เลือกตั้งและการเมือง
“เท้ง” ลุยช่วยผู้สมัคร สส.นนทบุรีโค้งสุดท้าย ก่อนบุกธนบุรี-ห้าแยกลาดพร้าว มั่นใจได้ยอด สส. เกิน 200 แน่
4 ชั่วโมงที่แล้ว
30 views
พรรคประชาชน นำโดย นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาชน นำทัพคาราวานหาเสียงลงพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เพื่อขอคะแนนเสียงในช่วงโค้งสุดท้าย จุดเริ่มต้นของขบวนคาราวานเริ่มขึ้นที่ อ.บางใหญ่ ก่อนจะเคลื่อนขบวนต่อไปยัง อ.ไทรน้อย
บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ตลอดสองข้างทางมีประชาชนให้ความสนใจและออกมาต้อนรับอย่างหนาตา บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น มีประชาชนนำส้มสดและกาแฟส้ม มามอบให้เพื่อเป็นกำลังใจและแสดงสัญลักษณ์สนับสนุนพรรค ซึ่งนายณัฐพงษ์ได้แวะทักทายและถ่ายภาพร่วมกับประชาชนอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางเสียงเชียร์ที่ดังกึกก้องเป็นระยะ
สำหรับภารกิจในช่วงบ่าย นายณัฐพงษ์มีกำหนดการเคลื่อนทัพเข้าสู่กรุงเทพมหานคร โดยมีไฮไลท์สำคัญดังนี้ คือเวลา 11.45 น. เตรียมขึ้นรถแห่หาเสียงที่ตลาดสดธนบุรี เพื่อปราศรัยร่วมกับผู้สมัคร สส. กทม. ฝั่งธนบุรี สื่อสารนโยบายโค้งสุดท้ายกับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนในย่านนั้น
ก่อนที่เวลา 14.30 น. บิ๊กเซอร์ไพรส์ที่หลายคนรอคอย นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ จะผนึกกำลังกับ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ร่วมกันให้สัมภาษณ์พิเศษ ถึงความพร้อมและทิศทางของพรรคก่อนเข้าสู่คูหา ก่อนจะปิดฉากคาราวานด้วยขบวนรถแห่จะมุ่งหน้าไปยัง ห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญ เพื่อทำการปราศรัยปิดท้ายการหาเสียงอย่างเป็นทางการ
สำหรับการลงพื้นที่ในวันนี้ถือเป็นการแสดงพลังครั้งสำคัญของพรรคประชาชน โดยเน้นการเข้าถึงพื้นที่และสื่อสารความพร้อมในการเป็นรัฐบาล เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้มีสิทธิเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้
นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชนและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ขณะลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร สส.นนทบุรี หาเสียงวันสุดท้ายก่อนเลือกว่า การหาเสียงวันนี้เป็นช่วงโค้งสุดท้ายที่ต้องออกมาย้ำพ่อแม่พี่น้องประชาชนว่า ถ้าอยากเปลี่ยนประเทศ อยากได้รัฐบาลประชาชน ต้องกาพรรคประชาชนทั้งสองใบแบบไม่ต้องลังเล อย่างจังหวัดนนทบุรีขอยกทั้ง8เขตเหมือนเดิม และขอคะแนนบัญชีรายชื่อเพิ่มขึ้น และอย่าลืมกาเห็นชอบกับการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ เพื่อสร้างรัฐบาลของการเปลี่ยนแปลง รัฐบาลของประชาชนไปด้วยกัน
ส่วนประเมินกระแสตอบรับมาจนถึงการหาเสียงวันสุดท้ายอย่างไรบ้างนั้น นายณัฐพงษ์ มองว่าได้เพิ่มมากกว่าเดิมอย่างแน่นอนแต่จะทะลุไปเกิน250-280 เสียงหรือไม่อยู่ที่พ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกคน
ส่วนตั้งเป้าไว้ที่เท่าไรนั้น นายณัฐพงษ์ ระบุว่า เราตั้งเป้าว่าอยากได้จำนวนเสียงมากที่สุดอยู่แล้ว ยิ่งประชาชนมอบคะแนนเสียงให้เรามากขึ้นเท่าไหร่เกิน 20 ล้านเสียงยิ่งดี เพราะจะเป็นการการันตีการตั้งรัฐบาลประชาชนได้อย่างแน่นอน
ทั้งนี้ มีการวิเคราะห์ไว้หรือไม่ว่าจะได้กี่เก้าอี้ นายณัฐพงษ์ ระบุว่า มีการวิเคราะห์ไว้ภายในแต่ขอให้รอฟังเสียงประชาชนพรุ่งนี้ดีกว่า เมื่อถามว่า คิดจะเกิน 200 เก้าอี้หรือไม่ ตอบว่า มั่นใจว่าเกินแน่นอน
แท็กที่เกี่ยวข้อง