้เต็มที่

ขณะเดียวกันได้เปิดเผยถึงกรณี ของนายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว สส.สงขลา เขต 4 หลังวันพรุ่งนี้ เป็นวันสุดท้ายที่ DSI เรียกไปพบ ว่า ต้องไปถามเขา มันเป็นเรื่องส่วนตัว ยุ่งมากไม่ได้ อย่างมากให้กำลังใจ เราอยู่พรรคเดียวกัน เชื่อว่าสมาชิกพรรคถามไถ่ มันเป็นเรื่องปกติ ให้กำลังใจกัน

ส่วนมองกรณีนี้เป็นการเล่นงานทางการเมืองหรือไม่ ร.อ. ธรรมนัส ตอบชัดว่า ไม่ทราบ ถ้าตนเองทำ จะตอบได้

ทั้งนี้ มั่นใจในความบริสุทธิ์ใจของนายชนนพัฒฐ์ หรือไม่ ร.อ. ธรรมนัส ย้ำว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ตอบแทนไม่ได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ธรรมนัส ,ข่าวการเมือง

คุณอาจสนใจ

Related News