เลือกตั้งและการเมือง
นายกฯ เผย หลังถก สมช. นาน 3 ชม. เคาะ “ระงับ” ปฏิญญาสันติภาพไทย-กัมพูชา
11 พ.ย. 2568
234 views
นายกฯ เผย หลังถก สมช. นาน 3 ชม. เคาะ “ระงับ” ปฏิญญาสันติภาพไทย-กัมพูชา ขอประชุม ครม. ก่อนแถลงเป็นทางการ ไม่ตอบกรอบเวลาระงับนานเท่าไหร่
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงผลการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติถึงมาตรการต่างๆ ที่จะออกมาหลังพบว่าทหารไทย 4 นายเหยียบกับระเบิด ที่ห้วยตามมาเรีย จังหวัดศรีสะเกษ
ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่าในที่ประชุมจะมีมาตรการออกมาตอบโต้หรือไม่ นายกรัฐมนตรีระบุว่า ขอไปประชุมคณะรัฐมนตรีก่อนหลังจากนั้นจะแถลงทุกอย่างอย่างเป็นทางการ
ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าจะมีการยกเลิกปฏิญญาสันติภาพไทยกัมพูชาเลยหรือไม่ นายกรัฐมนตรีระบุสั้นๆ ว่า “ระงับ”
ผู้สื่อข่าวพยายามจะสอบถามถึงกรอบระยะเวลาที่จะระงับไว้ นายอนุทิน ไม่ตอบคำถามก่อนจะรีบเดินทางไปเข้าประชุมคณะรัฐมนตรีที่ตึกบัญชาการ 1 ทันที
แท็กที่เกี่ยวข้อง ชายแดนไทยกัมพูชา