เลือกตั้งและการเมือง

“วิโรจน์” ลั่น “ชูวิทย์” รับงานใครมา จินตนาการฟุ้งดีล “บิ๊กโจ๊ก” ย้อนถามดีล “บิ๊กแดง” บ้างได้ไหม

2 ชั่วโมงที่แล้ว

228 views

“วิโรจน์” ผู้สมัคร สส. พรรคประชาชน แถลงข่าวซัด “ชูวิทย์” ไปรับงานใครมา จินตนาการประติดประต่อดีล “บิ๊กโจ๊ก” ย้อนถาม ถ้าตนทำบ้างไปจินตนาการกับ “บิ๊กแดง” เพื่อนซี้ชูวิทย์ ไม่ดีกว่าหรือ พร้อมรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีปฏิบัติการไอโอ มุ่งทำลายโจมตีพรรคประชาชน

วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน แถลงข่าวระบุ ปฏิบัติการ IO มีมาตลอด ทีมงานได้มอนิเตอร์ เก็บรวบรวมคอมเมนต์ แอคเคาท์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะแกะรอยไปกลุ่มการเมืองเบื้องหลังได้ ฝ่ายกฎหมายพรรคจะรวบรวมหลักฐานทั้งหมด ส่งให้ กกต. ดำเนินคดี ทางกฎหมายต่อไป พรรคประชาชนน้อมรับทุกเสียงวิพากษ์วิจารณ์ หากเป็นจากธรรมชาติจากประชาชน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้เป็นขบวนการให้ข้อมูลเท็จ ไม่ใช่ข้อมูลจากธรรมชาติแต่อย่างใด เช่น ข้อมูล ณัฐพงษ์ รื้อรั้วเขมร ยืนยัน ณัฐพงษ์ ไม่เคยพูดเช่นนี้มาก่อน หรือ ม.112 โจมตีการเมือง ทั้งที่คำวินิจฉัยศาลระบุชัดเจนแล้วว่าไม่อาจนำมาหาเสียงได้อีก และพยายามทำให้ประชาชนเข้าใจว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญ เท่ากับ ม.112 หรือ คำจดหมายจากทหารชั้นผู้น้อย ก็มีเพจกล่าวหาว่า เป็นเฟคนิวส์ ไม่ได้เกิดแค่ ณัฐพงษ์ เท่านั้น แต่รวมถึงผู้สมัคร สส คนอื่นๆ ด้วย จึงยืนยันได้ว่าการกระทำดังกล่าวจงใจเจตนาทำลายเลือกตั้ง

พรรคประชาชนได้รวบรวมบัญชีขบวนการต่างๆ เช่น เพจ จักรวาลด้อมส้ม แมลงตาดี หมออนามัยขี้เม้า นอกจากนี้ยังรวบรวมบัญชีผู้ใช้งานที่โยงใยต่อกัน เพื่อนำมาสรุปร้องเรียน กกต และนำไปสู่การแจ้ง พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ

ส่วนเรื่อง ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ที่ผ่านมาให้ความเคารพคุณชูวิทย์เรื่อยมา ตั้งแต่การท้วงติงเรื่องการโหวตให้ อนุทิน เข้าใจถึงความผิดหวังเป็นอย่างดี ต่อมาได้มีการออกมาวิพากษ์วิจารณ์ต่อเนื่อง ในตอนนั้นเข้าใจว่าวิจารณ์ด้วยความปรารถนาดี และความผิดหวังส่วนตัวเคารพการตัดสินใจ

แต่พอมาถึงบทความ มีทหารไว้ทำไมที่ปรากฏข้อความว่า มีเทา ไม่เหลือใคร ได้อ้างอิงถึงเจ้ากรมการข่าวฯ พรรคประชาชนชี้แจงต่อสารธารณะ เหตุใดชูวิทย์ยังคงกระจายข่าวไม่หยุดไม่หย่อน การที่ชูวิทย์จะอคติกับพรรคประชาชนเป็นเรื่องปกติ จะบังคับให้มาชอบก็ไม่ได้ แต่สิ่งที่ทำให้ไม่สามารถยอมรับการกระทำของ ชูวิทย์ ได้อีกต่อไป และไม่เชื่อว่าทำไปด้วยอคติ แต่ทำด้วยการไต่ตรองไว้ก่อน และเล็งเห็นผล พยายามจะจับ ส้มกับน้ำเงิน ทั้งที่เท้งหัวหน้าพรรคพูดว่าจะไม่ยกมือให้อีกเด็กขาด เชื่อว่าประสบการณ์คุณชูวิทย์ รับฟังและรู้ถึงความชัดเจนนี้แล้วอยู่แก่ใจ แต่ยังโหมกระพือข่าวจับคู่ เพื่อมุ่งหมายให้สร้างผลกระทบเชิงลบให้พรรคประชาชนจงได้

