เลือกตั้งและการเมือง
นายกฯ รับจดหมายเปิดผนึกจากมวลชนอนุรักษนิยม ลั่น ไทยชนะแน่ ย้ำสนับสนุน-เคียงบ่าเคียงไหล่กองทัพ
4 ชั่วโมงที่แล้ว
31 views
กลุ่มพสกนิกรปกป้องดินแดนและรักษ์สถาบัน ซึ่งประกอบไปด้วย มวลชนจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สิงห์บุรี ลพบุรี สระบุรี เพชรบุรี และศปปส. นำจดหมายเปิดผนึก มายื่นต่อนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เรื่องการพิทักษ์อธิปไตยและการธำรงไว้ซึ่งศักดิ์ศรีของประเทศไทย จากการรุกรานของต่างชาติ
โดยเนื้อหาระบุว่า ในนามของภาคประชาชนผู้ยึดมั่นในชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ใคร่ขอแสดงความห่วงใย และขอส่งกำลังใจมายังนายกรัฐมนตรีต่อสถานการณ์ความตึงเครียดและความไม่สงบที่เกิดขึ้นบริเวณชายแดนไทยกัมพูชา ใน 2 ประเด็น คือ
1.พวกเราขอสนับสนุนต่อการปฏิบัติหน้าที่ของรัฐบาลรักษาการภายใต้การนำของท่าน ซึ่งได้ดำเนินการด้วยความมุ่งมั่นรอบคอบ และยึดถือผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นสำคัญ ในการปกป้องอธิปไตยและบูรณภาพแห่งดินแดนของไทยจากการ คุกคามของต่างชาติ พร้อมทั้งได้พยายามอย่างเต็มกำลังในการคลีคลายสถานการณ์และธำรงไว้ซึ่งความสงบสุขของประชาชนโดยรวม
2.พวกเราขอร่วมส่งกำลังใจและแสดงความเชื่อมั่นต่อท่านนายกรัฐมนตรี ในการยืนหยัดปฏิบัติภารกิจอันสำคัญยิ่งในการปกป้องอธิปไตย รักษาศักดิ์ศรีเกียรติภูมิของชาติ อันเป็นมรดกที่บรรพชนได้สืบสานและปกป้องไว้ด้วยความเสียสละอย่างสูงสุด ขอเป็นพลังใจให้ท่านได้ปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวด้วยความเข้มแข็ง สุขุม และสง่างาม เพื่อประโยชน์สุขของประเทศชาติและประชาชนสืบไป ขอแสดงความนับถืออย่างสูง
นายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมให้กำลังใจ ตน รัฐบาล และกองทัพ คำแถลงของทุกท่านถือว่าเป็นขวัญกำลังใจให้กับคนทำงาน ที่กำลังทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของประเทศอยู่ เชื่อว่าจะทำให้เรามีความมุ่งมั่นและตั้งใจ เพราะว่าเรามีพี่น้องประชาชนคอยเป็นกำแพงอันมหึมา อยู่ด้านหลังของเราตลอดเวลา ดังนั้น เราจะไม่มีวันหงายหลังล้มเป็นอันขาด
ส่วนการต่อสู้ ตอบโต้ รับมือกับผู้ที่รุกรานประเทศ ตนขอให้ความมั่นใจของกับประชาชนว่า เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับกองทัพ รวมถึง ผู้บัญชาการเหล่าทัพต่าง ๆ ยังไม่มีครั้งไหนที่ผู้นำทางการทหารของเราบอกว่าไม่มั่นใจ ถามกี่ครั้งคำตอบก็คือไม่มีวันแพ้ เราไม่อยากจะใช้คำว่าชนะ เพราะว่าเราไม่ได้ไปรุกรานเขา เราเป็นประเทศรักสนุกแต่ก็ไม่ยอมให้ใครมารุกราน ถามว่า กลัวไหมไม่มีกลัว ถามว่าพร้อมไหม พร้อมสิ เป็นคำตอบของทหารที่บอกว่าพร้อม ยิ่งกว่าพร้อม และ
ยืนยันว่าในสถานการณ์เช่นนี้ นายกรัฐมนตรีของทุกท่านก็คือคนไทยคนหนึ่งที่ไม่ยอมให้ใครมารุกราน อธิปไตยของเรา ตนก็ต้องพร้อมให้การสนับสนุนสู้รบเคียงบ่าเคียงบ่าไหล่ กับพี่น้องทหารทุกคน ขอให้ทุกคนมั่นใจ เราดำเนินการมาจนเข้าเป้าทุกอย่าง และน่าจะทำให้สถานการณ์ทุกอย่าง ตนไม่อยากใช้คำว่าจบ เพราะคำว่าจบด้วยความสูญเสียอะไรหลายๆ อย่าง เราก็พยายามจะเลี่ยง ไม่ว่าชีวิตของคนไทยหรือใครก็ตาม เราก็ไม่อยากจะสูญเสีย พยายามจะทำให้ดีที่สุด ขอให้ความมั่นใจว่าเราชนะแน่นอน
หลังจากนั้น มวลชนได้ตะโกนพร้อมกันว่า นายกฯสู้ๆๆ และได้มอบดอกไม้ให้กำลังใจกับนายกรัฐมนตรี
นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศที่เกิดขึ้นที่พรรคภูมิใจไทย กลุ่มภาคประชาชนได้นำดอกไม้ รวมถึงได้มีการถือธงชาติเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการแสดงออกปกป้องอธิปไตยของประเทศ
แท็กที่เกี่ยวข้อง