เลือกตั้งและการเมือง
“ศรายุทธิ์” รับ เปลี่ยนตัวไม่ทัน หาก “หมอสุภัทร” ถูกปลดเซ่นปม ATK ถาม เป็นเกมจงใจสกัดพรรคส้มหรือไม่
4 ชั่วโมงที่แล้ว
258 views
“ศรายุทธิ์” เลขาธิการพรรคประชาชน รับ หาก “หมอสุภัทร” ถูกปลดพ้นราชการเซ่นวินัยร้ายแรง จัดซื้อ ATK โควิด-19 ขยับตัวยาก เปลี่ยนตัวไม่ทัน อดตั้งคำถามไม่ได้ เป็นเกมจงใจสกัดพรรคส้ม
26 ม.ค. 2569 นายศรายุทธิ์ ใจหลัก เลขาธิการพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการรายงานข่าวว่า คณะอนุกรรมการสามัญประจำกระทรวงสาธารณสุข หรือ อ.ก.พ.สธ. พิจารณาความผิดทางวินัย ของ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลสะบ้าย้อย ผู้สมัคร สส.สงขลา พรรคประชาชน
โดยนายศรายุทธิ์ กล่าวว่า ตอนนี้ต้องรอความชัดเจนว่าท้ายที่สุดผลจะออกมาเป็นอย่างไร หากขั้นตอนชัดเจนแล้วว่าถูกออกจากราชการด้วยเหตุผลความผิดวินัยร้ายแรง ก็จะส่งผลกระทบต่อคุณสมบัติ ซึ่งทางเราเองก็คงทำอะไรไม่ได้มากกว่านี้แล้ว เพราะไม่สามารถเปลี่ยนตัวผู้สมัครได้ ต้องเดินต่อไป ถือว่าเราอาจจะสูญเสียไป 1 คน
เมื่อถามว่าได้พูดคุยกับหมอสุภัทรแล้วหรือยัง นายศรายุทธิ์ กล่าวว่า ตั้งแต่ได้ยินข่าวมายังไม่ได้พูดคุยเลย เนื่องจากเดินทางอยู่ต่างจังหวัด
ส่วนจะมีแผนเตรียมการรองรับไว้หรือไม่ หากผลออกมาแล้ว นายศรายุทธิ์ กล่าวว่า ขอยังไม่มีความเห็นดีกว่า เพราะต้องรอความชัดเจนก่อนในแง่ของกฎหมาย แต่ตนคิดว่าถ้าผลออกมาอย่างไร ก็ต้องคงตามนั้น
เมื่อถามว่าสังคมอาจจะมองว่าการโดนความผิดในช่วงนี้ เป็นการเมืองหรือไม่ นายศรายุทธิ์ ระบุว่า ก็ตั้งข้อสังเกตได้ เป็นสิ่งที่ทางเราเองก็ตั้งข้อสังเกตมาตั้งแต่คดีต่างๆ ไม่ใช่เฉพาะเรื่องนี้ ทั้งเรื่องที่ผู้สมัครของเราก่อนหน้านี้ รวมถึงการที่มีข่าวเรื่อยๆว่าจะมีอีกแน่นอน เราก็อดที่จะตั้งข้อสังเกตตรงนี้ไม่ได้ว่าเป็นสกัดกั้นพรรคประชาชนหรือไม่ เป็นการตั้งคำถาม
แท็กที่เกี่ยวข้อง ข่าวการเมือง ,หมอสุภัทร ,พรรคประชาชน