ลามมาถึงบทความสงครามสั่งสอน เป็นอีกเรื่องที่ไม่อาจยอมรับการกระทำของชูวิทย์ได้อีก เพราะเป็นการนำข้อมูลมาจับแพะ ประติดประต่อ จากนั้นก็ใช้จิตนาการส่วนตัวในการกล่าวหาใส่ร้ายป้ายสี ว่า พรรคประชาชน ดีลกับ บิ๊กโจ๊ก สุรเชชษฐ์ หักพาล ที่จะให้บิ๊กโจ๊กเป็นรัฐมนตรี เป็นคำกล่าวหาที่เหลวไหล ไม่มีข้อเท็จจริงแต่อย่างใด ทำให้ผมต้องตั้งคำถามกลับชู ว่าทำไมท่าทีในระยะหวังที่พยายามโจมตีพรรคประชาชน

“เป็นเพราะอะไร เป็นเพราะเกี่ยวข้องกับนายทหารคนหนึ่งที่เป็นเพื่อนรักของชูวิทย์ มีภาพถ่ายกอดคอกับชาวต่างชาติ อดีตที่ปรึกษาฮุนเซน ที่สังคมสันนิษฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายสแกมเมอร์หรือไม่ ผมอยากเรียนถึงพี่ชูวิทย์อย่างนี้ว่าถ้าผมจะทำแบบที่พี่ทำ โดยการเอาภาพถ่ายนั้น มาประกอบกับภาพอื่นๆ ที่คุณชูเคยร่วมเฟรม กับนายทหารเพื่อนซี้คนนั้น

และนำเอากรณีทหารเพื่อนซี้คนนั้นพ้นจากตำแหน่งสำคัญมาสร้างเรื่องเป็นตุเป็นตะ ใส่ร้ายคุณชูวิทย์ จินตนาการผมก็ทำได้ แต่ผมไม่ทำเพราะผมยังมีมโนธรรมและเคารพพี่เสมอ มั่นใจว่าเดี๋ยวพี่ชูวิทย์แถลงไปเรื่อยๆ โยงข้อมูลจับแพะชนแกะ เสริมจินตนาการ”



“แต่สิ่งที่ผมทำได้ตอนนี้แน่ๆ คือ ให้สังคมตระหนัก และตั้งคำถามกลับว่า ทั้งหมดนี้ชูทำไปเพื่ออะไร พรรคการเมืองไหนได้ประโยชน์จากการกระทำต่อคุน ให้สังคมวิใช้วิจารณญาณเองว่าควรให้คุณค่ากับจินตนาการของคุณชูอีกต่อไปหรือไม่ ผมเรียนตรงๆ คนที่เคยเกลียดกัญชาเข้าใส่ ไม่ใช่ว่าจะเปลี่ยนเป็นผู้เสพติดกัญชางอมแงมไม่ได้นะครับ”

สำหรับข้อบกพร่องของพรรคประชาชน ที่ผ่านมากระบวนการตรวจสอบผู้สมัคร ใช้กระบวนการตรวจสอบอาชญากรรม เครดิตบูโร ผู้สมัคร สส. ไม่มีหมายจับค้าง และจะต้องไม่เคยเป็นผู้ต้องโทษร้ายแรง การดำเนินคดีกับผู้สมัคร สส พรรค ล้วนเป็นการดำเนินคดีหลังจากกระบวนการรับสมัคร สส. เสร็จทั้งสิ้น ผู้ที่ถูกจับไม่เคยต้องโทษ ผู้สมัครบางรายเคยได้รับเรื่องร้องเรียน ไม่ได้นิ่งนอนใจ หากไม่พบหลักฐานเชิงประจักษ์

แต่ทำไมการบังคับใช้กฎหมาย ถึงเฉพาะเจาะจงถึงผู้สมัคร สส. พรรคประชาชน เท่านั้น และพรรคประชาชน มีมาตรฐานที่ชัดเจนกับผู้สมัคร สส. ตนเอง ก็ถึงเวลาของผู้สมัคร สส. พรรคอื่น ต้องตั้งคำถามเช่นเดียวกัน ส่งผู้สมัคร สส. ดีเอสไอ ดำเนินการ ทำไมพรรคการเมืองนั้นยังลงสมัครต่อไป แม้แต่คนที่มีหมายต่างประเทศ ก็ยังมีรายชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีได้

คุณอาจสนใจ

Related News