เลือกตั้งและการเมือง
“ชัยชนะ” ไม่ทน เข้าแจ้งความเอาผิด 6 เพจดัง ปูดข่าวเอี่ยวพัวพันยาเสพติด
5 ชั่วโมงที่แล้ว
208 views
“ชัยชนะ” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ทน เข้าแจ้งความเอาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กับ 6 เพจดัง เผยแพร่ข้อความ ตำรวจค้นบ้านพัวพันยาเสพติด พร้อมรวบรวมหลักฐานเอาผิดทุกเพจที่แชร์ข้อความเสนอข่าวให้เกิดความเข้าใจผิด ยืนยันไม่รู้จักคนถูกจับ ลั่น นามสกุลเดียวกันทำผิด ไม่ใช่สายสกุลต้องรับผิดชอบ
นายชัยชนะ เดชเดโช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าแจ้งความ ที่ สภ. ร่อนพิบูลย์ จ. นครศรีธรรมราช เอาผิด พรบ. ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ กับ เพจดังที่เสนอข่าว ว่าตำรวจเตรียมเข้าค้นบ้าน รองหัวหน้าพรรคสีฟ้า คนดังภาคใต้ อักษรย่อ ท. พัวพันขบวนการค้ายาเสพติด ทั้งหมด 6 เพจ และรวบรวมหลักฐานเอาผิดกับทุกเพจ ทุกการกดแชร์ข้อความออกไป ทำให้ประชาชน และสังคมเข้าใจผิด ทำให้ตนได้รับความเสียหาย รวมถึงบุคคลที่ไปพูดนั่นนี่ และทำให้ประชาชนเข้าใจผิดตนจึงต้องสงวนสิทธิ์ในฐานะเป็นผู้บริสุทธิ์ แต่ถ้าตนผิดและมีความเชื่อมโยงพร้อมให้ดำเนินตรวจสอบตรวจ
พร้อมกันที่ยืนยันตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและการกระทำผิดกฎหมายทุกรูปแบบ แต่ยอมรับคนที่ถูกจับนามสกุลเหมือนกับตน แต่ตนไม่มีความเกี่ยวข้อง และสนิทสนมใดๆ ทั้งทางนิตินัยและพฤตินัย เดิมคุณปู่และคุณพ่อ นามสกุล แซ่ด่าน คุณแม่นามสกุลแซ่ลิ้ม พร้อมบอก ถึงตนจะผิวคล้ำก็จีน 100% ซึ่งบิดาของตนได้ไปขออนุญาต พ.ต.อ ยอง เดชเดโช เพื่อขอใช้นามสกุล เมื่อใช้นามสกุลก็ต้องยอมรับว่ามีนามสกุลตรงกันจำนวนมากในประเทศนี้
เพราะฉะนั้นการกระทำผิดกฎหมาย ความผิดส่วนบุคคลไม่ใช่ความผิดส่วนรวม ไม่ใช่ นาย ก. ทำผิดแล้วสายสกุล ต้องผิดทั้งหมด การยกประเด็นยาเสพติดมาเชื่อมโยงกับตน เป็นการหวังผล เพื่อดิสเครดิตทางการเมือง เป็นวิธีการที่ไม่สร้างสรรค์ การเลือกตั้งเวลาแข่งขัน ต้องนำเสนอนโยบาย เรื่องผลงาน แก้วิกฤติประเทศชาติ
ดังนั้นขอยืนยันถ้าตนมีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่เฉพาะยาเสพติดแต่เป็นทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกฎหมาย ยินดีให้มีการตรวจสอบ เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และถ้าเพียงแต่แค่สงสัยหรือเชื่อมโยงกันได้ พร้อมแสดงความรับผิดชอบ เพราะพรรคประชาธิปัตย์มีมาตรฐานที่สูงอยู่แล้วเกี่ยวกับเรื่องนี้
แท็กที่เกี่ยวข้อง ชัยชนะเดชเดโช ,ข่าวการเมือง