เลือกตั้งและการเมือง
“กองทัพไทย” เผยสามารถทำลายเครือข่ายสแกมเมอร์แล้วกว่า 6 แห่งในเหตุปะทะ “ไทย-กัมพูชา”
12 ชั่วโมงที่แล้ว
69 views
วันนี้ 18 ธ.ค. กองทัพไทยได้ปฏิบัติการโจมตีอาคาร ที่ใช้อาคารกาสิโนเป็นที่ตั้งทางการทหาร จุดปล่อยโดรนโจมตี และโรงแรมซึ่งถูกใช้เป็นฐานปฏิบัติการของเครือข่ายสแกมเมอร์ข้ามชาติ ที่หลอกลวงเหยื่อจำนวนมาก รวมถึงพลเมืองสหรัฐฯ
จนถึงวันที่ 14 ธันวาคม กองทัพไทยได้ทำลายเป้าหมายลักษณะนี้แล้ว ไม่น้อยกว่า 6 แห่ง ที่สำคัญในจำนวนนี้มีอย่างน้อย 2 อาคารหลักคือรีสอร์ตและโรงแรมกาสิโน ซึ่งถูกสหรัฐฯคว่ำบาตรทางการเงิน และยึดทรัพย์เจ้าของไปก่อนหน้านี้แล้ว จากการพัวพันกับธุรกรรมสแกมเมอร์ที่หลอกลวงชาวอเมริกันมาอย่างยาวนาน
จึงอธิบายได้ว่าเหตุใดหลายประเทศแม้จะเรียกร้องหยุดยิง แต่ก็ไม่มีการดำเนินการใดที่เป็นรูปธรรมต่อไทย รวมถึงท่าทีของสหรัฐฯที่ดูเหมือนปรามตามมารยาทในฐานะผู้สนับสนุนสันติภาพ
เพราะในความเป็นจริงแล้ว สิ่งที่รัฐบาลและกองทัพไทยกำลังทำอยู่ ไม่ใช่การขยายสงคราม แต่คือการ ตัดรากอาชญากรรมข้ามชาติ และ ช่วยปกป้องประชาชนทั่วโลกจากเครือข่ายโจรสแกมเมอร์
กองทัพไทย ไม่ใช่แค่การป้องกันอธิปไตยของไทย แต่คือการยืนหยัดแนวหน้าแทนโลกทั้งใบในการรับมือภัยคุกคามรูปแบบใหม่อย่างตรงไปตรงมา
แท็กที่เกี่ยวข้อง